Trang chủ » Cái nhìn đầu khi so sánh iOS 8.3 và iOS 9

Cái nhìn đầu khi so sánh iOS 8.3 và iOS 9

09/04/2019 241 lượt xem

Cái nhìn đầu khi so sánh iOS 8.3 và iOS 9

Chương trình Develope Beta của Apple cho phép các lập trình viên tải trước và cài đặt phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành iOS 9. Trang công nghệ nổi tiếng Phonearena mới đây đã đăng lên những hình ảnh so sánh giữa iOS 8.3 và iOs 9 thông qua chương trình Develope Beta mà họ tải về bằng tài khoản lập trình viên. Cái nhìn đầu khi so sánh iOs 8.3 và iOs 9 khác nhau ở những điểm gì. Các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để biết thêm thông tin nhé. Và một lưu ý nữa là các bức ảnh so sánh bên dưới đây phiên bản iOS 9 nằm bên phải còn phiên bản iOS 8.3 nằm bên trái. 

Cái nhìn đầu khi so sánh iOS 8.3 và iOS 9

1) Menu ứng dụng gần đây Recent và màn hình tìm kiếm mới. 

Ở phiên bản iOS 9 này, Menu Recent đã được nhà sản xuất thiết kế thay đổi lại. Kiểu thiết kế này làm người dùng sẽ liên tưởng tới dạng thẻ trên Android Lollipop. Nếu như ở 8.3 các ứng dụng được tách biệt và biểu tượng các ứng dụng được đặt ở phía dưới thì ở iOS 9 các ứng dụng lại được xếp chống lên nhau và biểu tượng ứng dụng đã được bố trí ở phía trên chứ không còn nằm ở phía dưới như trước đó nữa. Nếu như ở phiên bản trước đó, khi rời màn hình chính bạn sẽ chỉ thấy duy nhất một thanh tìm kiếm còn ở phiên bản iOS 9 ở dưới thanh tìm kiếm sẽ còn có những gợi ý đi kèm. 

Menu ứng dụng gần đây Recent

 

Màn hình tìm kiếm mới. 

2) Siri có nhiều cải tiến 

Khi đặt hai ảnh đứng cạnh nhau thì người dùng sẽ dễ dàng nhận ra ngay đó là ở phiên bản 8.3 Siri sẽ có tông màu nhạt hơn so với phiên bản iOS 9. Bên cạnh việc thay đổi giao diện thì những tính năng trên Siri cũng được cải tiến hơn. " Cô trợ lý ảo " này dựa vào vị trí, nơi mà người dùng đang sử dụng máy sẽ đưa ra những phán đoán nhanh chóng hơn.

Siri có nhiều cải tiến

3) Menu Pin mới và giao diện nghe nhạc thay đổi bắt mắt hơn. 

Để giúp cho người dùng quản lý pin một cách dễ dàng và thuận tiện hơn thì ở iOS 9 thì Apple đã bổ sung thêm chế độ Low Power Mode và đồng thời hiển thị chi tiết % pin bị giảm trên mỗi ứng dụng. Giao diện nghe nhạc ở phiên bản lần này cũng được thay đổi lại trông đẹp và bắt mắt hơn. Ở trình nghe nhạc, phần hình ảnh trong Album đã được thiết kế đẩy lên bao trùm hơn chứ không thấp như ở phiên bản trước và đồng thời font chữ điều khiển cũng được thiết kế theo xu hướng tối giản. 

Menu Pin bổ sung thêm chế độ mới

 

 Giao diện nghe nhạc thay đổi bắt mắt hơn. 

4) Giao diện và cài đặt của camera có sự thay đổi

Nhìn vào hai hình ảnh dưới đây, nếu mới nhìn qua thì một số người dùng sẽ không thấy được sự thay đổi nào nhưng khi để ý kĩ thì sẽ nhận thấy được rằng ở phía trên của giao diện camera các biểu tượng như Flash, HDR, đếm ngược có một số điều chỉnh. Bên cạnh đó điểm thay đổi tiếp theo ở phiên bản lần này ở trong mục camera là phần thiết lâp quay phim. Nếu như trước đây người dùng chỉ có thể quay phim ở hai chế độ 1080p HD at 30 fps và 1080p HD at 60 fps thì ở phiên bản lần này có thêm độ phân giải 720p HD at 30 fps. 

Giao diện camera có một chút thay đổi

 

Bổ sung thêm độ phân giải 720 HD at 30 fps

5) Kiểm soát thông báo dễ dàng hơn và Passbook thay đổi thành Wallet.

Ở trong mục Notifications người dùng có thể kiểm soát, quản lý các thông báo được dễ dàng hơn như thông qua nhóm của ứng dụng hoặc thông qua thời gian. Bên cạnh đó ở trong phần Setting của máy, người dùng không còn thấy sự xuất hiện mục Passbook & Apple Pay mà thay vào đó là Wallet & Apple Pay. Wallet sẽ cho phép lưu thông tin của thẻ thành viên, thẻ tín dụng… 

Kiểm soát thông báo dễ dàng hơn

 

Passbook thay đổi thành Wallet

Với những cái nhìn đầu khi so sánh iOS 8.3 và iOS 9 thì chúng ta có thể nhận thấy được rằng ở hai phiên bản này có khá nhiều điểm thay đổi. iOS 9 được nâng cấp và bổ sung thêm một số tính năng hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời nhất. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x