Trang chủ » Việc jailbreak iPhone có thật sự cần thiết ?

Việc jailbreak iPhone có thật sự cần thiết ?

09/04/2019 344 lượt xem

Jailbreak iPhone: Có thực sự cần thiết

Đối với người dùng iPhone, khái niệm jailbreak có lẽ khá quen thuộc với nhiều người. Đây được xem như một thao tác bắt buộc với những người thích vọc vạch vào máy điện thoại của mình. Jailbreak iPhone để làm gì và việc jaibreak iPhone có thực sự cần thiết?

1. Khái niệm jailbreak iPhone?

Jaibreak iPhone là một thao tác cần thiết hay không? 

– Jaibreak được hiểu đơn giản nhất là phá khóa điện thoại iPhone để thực hiện quyền kiểm soát điện thoại. Sau khi tiến hành jailbreak thành công người dùng có thể thực hiện những tác vụ mà Apple không cho phép như thay đổi giao diện hệ điều hành, cài phần mềm của bên thứ 3 vào máy,…

2. Jailbreak iPhone mang lại cho bạn điều gì?

– Khi bạn jailbreak iPhone lẽ dĩ nhiên bạn nắm quyền kiểm soát thiết bị của mình trong tay và có thể làm gì tùy ý. Nếu bạn có sở thích nghịch ngợm trên thiết bị, bạn tha hồ cài đặt các phần mềm tiện ích, các dịch vụ hỗ trợ quá trình sử dụng thiết bị được thuận lợi và nhanh chóng nhất có thể.

– Bạn không chỉ phụ thuộc vào kho ứng dụng trên trang chủ của Apple nữa mà thoải mái cài đặt các ứng dụng trò chơi vào thiết bị của mình, hoặc thực hiện một số thủ thuật trò chơi yêu thích.

Kho ứng dụng lậu sẽ được cài đặt trên điện thoại của bạn 

3. Jailbreak nguy hiểm thế nào?

– Các bộ phận trên iPhone của bạn sẽ vẫn nguyên vẹn và không hề hấn gì tuy nhiên phần mềm của máy có thể sẽ gặp trục trặc như nhanh hao pin,…

– Ứng dụng của bên thứ 3 có thể không tương thích với nhau và không tương thích với ứng dụng trên iPhone của bạn dẫn đến việc xung đột ứng dụng làm máy của bạn xảy ra lỗi.

– Nếu bạn đã jailbreak iPhone thì các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple sẽ từ chối bạn bởi máy đã bị can thiệp phần mềm từ bên thứ 3 và nhà cung cấp dịch vụ từ chối dịch vụ sửa chữa cho bạn.

4. Ai nên thực hiện jailbreak iPhone?

– Nếu bạn là người yêu thích khám phá, thích nghịch ngợm trên thiết bị của mình và mong muốn có một kho ứng dụng, trò chơi phong phú trên máy thì hoàn toàn có thể jailbreak máy của mình. Sau khi tiến hành bẻ khóa xong bạn sẽ thoải mái lầm những gì mình thích.

– Tuy nhiên, nếu bạn dùng iPhone ở mức độ vừa phải và không có ý định vọc vạch gì máy thì không nên jailbreak nó.

Việc can thiệp vào hệ điều hành của một thiết bị mà không được sự cho phép của nhà sản xuất là điều không được khuyến khích. Nếu bạn tự chủ được tác vụ và thiết bị của mình thì hãy thực hiện bẻ khóa thiết bị. Còn nếu không thì hãy giữ nguyên trạng để đảm bảo an toàn. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x