Trang chủ » Xperia Z3+ nóng máy khi mở camera vài giây

Xperia Z3+ nóng máy khi mở camera vài giây

09/04/2019 538 lượt xem

Xperia Z3+ máy nóng chỉ sau vài giây dùng camera

Năm nay, Sony liên tục tung ra các siêu phẩm là Xperia Z4 cho thị trường quốc tế, Xperia Z3+ dành riêng cho thị trường Nhật Bản, và Xperia Z4V dành riêng cho thị trường Mỹ. Mặc dù cùng một phiên bản máy nhưng 3 chiếc smartphone này có một vài chi tiết khác biệt. Xperia Z3+ được mong chờ cuối cùng đã có những trải nghiệm đầu tiên. Tuy nhiên, trải nghiệm mới nhất của người dùng cho thấy Xperia Z3+ nóng máy chỉ sau khi mở camera vài giây.

Xperia Z3+ đang gặp phải vấn đề với camera 

– Xperia Z3+ là phiên bản cao cấp dành riêng cho thị trường Nhật Bản khi sở hữu rất nhiều yếu tố có thể khiến người dùng hài lòng. Vẫn sử dụng thiết kế truyền thống của Sony khi ngôn ngữ Onmi Black vẫn được sáng tạo trên một thiết kế đơn giản, phong cách và tinh tế. Màn hình 5.2 inch cho trải nghiệm công nghệ độ phân giải full HD với khả năng hiển thị 16 triệu màu sắc nét. Xperia Z3+ được xem là một trong những chiếc smartphone cao cấp được nhắm đến của nhiều người và đủ sức cạnh tranh với các đối thủ lớn khác.

– Tuy nhiên vấn đề mà Xperia Z3+ gặp phải chính là từ con chip của Qualcom. Không thể phủ nhận thực tế là các smartphone sử dụng chip Snapdragon đều gặp phải vấn đề về nhiệt. Trong quá trình hoạt động con chíp này sinh nhiệt cao và nhanh chóng làm máy nóng lên, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và tuổi thọ của máy. Xperia Z3+ sử dụng chip Snapdragon 810 với 8 lõi, được chia thành 2 làn xung nhịp. Trong đó, 4 lõi xung nhịp 2.5 Ghz và 4 lõi xung nhịp 2.3 Ghz cho phép thực hiện các tác vụ nhanh nhạy.

Giao diện camera của Sony Xperia Z3+ 

– Nhưng mới đây, người dùng đã có phàn nàn về việc sau khi mở ứng dụng camera trên Xperia Z3+ chỉ vài giây nhiệt độ của máy đã tăng lên không tưởng, thậm chí còn làm sập ứng dụng. Khi bắt đầu mở giao diện camera chỉ cần sau 15s là máy đã thông báo nhiệt độ tăng quá cao. Và chỉ cần đến giây thứ 20 là máy yêu cầu đóng ứng dụng vì nhiệt độ cao không thể mở được.

Chỉ 15 giây sau khi mở giao diện camera máy đã thông báo nhiệt độ quá cao 

Sau 20 giây mở ứng dụng camera thì ứng dụng tự đóng do nhiệt lượng máy quá cao 

– Sony cũng chính thức xác nhận thông tin này, và hãng này hứa sẽ có phần mềm để sửa lỗi của chipset nóng lên khi sử dụng ứng dụng. Vấn đề mà Xperia Z3+ gặp phải như một lời cảnh báo cho tất cả các nhà sản xuất smartphone về tình trạng sinh nhiệt cao của chip Qualcom. Đặc biệt là One Plus khi hãng này cũng sắp bán ra sản phẩm sử dụng chip Snapdragon 810 và tự tin khẳng định sẽ không gặp phải vấn đề tương tự như Sony.

Hi vọng khi bản cập nhật phần mềm được tung ra những lỗi mà Xperia Z3+ gặp phải sẽ nhanh chóng được khắc phục. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x