Trang chủ » Thương vụ mới LG và Nokia cũng sẽ kết hợp với nhau

Thương vụ mới LG và Nokia cũng sẽ kết hợp với nhau

09/04/2019 201 lượt xem

LG và Nokia hợp tác trong thương vụ mới

Là một trong những hãng sản xuất điện thoại sớm và có uy tín trên thế giới, Nokia có trong tay rất nhiều bằng sáng chế di động mà các nhà sản xuất điện thoại hiện nay phải mua bản quyền để có thể áp dụng trên thiết bị của mình. Mới đây, hãng này cho hay sẽ cùng nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc LG hợp tác. Như vậy, việc Nokia và LG cũng sẽ kết hợp với nhau trong thương vụ mới sẽ ngày càng khẳng định vai trò của Nokia trong thế giới công nghệ.

LG và Nokia sẽ hợp tác trong thương vụ mua bán bản quyền mới 

– Việc một phần rất lớn hãng sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Nokia rơi vào tay gã khổng lồ Microsoft đã khiến hãng này lao đao. Chính vì vậy, Nokia đã đi đến quyết định bán các bằng sáng chế của mình cho các hãng công nghệ để có thêm nguồn lực tài chính trong cuộc cạnh tranh một mất một còn. Với lợi thế lịch sử lâu đời, Nokia có rất nhiều các phát minh, sáng chế, chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ mạng và thiết kế sản phẩm.

– Những khó khăn sau khi hãng này bán mảng Thiết bị Di động cho Microsoft vào năm ngoái khiến Nokia quyết định bán bằng sáng chế mạng di động chủ yếu là các kết nối 2G, 2G, 4G cho các công ty sản xuất điện thoại. Những sáng chế của công ty Phần Lan này như một điều bắt buộc phải có trên smartphone để thực hiện việc tiếp nhận và truyền tải dữ liệu. Nokia hiện nay đang sở hữu đến 30.000 bằng sáng chế, và có hơn 60 công ty trên thế giới đã phải kí hợp đồng mua lại những sáng chế này để ứng dụng trên thiết bị.

– LG là công ty đầu tiên ký kết với Nokia về việc mua bằng sáng chế của hãng này trong việc sản xuất smarphone từ khi hãng này bán dịch vụ cho Microsoft. Tuy nhiên, giá trị của hợp đồng còn cần phải chờ một bên thứ 3 kiểm định và đánh giá mới đi đến con số cuối cùng. Nhưng chắc chắn rằng Nokia sẽ thu về một khoản tiền lớn trong việc hợp tác với LG. Điều quan trọng là thương vụ này sẽ tạo ra những hợp tác có lợi trong tương lai giữa 2 thương hiệu lớn trên thế giới.

Công nghệ của Nokia sẽ được xuất hiện trên thiết bị của LG trong tương lai gần 

– Nokia không từ bỏ mà họ chọn cách khác, đi con đường khác để tiếp tục cuộc hành trình. Việc bán một phần tập đoàn cho công ty khác không phải là dấu chấm hết của hãng mà chỉ là một cách để duy trì và xác định phương hướng. Có vẻ như họ đã tìm ra phương hướng mới khi khai thác những phát minh, sáng chế độc quyền để có thể trở thành một ông lớn trong lĩnh vực phần mềm cho smartphone.

Thông tin cụ thể về vụ hợp tác giữa LG và Nokia chưa được tiết lộ. Nhưng chắc chắn, cả 2 bên đều cảm thấy hài lòng về chất lượng và giá thành của sản phẩm. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x