Trang chủ » Bí mật đằng sau logo của Apple bạn đã biết đến ?

Bí mật đằng sau logo của Apple bạn đã biết đến ?

09/04/2019 575 lượt xem

Bí mật đằng sau logo quả táo cắn dở của Apple

Những bí mật ẩn sau mỗi logo đều tạo nên một phần bản sắc riêng biệt của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Logo quả táo cắn dở của Apple có lẽ sẽ là logo được người dùng trên thế giới biết đến nhiều nhất. Ẩn sâu trong logo này sẽ là những ý nghĩa mà người dùng chúng ta đang muốn tìm hiểu. Logo quả táo tượng trưng cho những gì, nó có ý nghĩa ra sao.. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm thông tin bí mật đằng sau logo của Apple. 

Bí mật đằng sau logo quả táo cắn dở của Apple

Logo quả táo này khi ra mắt có nhiều ý nghĩa khác nhau, nhiều người dùng cũng như giới công nghệ đưa ra nhiều nhận định xung quanh logo này. Những nhận định về logo mang ý nghĩa đơn giản cũng có, phức tạp cũng có, thậm chí có cả những nhận định kì lạ mà ít ai có thể tưởng tượng ra được. Tuy nhiên để giải thích một cách tổng quan, khái quát nhất,  tác giả của logo quả táo cắn dở này là Rob janoff giải thích rằng miếng cắn dở trên quả táo chỉ đơn thuần là một điểm nhấn để nhận dạng. Nếu như nhìn từ đằng xa thì nhiều người sẽ lầm tưởng rằng đây là trái cherry nếu không có miếng cắn dở nên việc tạo điểm nhấn là miếng cắn dở ở bên hông sẽ giúp cho người dùng dễ nhận dạng hơn. 

Miếng táo cắn dở có ý nghĩa tạo điểm nhấn để nhận dạng

Ngoài ra điểm nhấn trên logo này cũng có một ý nghĩa khác đó là thể hiện sự chưa hoàn hảo, vẫn còn đang dang dở cần phải phấn đầu nỗ lực hết mình để đạt được sự hoàn thiện. Đốc điều hành của Apple từ năm 1981 – 1990 là Jean Louis Gassée đã nói rằng quả táo mất góc chính là một trong những bí mật lớn nhất của Apple. Logo quả táo còn được người dùng biết đến bởi sự thân quen luôn xuất hiện trong cuộc sống của con người, nó đơn giản nhưng không hề đơn điệu một chút nào. Nhiều tín đồ trung thành của Apple để tỏ lòng yêu quí thì đã dán những logo này ở trên oto hay thậm chí là xăm cả lên người

Biểu tượng logo của táo qua các năm 

Tháng 4 năm 1977 dòng máy vi tính cá nhân Apple II được cho ra mắt và logo quả táo cắn dở lần đầu được xuất hiện ở trên đây. Khi được nhận về công việc thiết kế logo của hãng, Rob janoff được giám đốc điều hành của Apple lúc đó là Steve Jobs yêu cầu " Đừng làm nó trông dễ thương ". Sau đó Rob janoff  đã tham khảo thiết kế của người cộng tác với Apple từ buổi đầu là Ron Wayne. Ron Wayne đã giới thiệu cho Rob janoff 2 kiểu thiết kế để ông có thể lựa chọn: Thiết kế thứ nhất có miếng cắn trên quả táo và thiết kế thứ 2 không có miếng cắn trên quả táo. Cuối cùng thì ông đã chọn thiết kế thứ hai vì trông nó có cá tính hơn và cũng phù hợp với yêu cầu của Steven Job đó là logo không quá dễ thương.  

Logo quả táo cắn dở lần đầu xuất hiện trên dòng sản phẩm Apple II

Khi Apple II được cho ra mắt thì đây được coi là dòng máy tính cá nhân đầu tiên được sử dụng màn hình màu. Và biểu tượng logo quả táo cắn dở lúc đó với nhiều sọc màu khác nhau cũng có ý nghĩa khác đó là tượng trưng cho những dải màu trên màn hình. Nhưng việc thiết kế logo có nhiều sọc màu lúc đó lại gặp nhiều sự phản đối bởi lẽ các logo của các hãng lúc đó chỉ có một đến hai màu sắc. Nhưng Steve Jobs lại không nghĩ thế, ông thích ý tưởng logo nhiều màu sắc này vì nó trông nổi bật và khác lạ hơn những logo còn lại. Từ đó đến nay thì Logo có nhiều điểm thiết kế cải tiến khác nhau để bắt kịp xu hướng của thời đại hơn. 

Logo của Apple đã tạo nên điểm nhấn riêng biệt cho mỗi sản phẩm của họ 

Bí mật đằng sau logo của Apple ẩn chứa những thông tin rất tuyệt vời và ý nghĩa phải không các bạn. Biểu tượng logo quả táo cắn dở của Apple đã trở nên quá quen thuộc đối với những người dùng công nghệ. Trong những năm tới chúng ta hãy cùng chờ đợi xem logo này có điểm cải tiến và cách tân nào nữa không.

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x