Trang chủ » iCloud là gì ? tại sao bạn cần tài khoản iCloud ?

iCloud là gì ? tại sao bạn cần tài khoản iCloud ?

09/04/2019 491 lượt xem

iCloud: Dịch vụ không thể thiếu nếu bạn đang dùng iOS

Apple nổi tiếng với dịch vụ bảo mật điện thoại và các thiết bị di động. Để bảo vệ người dùng hãng này luôn cố gắng tránh sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 một cách tối đa. Trong đó có iCloud dịch vụ được sử dụng dành riêng cho iOS. Vậy iCloud là gì ?

1. Định nghĩa iCloud

iCloud là dịch vụ đặc biệt quan trọng đối với iOS 7

– iCloud được gọi là dịch vụ đám mây của Apple phát triển dành cho các thiết bị chạy iOS  của hãng như iPhone, iPad, iPod và các máy tính cá nhân Macbook của hãng này.

2. iCloud dùng để làm gì

– iCloud là dịch vụ mà người dùng iOS nào cũng cần biết bởi nó giúp người dùng thực hiện đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị một cách dễ dàng. Bạn có thể từ thiết bị này truy cập bằng tài khoản iCloud để xem các tài liệu từ một thiết bị Apple khác.

– iCloud còn thực hiện nhiệm vụ bảo mật khi bảo vệ người dùng một cách tối ưu, bảo vệ dữ liệu chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng iCloud thì bạn hoàn toàn có thể dùng chức năng Tìm điện thoại nếu chẳng may thất lạc.

iCloud có vai trò đặc biệt quan trọng để bảo mật cho thiết bị 

– Nếu bạn muốn khôi phục lại điện thoại thì cần có tài khoản iCloud hay Apple ID để thực hiện các chức năng bảo mật thì mới có thể thực hiện các tác vụ được.

– Nếu người dùng lỡ quên mật khẩu iCloud thì sẽ dẫn đến hiện tượng “dính iCloud” và sẽ phải thực hiện quy trình lấy lại mật khẩu để thiết bị có thể tiếp tục hoạt động.

3. Tạo tài khoản iCloud bằng cách nào

– Người dùng có thể dễ dàng tự tạo tài khoản iCloud cho mình một cách dễ dàng với các bước cơ bản sau đây.

+ Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên máy, chọn iCloud sau đó tại mục Đăng nhập bằng Apple ID, nếu bạn chưa có iCloud hãy nhấn chọn mục Tạo Apple ID miễn phí.

+ Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu, đặc biệt là email phải chính xác để xác nhận thông tin và nếu bạn quên tài khoản hay mật khẩu thì có thể dễ dàng lấy lại bằng email.

iCloud được tạo miễn phí và dễ dàng trên thiết bị iOS  

+ Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin cá nhân, hãy chọn mục Nhận địa chỉ iCloud miễn phí, điền tài khoản bạn muốn tạo, xác nhận mật khẩu và chú ý ghi nhớ mật khẩu. Bạn cũng cần trả lời 3 câu hỏi bảo mật để xác nhận tài khoản của mình.

+ Bước 4: Điền email giải cứu có nghĩa là nếu bạn bị lỡ quên mất mật khẩu thì sử dụng email này để nhận lại thông tin. Cuối cùng chọn Đồng ý với những điều khoản của Apple là xong.

Tài khoản iCloud là cực kì quan trọng đối với người sử dụng các thiết bị của Apple nhất là khi cần để kích hoạt máy hay khôi phục lại phần mềm cho máy. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x