Trang chủ » 4 điều nên làm trước khi trao Smartphone cho con

4 điều nên làm trước khi trao Smartphone cho con

09/04/2019 428 lượt xem

Những điều cha mẹ cần làm trước khi trao smartphone cho con

Kiểm soát điện thoại của con bằng việc chặn các trang web xấu, hạn chế thời gian truy cập mạng, định vị vị trí điện thoại… là những điều mà các bậc cha mẹ cần làm trước khi đưa smartphone cho con sử dụng. Có như vậy, con cái bạn mới sử dụng điện thoại một cách hữu ích nhất.

Trẻ em được tiếp xúc với smartphone từ rất sớm

Ngày nay, việc các bậc phụ huynh trang bị cho con em họ những chiếc smartphone để thuận tiện trong việc liên lạc đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên bạn cần phải biết một số mẹo nhỏ để giúp cho trẻ khi tiếp xúc với những thiết bị này vừa có lợi bảo vệ trẻ, vừa giúp bạn quản lý con cái tốt hơn.

1. Lưu trước số điện thoại

Công việc này rất dễ dàng thực hiện nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng nhớ ra để làm cho con. Hãy lưu số điện thoại của gia đình và những người thân vào máy của con. Trong những trường hợp cần thiết con có thể liên lạc ngay lập tức.

2. Thiết lập chế độ quản lý trên smartphone

Chắc chắn khi cho con sử dụng smartphone, bất kỳ phụ huynh nào cũng không muốn chon truy cập vào những trang web xấu, sử dụng những ứng dụng không hợp lứa tuổi. Vậy thì hãy thiết lập cài đặt một cách an toàn nhất cho chiếc điện thoại ngay thôi.

– Với thiết bị iOS: Bạn vào Setting> General>Restriction để lập mật khẩu và kích hoạt chế độ. Bạn vào mục Website và bỏ chon “All Website” sau đó bạn có thể thiết lập chặn những nội dung website hoặc theo tên miền mà bạn muốn.

– Với thiết bị Android: Bạn vào Setting, chọn mục “User” sau đó chọn “Add user or profile”. Tiếp tục chọn “Set lock” để thiết lập. Bạn sẽ lựa chọn tên và kèm theo hình đại diện rồi nhấn “ok” để hoàn tất. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng trong máy. Các ứng dụng nào phù hợp, bạn để “ON”. Vậy là mỗi khi con bạn truy cập vào ứng dụng đó, thiết bị sẽ yêu cầu nhập User bạn vừa lập cho con ở trên.

Ứng dụng Kid Corner

– Với thiết bị Window Phone: Một ứng dụng có sẵn sẽ giúp bạn thực hiện công việc này là “Kid Corner”. Khi truy cập, bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn, gồm trò chơi, nhạc, ứng dụng và video. Việc của bạn cần làm là phân loại chúng, cái nào có thể cho con sử dụng thoải mái, cái nào cần cấm và chặn chúng lại.

3. Quản lý cuộc gọi và tin nhắn của con

mKids của Vinaphone sẽ giúp phụ huynh quản lý việc con sử dụng smartphone

Các hãng di động như Vinaphone, Mobifone hay Viettel đều có những gói dịch vụ giúp cha mẹ quản lý việc sử dụng điện thoại của con (Ví dụ như dịch vụ mKids của Mobifone). Theo đó, cha mẹ dễ dàng thiết lập thời gian sử dụng điện thoại, tra cứu lịch sử cuộc gọi đi đến trong máy của con trong vòng 24 giờ. Để sử dụng các dịch vụ này, tốt nhất bạn hãy liên hệ các nhà mạng theo số chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ tốt nhất.

4. Định vị vị trí điện thoại

Định vị điện thoại-Giám sát một ứng dụng thuần việt

Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng giúp cha mẹ có thể xác định vị trí của con cái mình đang ở. Bạn có thể tải về máy ứng dụng Family Locator-GPS Tracker hay thậm chí là một ứng dụng thuần việt để dễ dàng sử dụng như ứng dụng giám sát- định vị điện thoại. Khi sử dụng các ứng dụng này, mặc dù không đi cùng con, nhưng bố mẹ vẫn có thể biết được con đang ở đâu. Đồng thời ứng dụng cũng hỗ trợ các biểu tượng cảm xúc để gửi lời nhắn.

Trên đây là một số việc bạn cần làm trước khi trao cho con mình một chiếc smartphone. Hy vọng chúng có ích đối với bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x