Trang chủ » Smartphone nào được sinh viên ưu chuộng

Smartphone nào được sinh viên ưu chuộng

09/04/2019 448 lượt xem

Smartphone được sinh viên ưa chuộng: Samsung soán ngôi đầu

Trong xu thế phát triển của công nghệ, smartphone ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ, học sinh, sinh viên. Một chiếc điện thoại thông minh trở thành người bạn thân thiết của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, bởi ngoài chức năng nghe gọi, nhắn tin nó còn có thể lướt web, chụp ảnh, quay phim,…Vậy, smartphone nào được sinh viên ưa chuộng nhất trong số hàng chục hãng điện thoại di động có mặt trên thị trường Việt Nam?

Smartphone đang ngày càng phổ biến trong giới sinh viên 

– Nếu như khoảng 5,6 năm trước đây, điện thoại di động vẫn còn là một vật dụng cao cấp và không phải ai cũng có được và trở thành niềm ao ước của học sinh, sinh viên thì hiện nay không chỉ là điện thoại thông thường, mà các bạn trẻ đã sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng hấp dẫn. Theo thống kể của tổ chức Q & M, thì có tới 65% số sinh viên Việt Nam sở hữu smartphone. Như vậy là 2/3 sinh viên đã có điều kiện dùng điện thoại thông minh cho các nhu cầu của mình, chỉ có 35% sử dụng điện thoại thông thường.

– Vậy trong số 65% sinh viên Việt Nam đang sở hữu smartphone thì thương hiệu nào được lựa chọn nhiều nhất để sử dụng? Cũng theo thống kê của Q & M thì Samsung đang soán ngôi đầu trong các nhà sản xuất điện thoại thông minh ở Việt Nam được sinh viên lựa chọn. Cụ thể có tới 27% sinh viên Việt Nam sử dụng điện thoại của Samsung. Người khổng lồ đến từ Phần Lan- Nokia cũng có tới 19% sinh viên lựa chọn. Đặc biệt là đại gia Apple tưởng chừng chỉ dành cho những người có thu nhập cao có tới 15% sinh viên sử dụng. Như vậy có thể thấy rằng xu hướng lựa chọn smartphone của sinh viên hiện nay chính là yếu tố thương hiệu, được đảm bảo bởi uy tín, thể hiện được phong cách và đẳng cấp của họ.

Samsung trở thành hãng sản xuất được sinh viên ưa chuộng nhất 

– Trong khi đó, các hãng giá rẻ như Lenovo hay Asus lại chiếm thị phần rất nhỏ trong sự lựa chọn của sinh viên Việt Nam. Asus chỉ có 7% và Lenovo là 3%. Có lẽ những thương hiệu này cần có thêm thời gian để khẳng định chỗ đứng và vị thế của mình trong lòng người dùng. Chắc chắn trong thời gian tới, vị thế của các hãng smartphone sẽ có nhiều thay đổi.

– Một câu hỏi là, các bạn sinh viên sử dụng smartphone với mục đích gì? Câu trả lời là hầu hết sinh viên sử dụng smartphone để truy cập vào internet. Trong đó Facebook là mạng xã hội được lựa chọn sử dụng nhiều nhất, sinh viên sử dụng hơn 1/5 số thời gian trong ngày để vào facebook.

Sinh viên Việt Nam dùng 2.5 tiếng mỗi ngày để truy cập Facebook

Trong thời gian tới, giá smartphone sẽ dần giảm tới mức tất cả mọi người đều có thể sở hữu điện thoại thông minh. Và chắc chắn, Samsung sẽ khó giữ được ngôi đầu trong lòng sinh viên Việt Nam như hiện nay. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x