Trang chủ » 5 mẹo sử dụng Windows phone hiệu quả

5 mẹo sử dụng Windows phone hiệu quả

09/04/2019 289 lượt xem

5 mẹo sử dụng Windows phone hiệu quả

Với Windows phone 8.1 phiên bản mới nhất có những điểm đổi mới, giúp cho việc sử dụng Windows phone dễ dàng hơn thì các bạn có thể áp dụng 5 mẹo sử dụng Windows phone hiệu quả dưới đây để có thể sử dụng hệ điều hành này một cách tốt nhất nhé.

1. Mẹo bật tắt nhanh Cortana

Điện thoại Lumia 930 trên tay

Cortana là trợ lý ảo có thể nhận lệnh từ người sử dụng và quản lý các dữ liệu trong máy. Tuy nhiên, nó lại là một bộ phận thường ngốn Pin của thiết bị.

Bật tắt nhanh Cortana trên thanh công cụ của hệ điều hành Windows phone

Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm Pin và tắt bật cô trợ lý ảo Cortana này một cách dễ dàng, thì bạn có thể vào phần cài đặt, chọn thanh thông báo, rồi chọn vào hoạt động. Ở đây sẽ có năm tùy chọn, bạn chọn một tùy chọn mà bạn ít dùng đến nhấn, rồi kéo tiếp tục đến ô Vị trí, chọn vào vị trí. Như vậy, từ bây giờ khi bạn kéo thanh công cụ xuống và click vào các ô trong thanh này, thì các tính năng đó sẽ vô hiệu hóa cũng như Cortana cũng sẽ ngừng hoạt động. Như vậy, khi muốn kích hoạt lại trợ lý ảo Cortana bạn cũng chỉ cần kích hoạt tương tự để sử dụng.

2. Trượt ngón tay qua trái phải trong IE 11

Internet Explorer trên Windowws 8.1 là một ứng dụng cho phép người sử dụng trên hệ điều hành windowws phone có thể dùng ngón tay trượt qua màn hình thay cho phím Back và dùng ngón tay trượt qua phải thay cho tính năng chuyển tiếp đến trang web kế tiếp. Như vậy, bạn không cần phải sử dụng đến nút điều hướng mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng trên các dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành này.

Trượt ngón tay qua trái màn hình để về màn hình chính trên Windows phone

3. Chỉnh nhanh chế độ rung trên Windows phone.

Chỉnh nhanh chế độ rung trên Windows phone

Với việc chỉ cần nhấp vào nút âm lượng, sau đó trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng chuông, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào đó là máy sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng. Như vậy, với sự cải tiến nhanh gọn này, bạn có thể vô tư mà sử dụng máy, và có thể dễ dàng bật tắt tính năng này một cách khá là dễ dàng.

4. Bật tắt chế độ tự cập nhập trên Windows phone.

Bật tắt chế độ tự cập nhập trên Windows Phone

Để có thể tự tắt tính năng cập nhập ứng dụng trên hệ điều hành này bạn chỉ cần vào mục cửa hàng, sau đó vào mục cài đặt, chọn mục cập nhập các ứng dụng, sau đó chọn tắt chế độ cập nhập ứng dụng tự động sang off. Như vậy, nếu bạn muốn các ứng dụng của mình có thể tự cập nhập khi có wifi mà không cần tốn tiền 3G thì bạn chọn tiếp vào ô chỉ cập nhập ứng dụng với wifi và nhấn nút On. Như vậy, thì việc bật tắt chế độ tự cập nhập ứng dụng sẽ có thể đơn giản và gọn nhanh hơn bao giwof hết.

5. Thiết lập danh sách gọi nhanh trên Windows Phone.

Thiết lập gọi nhanh trên Windows phone

Bây giờ bạn có thể vào sử dụng trình quay số nhanh trên hệ điều hành này. Bây giờ việc của bạn cần làm là chạy ứng dụng gọi điện thoại của hệ thống, lập tức app sẽ mở trang lịch sử cuộc gọi. Bạn chỉ cần dùng ngón tay và trượt sang phải để xuất hiện giao diện thiết lập danh sách gọi nhanh. Bạn chỉ cần click vào dấu cộng trên góc màn hình là có thể thêm danh sách gọi nhanh.

Với việc sử dụng Windows phone thì cón rất nhiều mẹo khác giúp cho việc sử dụng hệ điều hành này hiệu quả. Song với năm mẹo trên, thì đây là những mẹo mà người dùng nên sử dụng nhiều nhất. Nó sẽ góp phần giúp cho việc sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Vì thế nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành này, thì hãy thử ngay các mẹo trên xem. Nó sẽ phát huy tác dụng môt cách hiệu quả cho bạn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x