Trang chủ » Fujitsu vừa có Smartphone quét võng mạc đầu tiên

Fujitsu vừa có Smartphone quét võng mạc đầu tiên

09/04/2019 319 lượt xem

Smartphone của Fujitsu có cảm biến quét võng mạc: Dẫn đầu xu thế

Công nghệ ngày càng có những bước tiến vượt bậc nhằm phục vụ tốt cho đời sống con người. Điện thoại thông minh ngày càng trở thành thiết bị cần thiết và phổ biến đối với mỗi người. Mỗi chiếc điện thoại không chỉ thực hiện chức năng nghe gọi mà còn làm nhiều việc như thanh toán di động, trả các loại phí,… Đặc biệt, tính năng bảo mật trên smartphone còn được nâng lên tầm cao mới khi nhà sản xuất đến từ Nhật Bản Fujitsu vừa có smartphone quét võng mạc.

Arrow NX F- 04G của Fujitsu đã xuất hiện với công nghệ của tương lai

– Chiếc smartphone có công nghệ độc và lạ này đến từ Nhật Bản với sự hợp tác của nhà sản xuất Fujitsu và được quảng bá thông qua nhà mạng DoCoMo. Thiết bị được gọi tên là Arrow NX F- 04G được hi vọng sẽ trở thành mũi tên tiên phong công nghệ của Fujitsu Nhật Bản hướng đến tương lai.

– Smartphone Arrow NX F- 04G được chào bán với mức giá khoảng 15 triệu đồng tiền Việt Nam. Như vậy, chiếc điện thoại này thuộc phân khúc cao cấp. Đúng với mức giá, Arrow NX F- 04G được trang bị phần cứng là bộ xử lý 8 nhân Qualcom Snapdragon 810 với xung nhịp 2.0 Ghz và 1.5Ghz. Arrow NX F- 04G có RAM lên đến 3GB, bộ nhớ trong cực khủng 32GB. Màn hình của máy có kích thước 5.2 inch với độ phân giải QuadHD, mật độ điểm ảnh đạt 565 ppi. Arrow NX F- 04G có viên pin dung lượng lên đến 3210mAh cùng một camera cực khủng được sản xuất bởi Sony với độ phân giải 21 chấm.

Máy có khả năng bảo mật bằng võng mạc mắt của người sở hữu 

– Đặc biệt, điểm nhấn của Arrow NX F- 04G chính là công nghệ bảo mật mới được Fujitsu ứng dụng. Dựa vào khoa học sinh trắc học, nhận diện dấu hiệu cơ thể con người mà chiếc smartphone này có thể sử dụng tính năng bảo mật bằng võng mạc mắt. Điều này có nghĩa là máy sẽ nhận diện võng mạc mắt của chủ nhân để thực hiện thao khóa mở hay khóa điện thoại. Đây thực sự là một bước tiến dài trong công nghệ bảo mật trên smartphone khi các siêu phẩm hiện nay như Samsung Galaxy S6 hay iPhone 6 mới chỉ sử dụng cảm biến vân tay để mở khóa điện thoại.

– Độ bảo mật của công nghệ cảm biến võng mạc mắt trên Arrow NX F- 04G sẽ gần như là tuyệt đối. Máy thậm chí còn có khả năng phân biệt võng mạc của cặp song sinh. Công nghệ mới này sẽ khắc phục được nhược điểm của công nghệ cảm biến vân tay khi người dùng mất ý thức có thể dễ dàng bị lợi dụng để mở khóa điện thoại và thực hiện các thao tác trên thiết bị.

Nhật Bản vẫn luôn chứng minh được khả năng đột phá công nghệ, tiên phong đi đầu trong việc phát minh và ứng dụng những tiến bộ vào các sản phẩm di động. Nếu như thành công, Arrow NX F- 04G sẽ trở thành một chiếc smartphone của tương lai với công nghệ bảo mật tối tân nhất. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x