Trang chủ » BlackBerry bắt đầu cắt giảm nhân sự toàn cầu

BlackBerry bắt đầu cắt giảm nhân sự toàn cầu

09/04/2019 264 lượt xem

BlackBerry tiến hành cắt giảm nhân sự trên phạm vi toàn cầu

Công ty công nghệ Canada được biết đến với cái tên BlackBerry đang tiến hành cắt giảm nhân sự trên phạm vi toàn cầu nhằm điều chỉnh hoạt động sản xuất và kinh doanh smartphone.

BlackBerry từng là thương hiệu có tiếng trên thị trường

BlackBerry từng được biết đến là một trong những đại gia tên tuổi có tiếng nói trong ngành sản xuất di động. Tuy nhiên việc chậm trễ nắm bắt xu hướng chuyển sang màn hình cảm ứng đã khiến các sản phẩm của BlackBerry trở nên không hợp thời thượng. Dù màn trở lại với smartphone BlackBerry Passport và Classic khá hoành tráng nhưng vẫn không đủ cứu cánh tình hình kinh doanh ảm đạm của “Dâu đen”. Theo hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, hãng BlackBerry chỉ bán được 700.000 chiếc smartphone trong quý vừa qua trên tổng số kỳ vọng về lượng tiêu thụ Classic và Pasport lên đến 1,4 triệu smartphone. Việc cắt giảm nhân sự nhằm giảm thiểu chi phí nhân công, điều chỉnh, cơ cấu lại hoạt động kinh doanh là điều hoàn toàn không tránh khỏi.

BlackBerry Classic không đem lại thành công như mong đợi

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry phải tiến hành cắt giảm nhân sự trên phạm vi toàn cầu. Vào năm 2012, đứng trước tình hình kinh doanh thua lỗ, BlackBerry đã công bố giảm 5000 nhân sự trên toàn cầu. Công ty đã cắt giảm tới 30% tổng lao động của mình vào thời điểm đó. Tiếp tục 20/09/2013 lại là đợt cắt giảm nhân sự tiếp theo của hãng di động Canada, hãng chỉ còn lại 7000 người trên phạm vi toàn cầu sau khi cắt giảm 4500 nhân sự. Tính đến 28/2/2015, tổng số nhân viên toàn thời gian của BlackBerry là 6225 người.

Cắt giảm nhân sự là biện pháp mà CEO BlackBerry tiến hành để điều chỉnh hoạt động kinh doanh

Hiện tại, BlackBerry từ chối cho biết số lượng vị trí sẽ bị tinh giảm trong lần này. Nhưng rất nhiều thông tin cho biết, những vị trí trong danh sách cắt giảm chủ yếu ở bộ phận sản xuất phần cứng, phần mềm và sản xuất ứng dụng cho điện thoại. Và có thể, Ấn Độ là bộ phận nhân sự ít bị biến động nhất trong lần cắt giảm mang quy mô toàn cầu này. Bởi tại Ấn Độ, công ty chỉ sử dụng chưa đến 50 nhân viên.

Ngoài ra tin đồn về việc mua lại BlackBerry cũng đã xuất hiện khá nhiều, trước là tin đồn Microsoft và Xiaomi sẽ mua lại BackBerry, gần đây nhất là thông tin Samsung muốn mua lại BlackBerry với giá 7,5 tỷ USD vào hồi tháng 1/2015. Nhưng có lẽ CEO của BlackBerry vẫn chưa muốn chuyển nhượng, không muốn thương hiệu “Dâu đen” mất hẳn trên thị trường. Đợt tinh giảm đội ngũ lần này là muốn thay đổi hoàn toàn cung cách hoạt động kinh doanh của công ty để quá trình tạo ra sản phẩm mới ấn tượng hơn. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x