Trang chủ » Xperia Z3+ hỗ trợ sạc siêu tốc, sạc 10 phút dùng 5.5 giờ

Xperia Z3+ hỗ trợ sạc siêu tốc, sạc 10 phút dùng 5.5 giờ

09/04/2019 298 lượt xem

Sony Xperia Z3+ hỗ trợ sạc nhanh siêu tốc

Phiên bản Quốc tế Xperia Z3+ sẽ được cung cấp tính năng sạc nhanh siêu tốc. Chỉ với 10 phút sạc nhanh, bạn có thể dùng trong 5.5 giờ. Như vậy cả ngày dùng thoải mái cũng chỉ cần sạc trong 45 phút.

Xperia Z3+ sạc siêu tốc 10 phút dùng trong 5.5 tiếng

Nếu như phiên bản Xperia Z4 chỉ được cung cấp giới hạn trong phạm vi thị trường Nhật Bản thì lần ra mắt Xperia Z3+ lần này, Sony đã thông báo chắc nịch Xperia Z3+ sẽ có mặt trên toàn cầu. Thêm vào đó, nhà sản xuất còn ưu ái tung thêm bộ công cụ hỗ trợ sạc nhanh siêu tốc UCH10 dành cho Xperia Z3+.

Thực chất công nghệ sạc nhanh lần này được Sony giới thiệu vẫn dựa trên nền tảng Quick Charge 2.0 của Qualcomm mà rất nhiều đối thủ trên thị trường như Samsung, HTC đã áp dụng. Tuy nhiên với khả năng tùy biến và công nghệ riêng của mình, hãng sản xuất vẫn làm cho tính năng sạc nhanh của mình mang đặc trưng riêng của thương hiệu Sony.

Công nghệ sạc siêu tốc 2.0 của Qualcomm

Phụ kiện sạc nhanh đi kèm Xperia Z3+ có tên gọi là Sony UHC 10. Với công nghệ sạc siêu tốc, nguồn của bộ sạc sẽ không phải là 5V-1.5A như bộ sạc thông thường nữa mà sẽ được tăng lên là 9V-2A. Theo thử nghiệm của Sony thì chỉ cần sạc trong vòng 10 phút, thiết bị sẽ được cung cấp thời gian sử dụng lên đến 5.5 tiếng. Đây quả thưc là một con số đáng mơ ước không chỉ của người dùng dòng Xperia của Sony mà tất cả các smartphone trên thị trường. Như vậy để sử dụng trong cả một ngày dài 24 tiếng, người dùng chỉ mất có 45 phút sạc. Rất nhiều lo ngại đặt ra là liệu công nghệ sạc nhanh có ảnh hưởng đến pin không. Có lẽ là không, bởi Sony đã phải tiến hành nghiên cứu nhiều lần mới đem ra công bố với người tiêu dùng.

Tuy nhiên tính năng mới này chỉ xuất hiện trên bản Xperia Z3+ single E6553, chưa rõ tại sao trên bản dual Z3+ lại không có. Và việc Sony sẽ đóng gói phụ kiện sạc nhanh UHC10 này kèm theo sản phẩm của mình hay được tách riêng để bán lẽ vẫn là một ẩn số.

Dưới đây là hình ảnh về phụ kiện sạc UHC10:

Phụ kiện sạc UHC10 có hai màu đen và trắng

Phụ kiện sạc UHC10 màu đen

Ngoài ra là một thông tin vui khác dành cho những ai đang sử dụng dòng Xperia. Theo thông tin từ Sony Fan thu thập được từ Qualcomm thì có thể ngoài Xperia Z3+ ra thì sẽ có những mẫu model sau cũng sẽ nhanh chóng được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh siêu tốc này: Xperia Z3, Xperia Z4 Tablet, Xperia Z3 Compact, Xperia Z2 phiên bản Nhật và Xperia Z2 Tablet phiên bản Nhật. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x