Trang chủ » iOS 9 tiết kiệm pin như lại làm chậm máy

iOS 9 tiết kiệm pin như lại làm chậm máy

09/04/2019 234 lượt xem

iOS 9: tăng thời lượng pin, giảm hiệu năng hoạt động

Hệ điều hành của Apple đang ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp lên các phiên bản mới hơn. Được biết đến bởi tính bảo mật cao, không cho can thiệp ứng dụng của bên thứ 3 nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng, iOS đến nay vẫn là một trong những hệ sinh thái kín được tin dùng nhất. Đến phiên bản iOS 9, người dùng có cơ hội sử dụng chế độ tiết kiệm pin nhằm tăng thời gian sử dụng trong trường hợp pin yếu. Tuy nhiên, khi sử dụng iOS 9 tiết kiệm pin nhưng lại làm chậm máy.

– Mặc dù vẫn đang trong thời gian thử nghiệm và được các lập trình viên của Apple chạy thử bản Beta nhưng hệ điều hành mới nhất iOS 9 đang rất được mong đợi bởi những cải tiến nhằm vá lỗi hỏng ở bản iOS 8 và giúp người dùng trải nghiệm những tiện ích mới nhất từ Apple. Dự kiến đến mùa thu năm 2015, iOS 9 sẽ chính thức được phát hành và người dùng có thể nâng cấp máy của mình lên hệ điều hành này.

Người dùng có thể bật chế độ Low Power Mode để tiết kiệm pin

– Nếu như các máy Android rất nhiều hãng đã có chế độ tiết kiệm pin, thậm chí là siêu tiết kiệm pin giúp máy dù chỉ còn 10% năng lượng nhưng vẫn có thể hoạt động lên đến 2 giờ đồng hồ liền. Hiện nay, iOS 9 đã có thêm tính năng này giúp iPhone chạy phiên bản hệ điều hành này có thể tiết kiệm pin ở chế độ Low Power. Điều này có nghĩa là khi điện thoại của bạn sắp hết pin, chỉ còn khoảng 10 – 20% dung lượng pin, điện thoại sẽ cho bạn lựa chọn kích hoạt tính năng tiết kiệm pin để kéo dài thời gian hoạt động của máy.

Hiệu năng hoạt động của máy đã bị giảm đi khi bật chế độ tiết kiệm pin

– Tuy nhiên, để có được thêm thời gian hoạt động CPU của máy sẽ bị giảm hiệu năng hoạt động. Điều này có nghĩa là, các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone sẽ tự động bị tắt, CPU của máy sẽ giảm hiệu năng xuống mức tối đa để có thể tiết kiệm pin ở mức cao nhất. Cụ thể, thử nghiệm với iPhone 6 cho thấy khi chưa bật tính năng tiết kiệm pin hiệu năng của máy đạt 1606 điểm, nhưng khi bật chế độ Low Power thì máy chỉ còn 1019 điểm. Kết quả của iPhone 5s cũng giảm hiệu năng hoạt động xuống 40% khi giảm mức điểm kiểm tra từ 1386 điểm xuống còn 2511 điểm.

Thông thường các smartphone khi bật chế độ tiết kiệm pin đều giảm hiệu năng hoạt động xuống mức tối đa để tăng thời lượng sử dụng. Để kéo dài thời gian hoạt động, hiệu năng của iPhone 6 giảm xuống 40%. Tuy nhiên, nếu không muốn kích hoạt chế độ này, người dùng hoàn toàn có thể từ chối chế độ Low Power để tiếp tục sử dụng các ứng dụng trên điện thoại của mình.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x