Trang chủ » Cùng xem công nghệ sạc nhanh của hãng nào tốt nhất

Cùng xem công nghệ sạc nhanh của hãng nào tốt nhất

09/04/2019 569 lượt xem

Công nghệ sạc nhanh tốt nhất hiện nay – VOOC 

Điện thoại di động có màn hình cỡ lớn với nhiều tính năng hấp dẫn đang trở thành xu hướng mới trong xã hội. Một chiếc smartphone có màn hình 5 inch trở lên đang là chuyện hiển nhiên. Chính vì vậy, lượng pin tiêu thụ của nó cũng nhanh hơn, đòi hòi người dùng phải sạc thường xuyên hơn. Các nhà sản xuất thiết bị đang có những bước cải tiến để thực hiện công nghệ sạc nhanh cho điện thoại di động nhằm rút ngắn thời gian sạc, tăng thời gian sử dụng. Vậy công nghệ sạc nhanh của hãng nào tốt nhất hiện nay? 

1. Điểm danh các công nghệ sạc nhanh hiện nay trên smartphone

– Quick Charger của Qualcom là công nghệ sạc nhanh được dùng phổ biến hiện nay trên các dòng điện thoại di động. Các hãng như Samsung hay HTC, Sony,… đều sử dụng công nghệ này để sạc pin cho thiết bị. Ưu điểm của công nghệ này là có thể dùng chung chuẩn sạc tức là bạn có thể dùng sạc của Samsung để sạc pin cho máy HTC hay Sony.

Quick Charger cho dòng điện tối đa 18W đi qua 

– VOOC là công nghệ sạc nhanh cũng của Qualcom  nhưng có dòng điện mạnh hơn hẳn Quick Charger. Cường độ dòng điện đi qua sạc bằng công nghệ VOOC có thể lên đến 25W làm giảm đáng kể thời gian sạc đầy thiết bị.

Công nghệ sạc nhanh VOOC cho dòng điện 25W đi qua 

2. Hãng nào đang sở hữu công nghệ sạc nhanh nhất.

– Đối với công nghệ sạc nhanh Quick Charger thì cường độ dòng điện đi qua dây sạc tối đa là 18W. Trong khi đó, công nghệ VOOC cho cường độ dòng điện lên đến 25W giúp giảm thiểu gần 1/3 thời gian sạc pin nhanh. Chính vì vậy, VOOC đang là công nghệ sạc nhanh nhất cho các thiết bị di động hiện nay.

– Hãng sở hữu nhiều thiết bị sử dụng công nghệ sạc này chính là Oppo. Có thể kể đến các sản phẩm đang được Oppo ứng dụng công nghệ sạc nhanh như Oppo Neo 3, Oppo R7 và Oppo R7 Plus, Oppo Find 7,…

Oppo thể hiện ưu thế vượt trội trong công nghệ sạc so với các đối thủ 

– Để có thể thực hiện công nghệ sạc nhanh này, yêu cầu thiết bị phải được đồng bộ từ cục sạc, chân sạc, chip điều khiển bên trong máy thì mới có thể thực hiện sạc nhanh. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của công nghệ VOOC so với công nghệ sạc nhanh Quick Charger bởi sự tiện dụng khi có thể sử dụng cho nhiều loại máy khác nhau mà không yêu cầu đồng nhất quá cao.

– Qúa trình sử dụng pin điện thoại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dung lượng pin, độ sáng màn hình, hệ điều hành của máy có ngốn tài nguyên và năng lượng hay không. Tuy nhiên, trong các bài so sánh, điện thoại Oppo sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC tỏ ra nhanh hơn hẳn.

Sạc nhanh sẽ trở thành xu hướng trong việc sử dụng smartphone trong tương lai gần. Người dùng sẽ thay đổi thói quen sử dụng thiết bị bởi sự can thiệp của công nghệ sạc nhanh. Một khi vấn đề thời lượng pin được giải quyết, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn với các tính năng hữu ích và hấp dẫn khác trên sản phẩm của mình. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x