Trang chủ » Điện thoại xách tay Hàn Quốc đang dần mất vị thế

Điện thoại xách tay Hàn Quốc đang dần mất vị thế

09/04/2019 726 lượt xem

Smartphone xách tay từ Hàn Quốc: Sẽ là dấu chấm hết?

Khi trào lưu smartphone lên cao cũng là lúc người dùng Việt Nam ồ ạt mua hàng xách tay từ Hàn Quốc về với các mức giá khác nhau. Cùng là một chiếc điện thoại nhưng lại có nhiều nơi bán, và chất lượng thì chẳng ai có thể khẳng định chắc chắn được. Điện thoại xách tay từ Hàn Quốc một thời đã là trào lưu trong cộng đồng. Tuy  nhiên, đến thời điểm hiện tại, điện thoại xách tay Hàn Quốc đang dần mất vị thế.

Smartphone xách tay Hàn Quốc đang dần vắng bóng ở Việt Nam 

– Có một thực tế là chỉ vài năm trước đây không khó để thấy những lời quảng cáo về những chiếc điện thoại xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng giống như xu hướng iPhone được vận chuyển từ Mỹ, Nhật về thị trường nội địa với các mức giá khác nhau. Các thương nhân ồ ạt mang hàng từ thị trường Hàn Quốc về để buôn bán. Mỗi ngày có đến hàng chục thậm chí hàng trăm chiếc smartphone được bán đến tay người dùng.

– Tuy nhiên, hiện nay lại ít thấy những lời mời chào, quảng cáo cho trào lưu sản phẩm xách tay xứ Hàn trên các diễn đàn. Thậm chí người ta còn khó có thể mua được một chiếc smartphone xách tay đã từng làm mưa làm gió trên thị trường như Sky hay Vega. Điều gì đã làm cho một trào lưu phải tắt lịm?

Khó có thể tìm thấy những chiếc điện thoại này ở Việt Nam 

– Nguyên nhân đầu tiên chính là ở mức giá. Thường thì người mua hàng tin rằng mua hàng xách tay sẽ không bị đánh thuế nên giá sẽ rẻ hơn hàng nhập khẩu theo lô. Nhưng hiện nay, khoảng cách này đã được thu hẹp và người dùng có thể thoải mái lựa chọn.  Thậm chí, Samsung, LG còn có nhà máy sản xuất ở Việt Nam. Smartphone thậm chí còn trở nên quá phổ biến đến độ người người dùng smartphone, nhà nhà mua smartphone.

– Chất lượng của hàng xách tay không thể đảm bảo bởi nguồn cung quá nhiều, cho dù có chế độ bảo hành đầy đủ thì những sự phiền toái nếu chẳng may mua phải một chiếc smartphone chất lượng thấp cũng sẽ khiến người dùng không thoải mái.

– Một trong những nhà cung cấp lớn nhất của Hàn Quốc là Sky Pantech đã phải 3 lần công bố bảo hộ phá sản dẫn đến việc nguồn hàng và niềm tin khách hàng giảm sút. Smartphone xách tay của hãng này nhanh chóng biến mất trên thị trường Việt Nam

Smartphone xách tay từ Nhật đang chiếm lĩnh thị trường 

– Sự suy thoái của trào lưu hàng xách tay xứ Hàn được thay thế bằng nguồn hàng đến từ Nhật Bản. Thậm chí, hàng xách tay Nhật Bản còn được ưa chuộng và nhanh chóng tạo nên cơn sốt thực sự với  nhiều hãng lớn như Apple, HTC, Sony với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú.

Hiện nay việc mua bán điện thoại xách tay Hàn Quốc chủ yếu là hàng độc và lạ chỉ dành cho phiên bản nội địa và tập trung ở 2 hãng lớn là Samsung và LG chứ không ồ ạt như trước nữa. Điện thoại xách tay Hàn Quốc đang thực sự mất đi thị phần của nó ở thị trường smartphone Việt.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x