Trang chủ » MediaTek cũng đang sạc nhanh như Qualcomm

MediaTek cũng đang sạc nhanh như Qualcomm

09/04/2019 445 lượt xem

MediaTek cũng đang trang bị công nghệ sạc nhanh như Qualcomm

Công nghệ sạc nhanh của Qualcomm đã trở thành xu hướng mới dành cho những chiếc smartphone thông minh hiện nay. Nhờ đây mà người dùng không còn phải mất quá nhiều thời gian để sạc đầy thiết bị di động của họ. Media Tek đối thủ của Qualcomm đã và đang tạo được nhiều dấu ấn nổi bật ở những smartphone nhờ sử dụng những con chip giá rẻ nhưng hiệu năng mạnh mẽ và giá cũng không hề thay đổi. Media tek đang hoàn thiện mình để có thể cạnh tranh đối thủ tốt hơn. Và vừa qua Media Tek cũng đã giới thiệu công nghệ sạc nhanh của họ có tên là "Pump Express Plus". Người dùng hi vọng rằng những chiếc máy chạy chip Media Tek cũng đang sạc nhanh như Qualcomm. 

Công nghệ sạc nhanh Pump Express Plus

Hiện nay hai dòng smartphone là Meizu MX4 và Sony Xperia E4g là những thiết bị di động đang được chạy chip Media Tek nhưng không rõ hai sản phẩm này có được trang bị công nghệ sạc nhanh " Pump Express Plus " như trên hay không. Công nghệ sạc nhanh Pump Express Plus sẽ được trang bị trên những dòng chipset mới nhất của Media Tek, từ dòng chip giá rẻ như là MT 6732 cho đến chip cao cấp MT 6595. Theo như nhà sản xuất, công nghệ sạc nhanh Pump Express Plus sẽ rút ngắn thời gian sạc 45% so với việc sử dụng sạc truyền thống. Một thời lượng sạc nhanh ấn tượng. Theo như tìm hiểu thông tin từ trang công nghệ Gsmarena thì để sử dụng được công nghệ sạc nhanh này thì yêu cầu thiết bị cũng sẽ phải sử dụng một bộ sạc thích hợp mang tên HF-QC-084. 

Để sử dụng công nghệ này cũng cần phải có bộ xử lý phù hợp

Nó cũng có các chế độ sạc như Regular, Tubor 1, Tubor 2. Các chế độ này đều bị khóa ở 1.67 A. Cụ thể ở chế độ thường xuyên( Regular mode ) là 5V – 1.67 A(8.35 W), chế độ Tubor 1: 7V – 1.67 A ( 11.69 W), chế độ Tubor 2: 9V – 1.67 A ( 15.03 W) Tuy đều bị khóa ở 1.67 A nhưng có thể tăng điện áp để cung cấp nhiều năng lượng hơn. Ở chế độ Tubor 2 chúng ta có thể thấy nó có vẻ giống với Qualcomm Quick Charge 2.0. Về mặt kĩ thuật thì các bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc nhanh Quick Charge 2.0 để kích hoạt chế độ nhưng điều này còn phải phụ thuộc vào tín hiệu giữa điện thoại và bộ sạc. Bên cạnh đó tốc độ của hai chế độ sạc này có thể ngang nhau. 

Bảng thông số của Pump Express Plus khi so sánh với các chế độ sạc nhanh khác

Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới đây chúng ta có thể thấy được những chiếc máy chạy chip Media Tek cũng đang sạc nhanh như Qualcomm. Và với những công nghệ sạc nhanh chóng như thế này thì giờ đây vấn đề sạc pin sẽ không còn phải làm người dùng phải chờ đợi lâu nữa. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x