Trang chủ » Bạn có biết khi nào phải sạc smartphone 8 tiếng 3 lần đầu

Bạn có biết khi nào phải sạc smartphone 8 tiếng 3 lần đầu

09/04/2019 2231 lượt xem

Sạc smartphone đúng cách: Không phải ai cũng biết

Thời lượng pin của một chiếc điện thoại di động luôn là vấn đề người dùng quan tâm khi mua hàng. Sở hữu một chiếc smarphone có dung lượng pin lớn đã tốt, nhưng duy trì được tuổi thọ của pin càng khó hơn. Bạn có biết khi nào cần sạc smartphone 8 tiếng 3 lần đầu tiên?

Sạc pin đúng cách dễ nhưng không phải ai cũng biết 

– Sử dụng pin điện thoại đúng cách luôn là điều tưởng chừng rất dễ nhưng thực sự lại rất khó bởi không phải ai cũng biết làm và làm đúng theo quy trình để có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Sạc pin đúng cách trong những lần sử dụng đầu tiên sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin và tăng thời gian sử dụng. Trong những lần sạc đầu tiên, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để có được kết quả tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có 2 loại pin là Li -Lon và Li – Po để bạn sử dụng và chúng cũng có cách sạc khác nhau.

* Đối với pin Li-lon: 

– Khi nào bạn nên sạc pin 8 tiếng liên tục và sạc như thế nào để đúng theo hướng dẫn? Sau khi mua điện thoai di động, những chiếc smartphone sử dụng pin Li-lon bạn hãy làm theo cách sau: 

+ Lần sạc đầu tiên: Hãy cắm sạc liên tục trong vòng 8 đến 10 tiếng liên tục cho dù pin có còn bao nhiêu phần trăm đi chăng nữa. Sau thời gian sạc liên tục này hãy lấy ra để sử dụng.

+ Lần sạc thứ 2: Hãy chờ đến khi điện thoại của bạn sắp cạn kiệt pin hãy cắm sạc và tiếp tục sạc trong 8 đến 10 tiếng mới tiếp tục sử dụng.

+ Lần sạc thứ 3: Lần này bạn cũng phải chờ cho điện thoại cạn pin rồi mới sạc đầy trong vòng 8 – 10 tiếng liên tục rồi mới đem ra sử dụng.

– Tuân thủ đúng quy trình 3 lần 8 tiếng là bạn đã hoàn thành bước giữ gìn pin điện thoại đầu tiên của mình. Trong suốt quá trình sử dụng không nên để pin cạn sạch mới sạc hoặc không nên để pin vẫn còn đầy mà đã sạc đều không tốt.

* Đối với pin Li – Po: Bạn không cần sạc 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi không thực sự cần thiết và chẳng có tác dụng gì cả. Bản thân viên pin Li-Po sẽ tự ngắt dòng điện khi pin đã đầy. Chính vì vậy, chỉ cần 2 tiếng hay thậm chí ít hơn thế để sạc đầy thì tại sao phải cắm sạc đến tận 8 tiếng. 

Hãy sử dụng các biện pháp để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại 

– Bạn cũng không nên vừa sạc vừa nghe điện thoại như vậy vừa nguy hiểm cho bạn và lại vừa hao pin. Vừa sạc vừa nghe điện thoại khiến pin vào không đều sẽ khiến tuổi thọ của pin giảm nhanh chóng.

– Hãy cố gắng giảm thiểu năng lượng tiêu hao của điện thoại nếu như không thật cần thiết. Hãy tắt Wifi khi không dùng đến, để độ sáng màn hình ở mức thấp,… Nếu như điện thoại sắp hết pin bạn nên tắt nguồn một lúc rồi hãy bật lại để pin có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Sau 30 lần sạc pin, hãy dùng điện thoại đến cạn sạch tắt nguồn rồi sạc. Việc này là một lần xả pin để nạp lại một lượng pin mới vào điện thoại của bạn giúp pin phục hồi sau thời gian dài sử dụng. 

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x