Trang chủ » Cách tận dụng hiệu quả iPhone phiên bản 16GB

Cách tận dụng hiệu quả iPhone phiên bản 16GB

09/04/2019 473 lượt xem

Cách tận dụng hiệu quả iPhone phiên bản 16GB

Với một dung lượng ít ỏi song lại được bán ở một mức giá phải chăng thì iPhone phiên bản 16 GB là sản phẩm được nhiều người ưa dùng. Tuy nhiên với một dung lượng hạn chế và không được hỗ trợ thêm bộ nhớ ngoài thì cách tận dụng hiệu quả iPhone phiên bản 16 GB như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Lưu trữ hình ảnh trên iCloud

iPhone trên tay người dùng

Với việc lưu trữ hình ảnh trong iPhone, nó sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn tiêu tốn khá nhiều dụng lượng nhớ. Đặc biệt là khi bạn chụp các hức ảnh dưới dạng HDR thì ảnh lại còn tốn nhiều dung lượng nhớ hơn. Vì vậy giải pháp thiết thực nhất là bạn nên dùng iCloud Photo library .

Chọn tối ưu hóa lưu trữ trên iPhone của bạn

Khi sử dụng photo library thì bạn có thể đưa các hình ảnh và video lưu trữ trên đám mây, nhờ vậy , không gian trên iPhone sẽ được mở rộng và bạn có thể dễ dàng lưu trữ nhiều thông tin khác trên chiếc điện thoại này.

Để thiết lập bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn iCloud, sau đó vào hình ảnh và chọn tối ưu hóa lưu trữ trên iPhone. Song hiện nay, iCloud chỉ cho phép bạn lưu trữ miễn phí 5 GB. Do đó, nếu bạn muốn lưu trữ nhiều hơn thì buộc bạn phải mua thêm dung lượng nếu bạn muốn.

2. Xóa các tin nhắn và tập tin đính kèm.

Mặc dù các tập tin hình ảnh, video hay ứng dụng sẽ chiếm một phàn dung lượng nhớ đáng kể. Song bên cạnh đó thì việc các tin nhắn cũ quá nhiều hay các tập tin được đính kèm trong tin nhắn cũng là một trong những yếu tố khiến cho dung lượng lưu trữ trong iPhone của bạn ít đi. Vì vậy, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản thời gian vài phút để kiểm tra vào xóa đi các tin nhắn chiếm dung lượng nhớ lớn đó, để có thể tăng them dung lượng bộ nhớ cho iPhone một cách dễ dàng.

Chọn xóa tin nhắn tự động trên iPhone của bạn

Không chỉ vậy, iPhone cũng đã cung cấp tính năng xóa tin nhắn hoàn toàn tự động, bạn có thể vào cài đặt, sau đó chọn tin nhắn, vào phần dưới của lịch sử tin nhắn và chọn lưu giữ tin nhắn. Ở tại mục này, bạn chọn thời điểm lưu giữ tin nhắn là 1 năm hay 1 tháng để máy có thể tự động xóa các tin nhắn đã quá cũ cho bạn.

3. Nghe nhạc từ trên ứng dụng.

Nghe nhạc online trên iPhone

Nếu bạn hay lưu trữ nhạc trên thiết bị iPhone, thì nó sẽ là một trong yếu tố khiến iPhone của bạn bị chiếm một phần lớn dung lượng nhớ. Vì vậy, bạn hãy chọn một phương pháp tối ưu hơn. Đó là nghe nhạc thông qua các ứng dụng hay dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Đồng thời bạn có thể lưu trữ các bài hát trên iCloid để có thể thay thế cho việc lưu trên thiết bị iPhone

4. Xóa các tập tin không dùng đến.

Hệ điều hành iOS có khả năng tổ chức các ứng dụng và sắp xếp nó theo kích thươc trong thiết bị khá là thông minh. Vì vậy, bạn có thể xóa các ứng dụng không cần thiết đang chiếm nhều dung lượng nhớ trên iPhone của bạn.

Chọn và xóa các ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng nhớ

Ngoài ra, nếu các mục như ảnh, tin nhắn, hay nhạc hiển thị trên cùng khi bạn vào xem các quản lý các ứng dụng, thì bạn có thể áp dụng các cách ở trên để tăng dung lượng nhớ. Đồng thời xóa bớt các ứng dụng không cần thiết , để làm nhẹ cho bộ nhớ của bạn.

Như vậy, với những cách trên thì bạn có thể yên tâm sử dụng iPhone một cách thoải mái mà không phải vất vả trong việc làm gì để tăng thêm bộ nhớ trong của iPhone. Vì vậy, với một dung lượng chỉ có 16 GB thì bạn có thể sử dụng iPhone một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x