Trang chủ » Apple Music ngày phát hành và những điều tranh cãi

Apple Music ngày phát hành và những điều tranh cãi

09/04/2019 464 lượt xem

Giải đáp những vấn đề xoay quanh Apple Music

Apple Music sẵn sàng phát hành trong ngày 30/6 tới đây. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại còn có rất nhiều câu hỏi cũng như thắc mắc dành cho dịch vụ stream nhạc của “Táo khuyết” này.

Biểu tượng Apple Music do một fan hâm mộ chế ra

Sau khi thâu tóm Beats với mức giá 3 tỷ USD, Apple đã thành lập Apple Music để tham gia vào thị trường stream nhạc, hãng sẽ cạnh tranh trực tiếp với hàng loạt tên tuổi lớn trong ngành là Spotify, Pandora hay Tidal. Những vấn đề gây tranh cãi như Apple Music có miễn phí hay không, bao giờ ra mắt, hỗ trợ cho những Quốc gia nào sẽ được lần lượt giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Apple Music là gì? Bao giờ phát hành?

Apple Music được phát hành vào 30.6

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng Apple Music là một dịch vụ tream nhạc cực kỳ ấn tượng giúp bạn nghe bất kỳ một bài hát ưa thích nào miễn rằng nó có trong thư việc iTunes khổng lồ. Dịch vụ này đã được lên kế hoạch phát hành vào cuối tháng 6, cụ thể là 30/6. Trước mắt đối tượng được ưu tiên sử dụng là người dùng thiết bị của Apple là Mac, iPhone, iPad. Lộ trình đến cuối năm nay, người dùng Android cũng sẽ được trải nghiệm Apple Music khi có phiên bản chính thức của mình.

2. Về độ phủ sóng Apple Music

Rất nhiều thông tin cho rằng sẽ phủ sóng rộng khắp. Điều này hoàn toàn đúng, Apple đã định hướng rằng trong tương lai, tại tất cả mọi nơi trên trái đất này, người dùng đều có thể sử dụng Apple Music, nhưng trước mắt Apple Music chỉ phủ sóng trong phạm vi 100 nước.

3. Apple Music là dịch vụ miễn phí

Apple Music có được miễn phí nhưng chỉ trong 3 tháng đầu

Đã đưa vào kế hoạch kinh doanh và đứng riêng một thương hiệu, đương nhiên Apple Music hướng đến lợi nhuận. Vì vậy, tất cả người dùng đều sẽ phải trả phí. Mức phí mà Apple đưa ra là 9.99 USD/ tháng. Nếu đăng ký gói cước cho gia đình dành cho 6 thành viên thì mức phí sẽ giảm chỉ còn 14.99 USD/ cả gia đình. Và trong ba tháng đầu tiên, người dùng sẽ được trải nghiệm tiện ích free, tức không mất phí.

4. Apple Music có hỗ trợ tải nhạc về không?

Apple Music cung cấp dịch vụ giúp bạn nghe nhạc không bị bất kỳ giới hạn nào, nhưng dưới dạng thuê để nghe, chứ không phải là chủ sở hữu hoàn toàn. Vì vậy, Apple Music rất hạn chế trong việc tải nhạc về máy.

5. Hãng đĩa và các nghệ sỹ có được lợi không?

Taylor Swiff là một trong những người đòi quyền lợi cho nghệ sỹ 

Đây được coi là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất. Bởi trước đây, Apple thông báo sẽ không trả tiền cho các hãng đĩa cũng như các nghệ sỹ cung cấp sản phẩm cho họ trong vòng 3 tháng dùng thử đầu tiên. Tuy nhiên, thông báo này vấp phải sự phàn nàn rất nhiều từ giới nghệ sỹ, thậm chí ngôi sao nhạc pop đình đám hiện nay là Taylor Swiff còn có những phản ứng lên án mạnh mẽ. Vậy là Apple đã phải thay đổi quyết định các nghệ sĩ sẽ nhận đầy đủ quyền lợi dù rằng đang trong thời gian miễn phí.

6. Số phận hàng loạt của các dịch vụ đình đám của Apple sẽ ra sao?

Rất nhiều người lo lắng không biết hàng loạt các dịch vụ như iTunes Match, iTunes Radio hay thậm chí là cả iTunes có được duy trì không, hay sẽ thay thế và xóa bỏ. Và đây là kết quả:

 • iTunes: chắc chắn sẽ vẫn được duy trì vì số lượng người thích mua nhạc hơn sử dụng stream vẫn còn khá đông.
 • iTunes Radio: nhu cầu nghe Radio vẫn còn quá lớn, vì vậy trước mắt Apple vẫn giữ lại mảng dịch vụ này.
 • iTunes Match: cũng sẽ được Apple giữ lại để phục vụ nhu cầu đồng bộ âm nhạc cho người sử dụng thiết bị của mình.

30/6 là ngày mà Apple phát hành cả Apple Music và trình làng iOS 8.4. Hãy đón đợi ngày này và chúng ta sẽ biết được chân dung của Apple Music như thế nào, có thể đánh giá là bước tiến cho ngành công nghiệp âm nhạc trong thời gian tới hay không.

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x