Trang chủ » Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013

Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013

09/04/2019 232 lượt xem

Sự kiện thường niên của hãng công nghệ hàng đầu thế giới Google vừa kết thúc ngày đầu tiên cùng hàng loạt sản phẩm mới mà Google giới thiệu. Một điều có thể nhận thấy là không như Google I/O 2012 với rất nhiều sản phẩm phần cứng ra mắt, Hội nghị năm nay công ty tập trung vào phát triển các phần mềm và dịch vụ, từ bản đồ, game, cho tới tin nhắn…Dưới đây là tổng hợp những sản phẩm mà Google vừa trình làng.

 
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 1
Đây là thiết bị phần cứng duy nhất mà Google ra mắt tối qua. Sự khác biệt giữa chiếc Galaxy S4 này và Galaxy S4 của Samsung là nó không được cài các ứng dụng cùng giao diện Touchwiz của Samsung. Galaxy S4 này sẽ được phân phối thông qua Play Store với giá 649 USD (khoảng 13,5 triệu đồng) dành cho bản 16 GB bộ nhớ trong. Đặc biệt, thiết bị đã được mở khóa bootloader hoàn toàn và hỗ trợ mạng LTE của AT&T và T-Mobile. Máy sẽ chính thức lên kệ từ ngày 26 tháng 6 tới.
 
Dịch vụ Google Play Game: Chơi và truy cập game đa nền tảng
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 2
Đây là một dịch vụ hoàn toàn mới mà Google vừa giới thiệu đến những ai thường có sở thích chơi game. Google Play Game là một hệ thống mạng giúp bạn ghi lại toàn bộ hoạt động của bạn khi chơi game bao gồm bảng xếp hạng, danh hiệu cá nhân, và cả các file lưu game. Những hoạt động này có thể được truy cập chéo giữa các hệ điều hành iOS, Android và cả trình duyệt web trên PC. 
 
Dịch vụ này yêu cầu bạn phải đăng nhập vào Google+ để lưu các thông tin về bảng xếp hạng. Hiện tại, chế độ chơi muliplayer và đối kháng theo thời gian thực (hỗ trợ cả voice chat, lên tới 4 người chơi, các tính năng khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới) chỉ có mặt trên Android, còn các tính năng khác đều đã có thể truy cập đa nền tảng. Nhiều game Android cũng đã hỗ trợ dịch vụ mới như World of Goo và Super Stickman Golf 2. 
Hãng cũng đã phát hành bộ SDK cho lập trình viên để họ có thể bổ sung dịch vụ mới này vào các game của mình. 
 
Google Hangouts: Hệ thống hợp nhất tin nhắn cho Android, iOS và Chrome
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 3

Dịch vụ chat, nhắn tin, gọi video được đồn đoán trước thềm Hội nghị cuối cùng cũng chính thức ra mắt với cái tên Google Hangouts. Về cơ bản, Google Hangouts là dịch vụ chat đa nền tảng (iOS, Android, Chrome) và là sự hợp nhất của Google Talk, Google+ Messenger cùng dịch vụ chat video Google+ Hangout trước đó. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chat video theo nhóm trên Hangouts với giao diện đẹp và rất trực quan. Nó cũng tích hợp luôn cả danh bạ trên điện thoại của bạn. Bạn có thể tải về Hangouts cho iOSAndroid và cho Chrome để tự mình trải nghiệm. 
 
Google Maps với giao diện người dùng mới
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 4
Google Maps trên desktop cũng được Google ra mắt phiên bản mới tích hợp Street View và Google Earth. Sau khi bạn nhập các thuật ngữ tìm kiếm, các biểu tượng sẽ xuất hiện, gợi ý cho bạn các loại kết quả tìm kiếm. Khi click vào biểu tượng, bạn có thể xem các đánh giá từ bạn bè…Bản đồ cũng phân tích các nơi bạn đã từng du lịch qua, làm nổi bật các lộ trình và đưa ra các gợi ý dựa vào các địa điểm mà bạn và bạn bè của mình đã nghỉ chân trong quá khứ. Bản đồ cũng tập hợp các hình ảnh ở một địa điểm nhất định nào đó và hình ảnh sẽ được hiển thị để bạn có thể xem chúng. Maps mới cũng sẽ có công cụ dẫn đường mới cho phép bạn chuyển đổi qua lại giữa hành trình. Bạn có thể truy cập đường link tại đây để gửi yêu cầu được trải nghiệm Google Maps mới. Bên cạnh đó, Google Maps trên Android cũng được thiết kế lại, bổ sung khả năng thông báo trực tiếp cho bạn biết các tai nạn cũng như biến cố xảy ra trên toàn cầu. Phiên bản Maps mới cho iPad hứa hẹn sẽ được tung ra vào mùa hè. 
 
 
Video giới thiệu Google Maps mới.
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 5
Chrome Racer là trải nghiệm game đua xe nhiều người chơi cùng lúc trên nhiều thiết bị bất kể nền tảng Android hay iOS. Trong game này, người chơi sẽ điều khiển những chiếc xe đua nhỏ xung quanh một trường đua được sắp xếp từ các thiết bị lại với nhau và cùng chơi trên trình duyệt Chrome với bạn bè hoặc người thân. Đường đua sẽ tự động được nới rộng ra ứng với tổng chiều dài mà tất cả các màn hình được sắp đặt cạnh nhau tạo thành. Với mỗi phân đoạn nằm trên mỗi màn hình khác nhau. Để có thể xác định vị trí thiết bị của mình, Racer sẽ hướng dẫn người chơi bằng một thanh có màu sắc biến đổi kiểu cầu vồng. Để có thể chơi, bạn truy cập vào địa chỉ G.CO/RACERtrên điện thoại hoặc tablet. Xem video chơi thử tại đây
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 6
 

Google Play Music All Access

 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 7
Google Play Music cho phép bạn nghe bộ sưu tập âm nhạc của mình ở bất cứ nơi đâu. Tất cả âm nhạc của bạn sẽ được lưu giữ trực tuyến, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc lưu trữ hoặc không gian đồng bộ hóa nó. Còn hiện tại, với Google Play Music All Access, bạn sẽ sở hữu một tính năng mới đó là “Explore”. All Access sẽ cho phép bạn tạo radio trong khi đang nghe một bài hát bất kỳ và có thể tinh chỉnh chất lượng âm phù hợp với bản thân. Một tính năng khác vừa được demo là Listen Now sẽ hiển thị những nội dung âm nhạc mới mà Google cảm thấy bạn sẽ thích. Dịch vụ All Access sẽ hỗ trợ cả phiên bản miễn phí (có kèm quảng cáo) và bản trả phí. Đối với bản trả phí, người dùng tại Mỹ sẽ phải trả một khoản thuê bao là 9,99 USD/ tháng và được dùng thử 30 ngày. Nếu đăng ký dịch vụ trước ngày 30/6 thì người dùng sẽ được giảm phí 2 USD/ tháng.
 
Tìm kiếm giọng nói cho Chrome
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 8
Google cũng cập nhật cho tính năng tìm kiếm giọng nói của họ cho Chrome và Chrome OS. Với phiên bản Google Search mới nhất, bạn chỉ cần nói "OK Google" và đưa ra câu hỏi, dịch vụ sẽ đưa ra câu trả lời mà bạn không cần phải bấm bất cứ nút nào. Sau khi bạn hỏi, Google sẽ sử dụng "đồ thị tri thức" – Knowledge Graph – để phân tích câu hỏi và đưa ra câu trả lời (cũng bằng giọng nói) cũng như hiển thị các kết quả cho bạn. Trong demo của mình, Google trình diễn một số câu lệnh như "Send an email to Katie" (gửi email tới người có tên là Katie trong danh bạ) hay "Show me my photos from New York last year" (mở các ảnh chụp của tôi tại New York hồi năm ngoái). Các kết quả tìm kiếm cục bộ (local search) sẽ giúp bạn tìm các địa điểm ở gần mình cũng như chỉ đường cho bạn tới địa điểm đó. Google cho biết tính năng này sẽ có mặt trên Chrome trong thời gian sắp tới.


 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 9
 
Google đang thúc đẩy mạnh mẽ cho mạng xã hội Google+ đang có dấu hiệu bị Facebook bỏ lại quá xa này. Và vũ khí vượt trội mà Google vừa trang bị cho Google+ đó là khả năng lưu trữ hình ảnh. Với việc hỗ trợ lưu trữ tối đa lên tới 15 GB cho các bức ảnh chưa nén và không giới hạn với tập tin hình ảnh đã nén, Google thể hiện rõ tham vọng trở thành ông vua trong lĩnh vực lưu trữ và chia sẻ hình ảnh trực tuyến thông qua điện toán đám mây.
 
Sau khi tải lên những hình ảnh từ một chuyến đi hoặc một buổi tiệc, Google+ sẽ tự động lựa chọn và chỉnh sửa những bức hình đẹp nhất và khiến cho chúng còn trở nên đẹp hơn nữa. Bằng các thuật toán của mình, mạng xã hội này sẽ tự động phân tích và chỉnh sửa tông màu, độ bão hòa màu, độ tương phản của tổng thể bức ảnh trở nên đẹp nhất có thể bên cạnh khả năng làm mịn da, cân bằng trắng… Một tùy chọn khá thú vị trong công cụ chỉnh sửa hình ảnh của Google+ là tính năng kết hợp nhiều hình chụp lại thành một ảnh động. Tính năng này giúp cho người dùng có thể lưu lại những khoảnh khắc và chia sẻ chúng dễ dàng hơn trên Google+ khi mà Facebook hay Twitter đều không hỗ trợ đăng tải ảnh động.
 
 
Android Studio là môi trường lập trình phát triển ứng dụng mới vừa được giới thiệu tại Google I/O 2013. Công cụ này cho phép lập trình viên tạo ứng dụng, dễ dàng thực hiện các thay đổi và xem trước trong thời gian thực, đồng thời cũng có khả năng tăng tốc sản phẩm, thiết kế giao diện đẹp hơn trước. Đặc biệt là tiếng Việt cũng được hỗ trợ trong Android Studio.
 
Tổng hợp các sản phẩm mới vừa ra mắt tại Google I/O 2013 10
 
Định dạng ảnh mới
 
Google cũng ra mắt tại Hội nghị của mình 1 định dạng tập tin mới có tên WebP. WebP là định dạng ảnh có thể cho ra các bức ảnh lossless và chất lượng ảnh tương đương với Jpeg hay Gif nhưng kích thước nhỏ hơn 26%. Nó cũng cho phép tạo ra ảnh động và được tối ưu cho trình duyệt Chrome

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x