Trang chủ » Google Maps đã cho sử dụng dẫn đường ở Việt Nam

Google Maps đã cho sử dụng dẫn đường ở Việt Nam

09/04/2019 376 lượt xem

Google Maps đã có phiên bản dẫn đường cho Việt Nam

Công cụ chỉ đường trên máy tính hay điện thoại di động đang ngày càng trở nên phổ biến và cực kì hữu ích với những ai chưa quen thuộc địa hình. Google Maps là một trong những công cụ quan trọng giúp những người khách phương xa, khách du lịch có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ mà mình muốn. Ở Việt Nam, Google Maps vẫn còn chưa thực sự đến với smartphone. Tuy nhiên, mới đây, Google Maps cho sử dụng dẫn đường ở Việt Nam.

– Việc tìm đường đi cho những du khách đến các địa phương luôn là điều khó khăn. Khi dịch vụ di động phát triển, các ứng dụng chỉ đường được phát triển lên smartphone giúp người dùng nhanh chóng tìm ra địa điểm chính xác mà mình cần đến. Một trong những công cụ hữu hiệu đó chính là Google Maps. Tuy nhiên, dịch vụ này mới được đưa lên smartphone bắt đầu từ cuối tháng 6 năm 2015.

Người dùng smartphone đã có thể sử dụng Google Maps đã chỉ dẫn đường

– Theo đó, các smartphone đang sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS mới nhất có thể cập nhật tính năng chỉ đường chi tiết tại Việt Nam. Tính năng chỉ đường chi tiết (turn by turn) của Google Maps cho phép người dùng xác định nơi xuất phát, đích đến, chỉ dẫn cụ thể từng khúc cua, ngã rẽ. Nơi nào cần phải rẽ trái hay rẽ phải cũng đều được hướng dẫn chi tiết. Google Maps cũng chỉ rõ ràng hay gợi ý lộ trình hợp lý cho người dùng tiết kiệm thời gian, tiền bạc để đến nơi nhanh nhất.

– Thử nghiệm tính năng chỉ đường chi tiết trên Google Maps cho thấy dịch vụ này chỉ dẫn người dùng bằng hình ảnh chi tiết, trực quan cho phép người dùng biết chính xác chỗ nào cần rẽ, lộ trình dài bao nhiêu km, và thậm chí cả thời gian di chuyển. Để hạn chế việc người dùng phải nhìn vào màn hình liên tục trong khi di chuyển dẫn đến phân tán sự chú ý khi tham gia giao thông, Google Maps còn tích hợp cả chỉ dẫn bằng âm thanh cho người dùng. Đồng thời khuyến cáo người dùng tuân thủ luật giao thông trong quá trình lưu thông.

Nhược điểm lớn nhất của Google Maps là dùng tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt

– Nhược điểm của tính năng này trên Google Maps chính là khả năng chỉ đường bằng tiếng Anh. Chính vì việc chỉ dẫn bằng tiếng Anh sẽ không phù hợp với đại đa số khách hàng sử dụng dịch vụ bởi khả năng ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

Nếu bạn đang sở hữu smartphone chạy Android hoặc iOS mới nhất thì có thể sử dụng tính năng chỉ đường chi tiết cuả Google Maps. Lưu ý là bạn cũng không nên quá tin tưởng vào việc chỉ đường bởi cơ sở dữ liệu của Google Maps nhiều khi chưa được cập nhật chi tiết.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x