Trang chủ » Thủ thuật tăng tốc giao diện TouchWiz cho dòng Samsung Galaxy

Thủ thuật tăng tốc giao diện TouchWiz cho dòng Samsung Galaxy

09/04/2019 416 lượt xem

Tăng tốc giao diện TouchWiz cho dòng Samsung Galaxy

Phản ứng quá chậm của giao diện TouchWiz trên các dòng Samsung Galaxy đôi khi khiến người dùng cảm thấy chán nán và khó chịu, ngay cả các dòng cao cấp như Note 4 cũng không thoát khỏi tình trạng này. Tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ có cách để giúp TouchWiz chạy nhanh hơn. Cùng tham khảo cách tăng tốc giao diện TouchWiz cho dòng Samsung Galaxy qua bài viết sau nhé.

Trong giao diện TouchWiz có một tính năng gọi là S- Voice, một công cụ hỗ trợ ảo được chính nhà sản xuất Samsung tạo ra để có thể phản ứng lại các siri của Apple. Tính năng S-Voice của TouchWiz đã được xem là một trong những tính năng mặc định của các dòng Galaxy trong suốt những năm gần đây và người dùng có thể dễ dàng khởi động nó chỉ bằng cách nhấn hai lần vào phím Home.

Tính năng S-Voice là nguyên nhân khiến TouchWiz chậm

Dù vậy, S-Voice lại chính là một trong những nguyên nhân khiến Touch Wiz bị chậm khi bạn thao tác nhấn vào phím Home để về màn hình chính và khiến điện thoại có cảm giác chạy chậm hơn. Chính vì vậy, để máy chạy nhanh hơn bạn nên vô hiệu hóa tính năng này. Một trong những cách để có thể làm được việc vô hiệu hóa tính năng S-Voice đó chính là bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào nút Home để hiển thị tính năng S-Voice sau đó vào cài đặt S-Voice và và bỏ chọn “Open via the Home key”, đây là cách để bạn loại bỏ tính năng gán mặt định mở S-Voice thông qua nút Home.

Nhấn phím Home 2 lần để bật màn hình S-Voice

Chọn Setting trong S-Voice để có thể tìm đến tùy chọn

Bỏ tùy chọn “Open via the Home Key”

Sau khi đã loại bỏ tính năng mở S-voice qua phím Home thì điện thoại của bạn sẽ nhanh hơn khi vào màn hình chủ, điều này cũng sẽ tạo cảm giác lướt mượt mà hơn trên các dòng điện thoại Samsung Galaxy từ cao cấp đến trung cấp.

Nếu bạn đang thắc mắc loại bỏ phím tắt nhấn Home 2 lần vào S-Voice thì làm sao có thể khởi động tính năng này thì hãy yên tâm nhé, vì bạn có thể kích hoạt nó bằng biểu tượng S-Voice trên màn hình và việc làm này hoàn toàn không gây bất kỳ một ảnh hưởng nào đến quá trình hoạt động bình thường của điện thoại.

Vậy là chúng ta đã khắc phục tình trạng chạy chậm trên giao diện TouchWiz rồi đấy. Bên cạnh tắt tính năng S-Voice thì bạn cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng nặng, các ứng dụng chạy ẩn trên điện thoại để có thể giúp điện thoại tăng tốc nhanh hơn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn thao tác tốt hơn trên thiết bị Samsung Galaxy mà mình đang sử dụng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x