Trang chủ » Không bất ngờ với lý do thẻ nhớ dần biến mất trên Smartphone

Không bất ngờ với lý do thẻ nhớ dần biến mất trên Smartphone

09/04/2019 234 lượt xem

Lý do thẻ nhớ dần biến mất trên smartphone

Đã bao giờ bạn gặp một sản phẩm smartphone cao cấp nhưng bạn lại đang thắc mắc tại sao sản phẩm đấy lại không được hỗ trợ mở rộng khe cắm thẻ nhớ bên ngoài? Lý do có phải vì bộ nhớ bên trong của chiếc máy đó đã quá cao, hay chi tiết kĩ thuật khiến cho máy phải làm như vậy… Lý do thẻ nhớ dần biến mất trên Smartphone thì có rất nhiều nhưng bài toán lợi nhuận có lẽ là lý do thích hợp để giải thích cho vấn đề này.

Lý do thẻ nhớ dần biến mất trên smartphone

Hugo Barra – trước đó là phó chủ tịch quản lý sản phẩm Android của Google, hiện tại thì đang là phó giám đốc của hãng sản xuất điện thoại Xioami đến từ Trung Quốc đưa ra một số lý do tại sao khộng nên dùng thẻ nhớ trên smartphone. Ông cho biết việc đưa thẻ nhớ lên smartphone có hiệu suất cao là một ý tưởng không hay và ông phản đối nó. Các thẻ nhớ microSD dễ bị hỏng và gặp trục trặc, chất lượng thấp và có rất nhiều thẻ nhớ giả… làm ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình sử dụng như họ bị mất dữ liệu, thẻ nhớ lỗi khiến ứng dụng hoạt động không ổn định… 

Hugo Barra cho rằng thẻ nhớ trên smartphone là không cần thiết

Thực tế thì nhiều người sử dụng sản phẩm smartphone có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ thì lại không cho rằng những điều trên là đúng. Nguyên nhân khiến cho các hãng điện thoại hiện nay dần loại bỏ đi khe cắm thẻ nhớ microSD trên mỗi sản phẩm của họ đặc biệt là những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp đó chính là lợi nhuận. Thay vì thiết kế khe cắm thẻ microSD để người dùng lắp thẻ nhớ vào tăng dung lượng lưu trữ cho thiết bị thì nhà sản xuất lại tăng bộ nhớ bên trong sản phẩm đó lên, với vài GB tăng họ sẽ có thêm những lợi nhuân mới. 

Bộ đôi Samsung Galaxy S6 và S6 Edge hiện nay cũng không còn sử dụng thẻ nhớ

Với những smartphone thuộc phân khúc giá rẻ thì các nhà sản xuất không dễ thực hiện được điều này. Đối với một thiết bị giá thành rẻ, người dùng khi mua thẻ nhớ cũng chỉ mua những loại có dung lượng thấp để mở rộng dung lượng lưu trữ, họ không sẵn sẵn bỏ ra thêm một số tiền lớn để mua những phiên bản bộ nhớ cao cho những sản phẩm tầm thấp. Đây là lý giải tại sao thẻ nhớ microSD vẫn được tiếp tục sử dụng ở các mẫu máy thuộc phân khúc giá rẻ. 

Tuy nhiên các sản phẩm giá rẻ không dễ bỏ đi chi tiết này

Lý do thẻ nhớ dần biến mấy trên smartphone cao cấp cũng đã được lý giải một phần ở phía bên trên. Trong tương lai thì những smartphone cao cấp có thể sẽ không còn sử dụng thẻ nhớ microSD nữa mà thay vào đó là các phiên bản bộ nhớ trong với dung lượng cao. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x