Trang chủ » Apple chính thức khai tử iPad Mini thế hệ đầu

Apple chính thức khai tử iPad Mini thế hệ đầu

09/04/2019 868 lượt xem

Apple chính thức khai tử iPad Mini đầu lòng

Những chiếc máy tính bảng đầu tiên ra đời đánh dấu một bước tiến trong việc phát triển và chế tạo máy tính cầm tay trên thế giới. Lần lượt, các thế hệ máy tính bảng của các hãng khác nhau được sản xuất với ngoại hình đẹp, cấu hình hấp dẫn, giá bán hợp lý. Sự ra đời của ngày càng nhiều những chiếc tablet đã khiến những chiếc máy tính bảng đầu tiên bị lãng quên. Mới đây Apple chính thức iPad Mini 1 – đứa con đầu lòng của Apple trong dòng máy tính bảng.

iPad Mini thế hệ đầu tiên đã bị Apple khai tử

– Chiếc iPad Mini đầu tiên của nhà Táo được chính thức trình làng cách đây 3 năm tức là vào năm 2012. Ở thời điểm ra đời, iPad Mini đã tạo được bất ngờ và sức hút lớn đối với người dùng trên toàn thế giới và nhanh chóng tạo ra một xu thế sử dụng máy tính mới – máy tính cầm tay. Chiếc iPad Mini này giúp bạn thực hiện các tác vụ như trên một chiếc máy tính thông thường mà không gặp phải quá nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng.

– Những thế hệ iPad Mini tiếp theo ra đời như iPad Mini 2, iPad Mini 3 với cấu hình được tân trang hơn, mạnh mẽ hơn, đẹp đẽ hơn về ngoại hình và kiểu dáng nhưng iPad Mini thế hệ đầu tiên vẫn là lựa chọn được nhiều người lưu tâm. Mặc dù không có màn hình Retina, chíp xử lý A5 nhưng iPad Mini vẫn được người dùng tìm mua. Tuy vậy, số lượng người quan tâm quá ít khiến Apple phải cân nhắc việc dừng bán thiết bị này từ năm 2014.

– iPad Mini 2 và iPad Mini 3 đều được trang bị màn hình Retina với chip xử lý A7 và A8. Việc thấp kém về cấu hình khiến iPad Mini đầu tiên bị lãng quên là điều dễ hiểu. Thêm vào đó, việc phát triển của các dòng smartphone khiến iPad ngày càng rơi vào khó khăn và không đạt được doanh số như kì vọng. Nhà Táo đã phải liên tục giảm giác iPad Mini nhưng vẫn không có nhiều hi vọng cho việc giữ lại đứa con đầu tiên nay.

Bạn vẫn có thể sở hữu iPad Mini 1 từ các nhà bán lẻ 

– Vì vậy, việc khai tử iPad Mini là điều dễ hiểu. Ngày 21 tháng 6 vừa qua, Apple đã chính thức gỡ bỏ iPad Mini ra khỏi hệ thống bán hàng của hãng này. Như vậy, iPad Mini đã hoàn thành nhiệm vụ và chính thức từ giã nhà Táo để nhường lại cơ hội cho các thế hệ đàn em.

– Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sở hữu một chiếc iPad Mini đầu tiên của Apple thì có thể đặt mua từ các nhà bán lẻ như Amazon hoặc mua từ các cửa hàng nhỏ lẻ vẫn còn hàng. Hoặc những chiếc iPad Mini cũ được tân trang lại cũng khiến bạn hài lòng với giá bán chỉ khoảng 200USD.

iPad Mini từ giã cuộc chơi công nghệ là điều hiển nhiên. Trong tương lai gần, thậm chí iPhone 6 – chiếc điện thoại đình đám hiện nay cũng sẽ rơi vào dĩ vãng và trở nên lạc hậu lỗi thời. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x