Trang chủ » Soạn thảo văn bản ngay trên Galaxy S6 thật đơn giản

Soạn thảo văn bản ngay trên Galaxy S6 thật đơn giản

09/04/2019 507 lượt xem

Google Docs – ứng dụng văn phòng giúp bạn soạn thảo văn bản ngay trên Galaxyy S6 một cách dễ dàng

Công việc soạn thảo văn bản sẽ khiến bạn nhàm chán khi phài ngồi một chỗ hàng giờ bên máy tính của mình. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của thể giới công nghệ thì chỉ cần một chiếc smarphone màn hình rộng như Galaxy S6 cũng có thể giúp bạn soạn thảo văn bản ở mọi lúc mọi nơi thật đơn giản.

Galaxy S6 có thể giúp chúng ta soạn thảo văn bản?

Các thiết bị smartphone ngày càng được trang bị nhiều tính năng thông minh, có thể thay thể nhiều loại thiết bị khác như máy tính, đồng hồ…So với việc phải ngồi một chỗ bên máy tính, việc soạn thảo văn bản sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn khi bạn có thể thực hiện điều này ở bất cứ đâu hay ngay cả trong khi đang di chuyển…chỉ với một thiết bị di động. Và việc soạn thảo văn bản ngay trên galaxy S6 thật đơn giản với ứng dụng Google Docs- một ứng dụng được phát triển bởi chính gã khổng lồ tìm kiếm Google. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng ứng dụng tiện ích này trong bài viết sau đây.

Google Docs – ứng dụng văn phòng giúp bạn soạn thảo văn bản ngay trên Galaxyy S6 một cách dễ dàng

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Google Docs về điện thoại Galaxy S6 theo link sau đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.docs.editors.docs

Ngoài ra, bạn cũng nên có một tài khoản Gmail để dễ dàng hơn trong việc lưu trữ và quản lý dữ liệu.

Sau khi tải về và cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên. Trong lần mở đầu tiên này, ứng dụng sẽ hiện một bảng hướng dẫn nhanh của Google. Sau đó màn hình chính sẽ xuất hiện với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Tại đây, toàn bộ các văn bản có sẵn trong thiết bị của bạn sẽ xuất hiện, muốn xem lại văn bản nào bạn chỉ cần nhấp vào để đọc.

Ứng dụng Google Doc với giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Muốn soạn thảo văn bản mới, bạn chỉ việc nhấn vào icon dấu cộng (+) ở góc dưới bên phải, trình soạn thảo văn bản sẽ mở ra cùng với các công cụ chỉnh sửa để phục vụ tốt nhất cho việc soạn thảo văn bản như cỡ chữ, phông chữ, phục hồi…tương tự như trên máy tính.

 Trình soạn thảo văn bản sẽ mở ra cùng với các công cụ chỉnh sửa để phục vụ tốt nhất cho việc soạn thảo văn bản

Trên Menu sẽ có thanh Menu ứng dụng giúp bạn nhận biết văn bản của mình đang soạn thảo đang được lưu trữ trên tài khoản nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại được tài liệu.

Sau khi soạn thảo xong, ban có thể lưu lại và kết xuất ra dưới nhiều định dạng khác nhau như doc, docx…giúp bạn dễ dàng chia sẻ, trao đổi với các tài khoản cá nhân khác.

Để tìm lại văn bản mình đa soạn thảo, bạn có thể nhấp vào ô tìm kiếm và nhập từ khóa, hoặc có thể tìm kiếm bằng giọng nói của mình.

Google Docs hỗ trợ tìm kiếm văn bản bằng giọng nói

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang soạn thảo dở văn bản và muốn lưu lại để về nhà làm tiếp trên máy tính, bạn chỉ việc thoát ra khỏi ứng dụng Google Docs, văn bản sẽ tự động được lưu lại. Sau đó bạn mở máy tính lên, truy cập vào tài khoản gmail mà bạn vừa dùng để soạn thảo văn bản trên điện thoại Galaxy S6 ở trên. Chọn Menu, tìm đến mục  Even more from Google, một loạt các ứng dụng dịch vụ sẽ xuất hiện. Bạn tìm đến mục Home & Office và bấm vào mục Docs, khi đó bạn sẽ thấy toàn bộ các file văn bản đã lưu trong tài khoản. Bạn chỉ việc tìm đến đoạn văn bản đang soạn thảo dở, tiếp tục soạn thảo ngay trên Docs hoặc sao chép ra máy tính và tiếp tục công việc của mình.

Mở Gmail, tìm đến mục Even more from Google

Tìm đến văn bản đã lưu và tiếp tục soạn thảo

Với Google Docs, việc soạn thảo văn bản ngay trên galaxy S6 thật đơn giản đúng không nào? Ứng dụng tích hợp cho tất cả các dòng máy chạy hệ điều hanh Android. Chúc các bạn sẽ tiện lợi hơn trong công việc soạn thảo với ứng dụng hữu ích này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x