Trang chủ » 2020 bạn sẽ có mạng 5G nhanh gấp 20 lần 4G

2020 bạn sẽ có mạng 5G nhanh gấp 20 lần 4G

09/04/2019 347 lượt xem

Mạng 5G vào năm 2020: bước tiến đột phá

Điện thoại thông minh đang ngày càng trở thành một thiết bị đa năng và hữu dụng trong cuộc sống khi có thể làm việc của một chiếc máy tính, máy ảnh, máy quay phim…. Đặc biệt với sự phát triển của công nghệ băng thông di động, việc sử dụng điện thoại thông minh để kết nối mạng internet ngày càng dễ dàng. Đến năm 2020 bạn sẽ có mạng 5G nhanh gấp 5 lần 4G.

– Nếu như chúng ta vẫn đang triển khai những kết nối mạng di động 2G, 3G và mới nhất là 4G và đã cảm thấy hài lòng với những gì mà nó mang lại thì việc triển khai mạng 5G sẽ khiến mọi thứ được tính bằng giây, mọi chuyển động trở nên dễ dàng, các thao tác nhanh nhạy và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Dự kiến mạng 5G sẽ được triển khai vào năm 2020 với tốc độ tối đa lên đến 20Mbps

– Tốc độ của mạng 5G được Liên hiệp viễn thông quốc tế (ITU) quyết định là 20Gbps là tốc độ tối đa. Với tốc độ này, mạng 5G sẽ nhanh hơn 20 lần so với kết nối của mạng 4G và cho phép người dùng tải xuống những video cực đẹp, cực nét với tốc độ tính bằng giây.

– Tất nhiên, thực tế sử dụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tốc độ 20Gbps là tốc độ hoạt động trong điều kiện lý tưởng và là tốc độ tối đa cho phép thiết bị sử dụng đạt được. Trong thực tế sẽ có rất ít thiết bị đạt được tốc độ này bởi còn nhiều yêu cầu về cấu hình về trang bị để thu phát mạng di động không dây này.

– Trước đó, Liên hiệp viễn thông quốc tế từng công bố về tốc độ của mạng 4G LTE khi cho biết nó có thể đạt tốc độ 1Gbps nhưng thực tế mạng 4G nhanh nhất hiện nay cũng chỉ đạt 300Mbps tức là chỉ đạt gần 1/3 tốc độ công bố. Chính vì vậy, người dùng cũng không nên quá hi vọng vào việc mạng 5G có thể đạt được tốc độ 20Gpbs như ITU đã công bố.

Bạn chỉ cần 1 phút để tải xuống toàn bộ một bộ phim full HD, 1 giây để tải toàn bộ một album ca nhạc

– Mặc dù có thể không đạt được tốc độ quy chuẩn tối đa nhưng nếu đạt tốc độ bằng 1/3 tức là khonarg 7Mbps thì chúng ta cũng có quyền hi vọng sẽ được trải nghiệm những hoạt động giải trí thông qua mạng di động không dây một cách dễ dàng và nhanh nhất có thể.

Dự kiến đến năm 2020 tức là còn 5 năm nữa mạng 5G mới có thể chính thức đưa vào hoạt động thử nghiệm tại một số quốc gia, sau đó mới được triển khai rộng rãi trên diện rộng. Thông tin này cho phép người dùng hi vọng vào một tương lai sáng lạn của công nghệ. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x