Trang chủ » Những điều cần biết để sử dụng Android tốt hơn

Những điều cần biết để sử dụng Android tốt hơn

09/04/2019 423 lượt xem

Những điều cần biết khi sử dụng thiết bị Android 

Andorid đang là hệ điều hành thân thiện được nhiều người lựa chọn. Để sử dụng thiết bị Android tốt hơn, sử dụng tối đa lợi ích của nó mang lại. bạn cần trang bị một vài kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây.

Năm 2014, nền tảng Android của Google đã chinh phục được một cột mốc mới, đó là số smartphone Android được bán ra trong năm đã đạt 1 tỷ thiết bị. Con số đã đưa Andoird trở thành hệ điều hành được tin dùng và yêu thích nhất trên toàn cầu. Nếu bạn cũng là người đang sử dụng nền tảng phổ biến này, thì những thông tin dưới đây vô cùng hữu ích với bạn. Chúng sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị Android tối ưu nhất.

1. Tải ứng dụng về máy từ kho Google Play

Google Play là nơi chứa đựng vô vàn ứng dụng hữu ích

Một vấn đề mà người dùng thiết bị smartphone nào cũng quan tâm đến đó là tải ứng dụng về máy. Các thiết bị nền tảng Android sở hữu một kho ứng dụng vô cùng phong phú do Google cung cấp đó là Google Play Store. Việc truy cập vào rất đơn giản, chỉ cần bạn nhấn vào biểu tượng Google Play đã được cài đặt mặc định trên màn hình thiết bị. Điều quan trọng là bạn cần phải thiết lập một tài khoản. Bạn sẽ sử dụng tài khoản Gmail của mình để đăng ký. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải bất kỳ một ứng dụng nào mà bạn muốn.

Ngoài ra người dùng Việt còn có thêm một kho ứng dụng với tên gọi là AppStorevn. Ưu điểm của AppStorevn là sở hữu nhiều phần mềm free hơn. (Chủ yếu là phần nềm bị tính phí trên Google Play đã được bẻ khóa). Nhưng bạn sẽ phải chấp nhận nguy cơ phần mềm không rõ nguồn gốc gây nguy hại cho thiết bị.

2. Sử dụng tối ưu lợi ích của màn hình Home

Giao diện màn hình Home

Màn hình Home của những thiết bị Android khá là thuận tiện cho việc sắp xếp. Nếu không cần sử dụng một ứng dụng nào bạn chỉ cần kéo icon của nó rồi di chuyển lên trên hoặc xuống dưới của màn hình Home để loại bỏ. Hoặc bạn có thể điều chỉnh, sắp xếp vị trí các icon sao cho thuận tiện nhất khi sử dụng máy.

3. Nâng cấp phần mềm

Phiên bản mới Android 5.0 Lollipop

Nâng cấp hệ điều hành Android lên phiên bản mới sẽ giúp bạn cập nhật những tính năng hữu ích mới nhất. Bạn chỉ cần vào Setting, chọn About Phone (ở nhiều máy là About Devide), rồi chọn System Update (hay là Software Update), rồi Check Now để kiểm tra xem máy đã được cập nhật phiên bản mới chưa. Nếu máy bạn chưa kịp cập nhật, bạn sẽ nhận được ngay một thông báo và chỉ cần lựa chọn OK để máy tự động cập nhật.

4. Thoát ứng dụng

Khác với những nền tảng di động khác, người dùng Android muốn tắt hay thoát ứng dụng, cách đơn giản nhất là họ nhấn vào nút Home. Hệ điều hành Android có khả năng tự quản lý việc sử dụng ứng dụng cho bạn. Nếu trong một khoảng thời gian nhất định, ứng dụng đang mở mà không được dùng sẽ được tự động chuyển sang chế độ tắt.

5. Lựa chọn trình duyệt web mặc định

Chọn trình duyệt web ưa thích

Nếu bạn chỉ sử dụng trình duyệt web mặc định được cài khi mua máy lần đầu thì sẽ không có việc gì. Nhưng chắc chắn, hiếm ai có thể trung thành chỉ với một ứng dụng duy nhất trong một thời gian dài. Và vì vậy, khi bạn tải một trình duyệt web mới, bạn sẽ nhận được thông báo là có muốm lựa chọn trình duyệt mới làm mặc định hay không? Tất nhiên, bạn nên lựa chọn “Always”.

Trên đây là một vài lưu ý tuy đơn giản nhưng không hẳn ai cũng biết, đặc biệt là với những người mới trải nghiệm thiết bị Android lần đầu. Hy vọng, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với hệ điều hành thân thiện này.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x