Trang chủ » Cách đọc sách chữ to hơn trên iPhone

Cách đọc sách chữ to hơn trên iPhone

09/04/2019 1148 lượt xem

Cách chỉnh phóng to font chữ trên iPhone

Phóng to font chữ trên thiết bị iPhone giúp bạn đọc sách dễ dàng, xem phụ đề và các thông tin khác vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.

Màn hình của iPhone thường có kích thước nhỏ và vừa phải

Đánh giá khách quan mà nói, iPhone là dòng điện thoại sở hữu kích thước màn hình khá nhỏ nhắn khiến cho đôi khi người dùng gặp chút rắc rối trong việc xem các thông tin hiển thị trên màn hình. Đặc biệt là khi bạn đọc tin tức trên mạng, xem ebook hay xem phim phụ đề. Để khắc phục tình trạng trên chúng ta có một phương pháp rất khả quan là điều chỉnh phóng to font chữ.

Bài viết ở đây sẽ đề cập đến việc thay đổi font chữ với iPhone sử dụng iOS8 và cả phiên bản hệ điều hành cũ hơn là iOS 7 trở về trước. Lý do mà mình chia ra như vậy vì từ bản iOS8 , cách điều chỉnh font chữ sẽ có đôi nét khác biệt.

1. Đối với iPhone sử dụng iOS 7:

Khá nhiều người sử dụng thiết bị iPhone nhưng lại rất ngại cập nhật phiên bản mới. Đối với những người thích sử dụng phiên bản hệ điều hành hơi lỗi thời một chút này, thì cách phóng to font chữ được làm như sau: Vào mục Settings, tìm đến General và chọn Accessbility. Trong mục này bạn dễ dàng nhìn thấy “Larger Text”, nhanh chóng kích chọn chúng. Và bạn sẽ được màn hình hiển thị giống bên dưới. Điều bạn cần làm là điều chỉnh phóng to font chữ tới khi đạt yêu cầu của bạn, bằng cách di chuyển nút gạt kéo thanh trượt sang ngang theo hướng tăng dần.

Gạt thanh trượt để điều chỉnh kích thước font chữ

Ngoài ra bạn còn có thể kích hoạt Zoom để phóng to tất cả các nội dung trên màn hình. Trong mục “Accessibility” ở trên, thay vì chọn “Larger Text”, bạn nhấn vào “Zoom”. Và đây là cách sử dụng: Muốn phóng to bất kỳ một nội dung nào hãy nhấn đúp vào màn hình bằng ba ngón tay và sử dụng cả ba ngón tay đó di chuyển xung quanh màn hình tới vị trí mà bạn muốn đọc thông tin. Có vẻ như cách làm này hơi rắc rối so với phương pháp phóng to size chữ ở trên.

Ngoài ra bạn có thể dùng tính năng "Zoom"

2. Với iPhone sử dụng iOS 8:

Trong phiên bản iOS 8, tính năng chỉnh kích  thước size chữ không nằm trong mục “Accessibility” nữa mà được chuyển ra ngoài. Bạn vào Setting chọn “Display and Brightness” sẽ thấy ngay mục “Text Size” và điều chỉnh phóng to font chữ tương tự như cách thực hiện trên iOS 7 đã trình bày ở trên.

Làm theo chỉ dẫn của mũi tên đỏ

Trên đây là cách thức chỉnh font chữ không chỉ phóng to mà còn có thể thu nhỏ trên thiết bị iPhone. Hy vọng chúng thực sự có lúc hữu ích với bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x