Trang chủ » Apple ngày càng hướng đến kết nối gia đình

Apple ngày càng hướng đến kết nối gia đình

09/04/2019 189 lượt xem

Hướng đến kết nối gia đình: iOS đang ngày càng thân thiện

Hệ điều hành của Apple nổi tiếng về sự bảo mật, khắt khe và không cho can thiệp ứng dụng của bên thứ 3. Tính bảo mật này của nhà Táo tạo cho thiết bị sự an toàn và gần như vô trùng với virus tấn công đánh cắp dữ liệu người dùng. Hiện nay, cuộc chiến nhà thông minh đang diễn ra giữa các hãng và Apple cũng đang tích cực tham gia vào cuộc cạnh tranh này. Hệ điều hành của Apple ngày càng hướng đến kết nối gia đình, đưa công nghệ vào quản lý và biến ngôi nhà thông thường trở thành nhà thông minh.

– Năm ngoái khi giới thiệu hệ điều hành iOS 8, Apple đã bắt đầu giới thiệu đến tính năng kết nối gia đình và sức khỏe của hệ điều hành này với người dùng. Đến năm 2015 này, khi giới thiệu iOS 9, Apple thậm chí còn thể hiện tham vọng của mình khi lôi kéo các nhà sản xuất di động tham gia vào dự án nhà thông minh của hãng này.

Ứng dụng Home Kit sẽ được phát triển rộng rãi trong thời gian tới 

– Nền tảng dịch vụ nhà thông minh của Apple vừa được chính thức rao bán từ ngày 04 tháng 6 năm 2015 mặc dù đã được phát triển và kêu gọi đầu tư từ năm 2014 với tên gọi Home Kit. Home Kit là ứng dụng quản lý nhà thông minh mà Apple phát triển nhằm hướng đến việc sử dụng các thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad, và bây giờ là cả Apple Watch có thể tham gia vào việc điều khiển các thiết bị điện trong nhà.

– Home Kit cho phép người dùng cài đặt và điều khiển các thiết bị trong nhà theo ý thích. Hệ thống sẽ tự động nhận biết nhu cầu của chủ nhân để bật tắt các thiết bị cho hợp lý. Home Kit sẽ thực hiện việc phát hiện, cài đặt các thiết bị trong gia đình thông qua kết nối không dây đến thiết bị di động cầm tay của người dùng.

Sử dụng các thiếi bị iOS để điều khiển đồ gia dụng bằng Home Kit 

 – Mới đây, nhóm sản phẩm đầu tiên ứng dụng và cho phép kết nối với Home Kit đã ra mắt bao gồm bóng đèn thông minh của Lutron cho phép tắt, mở ánh sáng tự động và bộ điều khiển trung tâm của Insteon điều khiển máy điều nhiệt, điều hòa thông minh và các thiết bị tiện ích trong gia đình. Với bộ điều khiển trung tâm, người dùng có thể thông qua nhiều kết nối không dây khác nhau để điều khiển đồ gia dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

– Phải đến tháng 7 tới đây, các sản phẩm ứng dụng dịch vụ Home Kit của Apple mới được rao bán rộng rãi với nhiều sản phẩm hiện đại, cho phép điều khiển ngay cả khi người dùng đang ở bên ngoài ngôi nhà. Đặc biệt, trợ lý ảo Siri sẽ được phép can thiệp vào Home Kit bằng giọng nói.

Apple ngày càng phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động của hãng thông qua các dịch vụ thông minh. Home Kit là một trogn những minh chứng về sự nhạy bén, nhanh nhẹn của nhà Táo trước xu thế công nghệ. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x