Trang chủ » So sánh tốc độ LG G4 và iPhone 6 ai hơn ai ?

So sánh tốc độ LG G4 và iPhone 6 ai hơn ai ?

09/04/2019 370 lượt xem

Tốc độ LG G4 và iPhone 6

Đầu tháng 5 vừa rồi, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã chính thức giới thiệu mẫu sản phẩm mới trong năm 2015 mang tến LG G4. Cuộc chiến smartphone lại càng trở nên khốc liệt hơn với sự ra đời của sản phẩm này. Mọi smartphone đều hướng về iPhone 6. Trong cuộc đua tốc độ LG G4 và iPhone 6 sẽ có kết cục như thế nào?

Ai sẽ là người được lựa chọn trong cuộc chiến này?

– Về cấu hình sản phẩm, cả LG và Apple đều mang đến những bộ xử lý chất lượng cao với những thông số khủng xứng đáng với siêu phẩm của năm 2015.

iPhone 6 luôn thể hiện đúng phong cách của Apple với bộ xử lý độc quyển của hãng. Chiếc smartphone cao cấp này có bộ xử lý của A8 Apple với 2 nhân có xung nhịp 1.4Ghz và chạy trên nền tảng RAM 1GB cùng bộ nhớ trong 16GB. Nhà sản xuất khi giới thiệu iPhone 6 đã lên tiếng khẳng định việc thiết bị của hãng sẽ chạy mượt mà tất cả các tác vụ từ đơn giản đến phức tạp bằng tốc độ cao, mượt mà, nhanh nhạy. iPhone 6 được sản xuất trên tiến trình 20nm chạy trên nền tảng 64bits cho phép cải thiện 50% khả năng đồ họa và 20% hiệu năng so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Cả iPhone 6 và LG G4 đều có những thế mạnh riêng

– Trong khi đó, LG G4 mang đến những ưu điểm của một mẫu điện thoại tiên tiến, mạnh mẽ, trẻ trung. G4 là chiếc smartphone đầu tiên chạy chip Snapdragon 808 của Qualcom có tới 10 lõi xử lý tốc độ cao. G4 cũng chạy trên nền tảng 64 bits nhưng có xung nhịp cao hơn iPhone 6 với RAM lên đến 3GB cùng bộ nhớ trong 16GB. G4 chạy hệ điều hành Android chứ không giống như iPhone 6 chạy hệ điều hành iOS cho nên mỗi chiếc điện thoại sẽ có đặc điểm riêng về giao diện và đa nhiệm. Với thông số cao, G4 hoàn toàn thực hiện các tác vụ nhanh nhẹn, mượt mà, dễ dàng, khả năng đa nhiệm tuyệt vời.

– Tuy nhiên, trong các bài kiểm tra, mỗi thiết bị lại có một ưu thế riêng biệt so với đối thủ. Trong bài kiểm tra hiệu năng bằng phần mềm Geekbench, đánh giá hiệu năng CPU và tốc độ RAM trên hệ thống của thiết bị cho thấy LG G4 có điểm số cao hơn hẳn so với iPhone 6. G4 đạt số điểm 3153 so với điểm số 2794 của iPhone 6

Điểm số Geekbench của iPhone 6 thấp hơn của LG G4

– Trong bài kiểm tra khả năng đồ họa, iPhone 6 lại có điểm số vượt trội hơn hẳn so với LG G4, khi thiết bị này đạt điểm số 49fps trong khi G4 chỉ đạt 25 fps với bài kiểm tra bằng công cụ GFXBench T-Rex.

ĐIểm đồ họa của iPhone 6 cao hơn hẳn LG G4

– Trong bài kiểm tra bằng công cụ GFXBench Manhattan, GPU của iPhone 6 cũng thể hiện ưu thế vượt trội khi đạt đến 26fps trong khi LG G4 chỉ đạt 9fps so với đối thủ. 

iPhone 6 thể hiện ưu thế vượt trội trong khả năng đồ họa 

– Kiểm tra khả năng duyệt web của iPhone 6 và LG G4, bằng công cụ SunSpider cũng cho thấy khả năng hoạt động khác nhau của 2 siêu phẩm. Với phần cứng có vẻ mạnh mẽ hơn, LG G4 có điểm số cao hơn rất nhiều so với iPhone 6. Khi đại diện châu Á đạt 715ms thì đại diện Bắc Mĩ chỉ đạt 351ms. 

Khả năng duyệt web của LG G4 tốt hơn hẳn iPhone 6

Mỗi thiết bị có một ưu điểm riêng, lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và phong cách của mỗi người. Tuy nhiên, có vẻ iPhone 6 sẽ thích hợp để thực hiện những tác vụ thiên về đồ họa, đặc biệt là chơi game. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x