Trang chủ » Google đã chính thức công bố Android M ngày 29/5

Google đã chính thức công bố Android M ngày 29/5

09/04/2019 260 lượt xem

Google đã chính thức công bố phiên bản Android M ngày 29/5

Đúng như những dự đoán trước đó của các chuyên gia công nghệ, Google đã chính thức công bố android M ngày 29/5. Ở phiên bản này có nhiều điểm cải tiến và nâng cấp so với phiên bản trước đó. Google tập trung vào các tính năng mới như hệ thống thanh thoán android pay, cải thiện độ ổn định như cải thiện duyệt web trong ứng dụng, cải thiện hệ thống liên kết giữa các ứng dụng, Google now được thiết kế thông minh hơn… Để biết rõ hơn về tính năng này các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Google đã chính thức công bố phiên bản Android M ngày 29/5

1) Quyền truy cập, quản lý quyền hạn các ứng dụng tăng cường bảo mật hơn.

Google sẽ cấp quyền kiểm soát ứng dụng cho người dùng bằng cách hiện lên các thông báo cấp quyền cho một tính năng nào đó của ứng dụng. Người sử dụng có thể chấp nhận hoặc từ chối các tính năng của ứng dụng đó khi cài đặt trên máy ví dụ như là bạn có thể có hoặc không cho phép ứng dụng cài đặt truy cập vào địa điểm vị trí của bạn…Tính năng này sẽ giúp smartphone chạy android của bạn được bảo mật hơn rất nhiều. 

Quản lý quyền hạn các ứng dụng tăng cường bảo mật hơn.

2) Cải thiện duyệt web trong ứng dụng, hệ thống liên kết giữa các ứng dụng.

Để cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn thì Google đã trang bị cho duyệt web chorme tính năng mới có tên là Chorme Custom Tabs. Tính năng này có thể chèn các nội dung của trang web vào các ứng dụng, Google cũng cho phép các nhà phát triển mang lên ứng ứng dụng của họ các tính năng đặc trưng của Chorme như tự động điền nội dung, tự động đăng nhập… Tính năng liên kết ứng dụng ở phiên bản này cũng được cải thiện hơn. Tính năng này cho phép người dùng mở các nội dung bằng các ứng dụng liên quan một cách nhanh chóng. Ví dụ như bạn đang ở một trang web bạn click vào đường link Facebook thì ngay lập tức sẽ được chuyển đến địa chỉ bạn mong muốn mà không cần hiện lên thông báo bạn có muốn truy cập ứng dụng hay không.

Cải thiện duyệt web trong ứng dụng.

3) Hệ thống thanh toán Android Pay 

Ở phiên bản này Google cũng giới thiệu hệ thống thanh toán mới trên android đó là Android Pay. Đây là hệ thống thanh toán mới thay thế cho Google Wallet ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó Google còn tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay có tên là FingerPrint giúp thanh toán trên Android Pay được an toàn và bảo mật hơn. Bên cạnh đó tính năng nhận dạng vân tay này cũng có thể sử dụng để mở khóa smartphone và thực hiện các thanh toán trên kho ứng dụng CH Play. 

Hệ thống thanh toán Android Pay 

 

Nhận diện vân tay FingerPrint

4) Chế độ pin Doze. 

Ở phiên bản android M này được Google trang bị tính năng mới có tên là Doze. Tính năng này sẽ sử dụng cảm biến chuyển động để theo dõi thiết bị. Tức là sẽ nhận diện được người dùng có đang sử dụng thiết bị smartphone hay không và sau đó nó sẽ tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên máy khi đang ở chế độ nghỉ không dùng tới. Tính năng này giúp pin trên smartphone có thời gian sử dụng được lâu hơn và thời gian chờ cũng được gia tăng một cách đáng kể. 

Chế độ pin Doze

Google đã chính thức công bố android M ngày 29/5. Các tính năng ở phiên bản android M được nâng cấp và cải thiện đang được người dùng rất quan tâm và chú ý đến. Tuy nhiên thì ở thời điểm hiện tại thì chỉ có các nhà phát triển mới được dùng thử phiên bản này và người dùng chúng ta phải chờ đợi một thời gian nữa để có thể trải nghiệm phiên bản chính thức, thời gian dự kiến là vào quý 3 năm 2015.  

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x