Trang chủ » Microsoft sẽ mang Cortana lên iOS và Android

Microsoft sẽ mang Cortana lên iOS và Android

09/04/2019 224 lượt xem

Microsoft sẽ mang " Cô trợ lý ảo " Cortana lên iOS và Android

Những người dùng hay những tín đồ đam mê hệ điều hành windows phone chắc hẳn đã quá quen thuộc với " cô trợ lý ảo " Cortana . Trước đó, trên các trang công nghệ có khá nhiều thông tin về việc Microsoft sẽ mang cortana lên các smartphone chạy hệ điều hành khác, thông tin này khiến những người đang sử dụng các hệ điều hành còn lại háo hức chờ đợi. Và mới đây Microsoft đã chính thức xác nhận thông tin này và cụ thể Microsoft sẽ mang Cortana lên ios và Android. 

Microsoft sẽ mang " Cô trợ lý ảo " Cortana lên iOS và Android

Theo đó thì " cô trợ lý ảo " Cortana được trang bị trên hai hệ điều hành ios và android sẽ bao gồm những tính năng cơ bản giống như ở trên windows phone như là thiết lập để nhắc nhở, tìm kiếm web, tìm kiếm và đặt các câu hỏi bằng giọng nói, lên lịch hẹn, các thông báo, soạn email… Tuy nhiên đó chỉ bao gồm những tính năng cơ bản đủ để hỗ trợ đến người dùng, những tính năng còn lại độc quyền của windows phone sẽ bị hạn chế. Việc Microsoft mang Cortana lên hai hệ điều hành được coi là đối thủ của windows phone là ios và android được xem là một bước đi hoàn hảo trong kế hoạch trang bị ứng dụng đa nền tảng của hãng và cũng đồng thời muốn giới thiệu những trải nghiệm mới nhất của phiên bản windows 10 Mobile đến với mọi smartphone. 

Giờ đây " Cô trợ lý ảo " Cortana sẽ được biết đến rộng rãi hơn

" Cô trợ lý ảo " Cortana lần đầu được xuất hiện ở phiên bản windows phone 8.1. Sau khi ra mắt Cortana đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Tính năng nhận diện giọng nói này của hãng ra mắt để cạnh tranh với tính năng nhận diện giọng nói của hai hệ điều hành ios và android lần lượt là Siri và Google Now. Cả Cortana, Siri và Google Now đều có tính những tiện ích, hữu dụng cao cho người sử dụng nhưng Cortana theo như đánh giá của một số trang công nghệ nó nhỉnh hơn một chút nhờ độ chính xác, khả năng xử lý nhanh nhạy, đáp ứng, hỗ trợ tốt cho người dùng. 

Trước đó Cortana lần đầu xuất hiện ở windows phone 8.1 

Microsoft sẽ mang Cortana lên ios và android là thông tin đang được người dùng quan tâm nhất. Vẫn chưa biết thời gian cụ thể để ứng dụng này có mặt trên hai hệ điều hành trên. Tuy nhiên có khả năng vào thời gian khoảng tháng 6 tới đây phiên bản thử nghiệm cho hệ điều hành android sẽ được phát hành. Chúng ta cùng chờ đợi đến ngày ra mắt chính thức của ứng dụng này trên hai hệ điều hành ios và android

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x