Trang chủ » HTC One M9 tổng đơn hàng 3 tháng thấp hơn M8 43,75%

HTC One M9 tổng đơn hàng 3 tháng thấp hơn M8 43,75%

09/04/2019 260 lượt xem

HTC One M9: Khi đại tướng đại bại

Với mong muốn dùng chiếc smartphone cao cấp HTC One M9 để giành lại thị trường smartphone đang từng ngày tuột khỏi tay mình, nhà sản xuất đến từ Đài Loan HTC đã cố gắng tung ra sản phẩm mới. Tuy nhiên, HTC One M9 lại gây thất vọng khi không thể thực hiện nhiệm vụ của người đại tướng. Con số cho biết HTC One M9 tổng đơn hàng 3 tháng thấp hơn M8 43.75%.

HTC One M9 không thể hoàn thành sứ mệnh khôi phục đế chế 

– Được ra mắt trong tháng 3 năm 2015, HTC One M9 được kì vọng là chiếc smartphone sẽ vực dậy tình hình tài chính ảm đạm của hãng này trong quý I của năm nay. Việc giám đốc điều hành mới của HTC lên thay thế vào tháng 3 vừa rồi đã có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của hãng này. Mang trọng trách của một đại tướng dẫn dắt HTC đi lên, mang nhiệm vụ khôi phục đế chế nhưng có vẻ HTC One M9 đang làm hãng này thất vọng.

– Cụ thể, nếu so sánh với phiên bản tiền nhiệm là HTC One M7 và HTC One M8 đã gặt hái được rất nhiều thành công thì HTC One M9 lại không làm được như vậy. Cụ thể, trong 3 tháng đầu bán ra, HTC One M8 đã bán được hơn 10 triệu máy trong khi đó HTC One M9 chỉ bán được hơn 7 triệu máy, khiến doanh số bán hàng của HTC sụt giảm hơn 43%. Sự sụt giảm doanh số của HTC One M9 cũng khiến cho cổ phiếu của HTC suy giảm nghiêm trọng. Trong vòng 10 năm trở lại đây, chưa bao giờ HTC lại rơi vào khủng hoảng tài chính như hiện nay, giá cổ phiếu bị sụt giảm 47% từ mức 4.59 USD/cổ phiếu xuống còn 2.44USD/ cổ phiếu.

Giá trị của HTC bị sụt giảm từ khi One M9 ra đời 

– Nguyên nhân thất bại của HTC đối với sản phẩm cao cấp HTC One M9 có thể được lý giải do sự chậm đổi mới của hãng này. HTC One M9 dường như không có gì thay đổi so với người tiền nhiệm HTC One M8 thậm chí là M7. Trong khi đó, những đối thủ cạnh tranh hàng đầu như Apple, Samsung, hay LG đã có những bước tiến thực sự trong thiết kế thì HTC vẫn dậm chân tại chỗ. Thậm chí, vị trí của HTC còn đang bị đe dọa bởi những nhà sản xuất mới nổi như Lenovo hay thậm chí là Asus bởi tư tưởng mới, cách tân của họ đang tạo ra những tiến bộ và phản ứng tích cực của người dùng.

– Nguyên nhân thứ 2 xuất phát từ chiến lược quảng cáo và bán hàng của HTC. Mới đây hãng này đã vướng phải vụ lùm xùm dẫn đến việc các nhà bán lẻ ở Ấn Độ thậm chí còn căng băng rôn phản đối. Nguyên nhân của sự việc xuất phát từ đâu chưa rõ nhưng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là HTC khi mất niềm tin của khách hàng.

Có vẻ như HTC đang rơi vào khủng hoảng tài chính khi HTC One M9 không hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Nếu không có đối sách thích hợp, tương lai của HTC sẽ mù mịt và kết cục khó đoán biết có thể xảy đến. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x