Trang chủ » 9 thủ thuật giúp bạn làm chủ iMessage

9 thủ thuật giúp bạn làm chủ iMessage

09/04/2019 907 lượt xem

9 thủ thuật giúp bạn làm chủ ứng dụng iMessage

iMessage là ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng các thiết bị ios như iPhone, iPad. Mac nhắn tin với nhau một cách miễn phí. Mặc dù ứng dụng này đã trở nên phổ biến nhưng không phải người dùng nào cũng biết được hết những tính năng của ứng dụng iMessage. Không để các bạn đợi lâu nữa, dưới đây mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn 9 thủ thuật giúp bạn làm chủ iMessage để qua đây các bạn có thể sử dụng, tùy chính những tính năng trên iMessage một cách tiện lợi và dễ dàng nhất.

9 thủ thuật giúp bạn làm chủ iMessage

Thủ thuật đầu tiên đó là tắt âm báo tin nhắn. Nếu bạn đang trong cuộc họp hay trong nơi yên tĩnh mà tin nhắn của ai đó từ iMessage bỗng nhiên gửi tới khiến bạn cảm thấy bị làm phiền thì bạn có thể tắt thông báo từ tin nhắn đến nhờ sử dụng tính năng: Do not Sisturb. Để bật tính năng này lên bạn chọn Detail rồi chọn Do not Sisturb là đã có thể hoàn toàn tắt được thông báo. Thủ thuật tiếp theo đó là lọc tin nhắn Spam. Từ ios phiên bản 8.3 trở đi, Apple cho phép những người dùng sử dụng iMessage có thể lọc những tin nhắn Spam từ những người lạ. Để sử dụng đầu tiên bạn vào Setting rồi tiếp đến chọn Filter Unknow Senders. Sau khi kích hoạt bạn quay trở lại màn hình Home và mở dụng iMessage lên. Lúc này như các bạn thấy nó sẽ hiển thị hai cột khác nhau chứ không phải 1 cột như trước nữa. Một cột có tên là Contacts& SMS và một cột có tên là Unknown Senders, cột này sẽ là nơi chứa những tin nhắn, email, số điện thoại.. không nằm trong danh bạ.

Tắt âm báo tin nhắn trong iMessage

 

Lọc tin nhắn Spam từ những người lạ

Thủ thuật tiếp theo đó là tạo độ rung tùy biến. Nếu muốn điện thoại của bạn rung khác nhau mỗi lần bạn bè nhắn tin thì các bạn có thể dễ dàng thực hiện được điều này. Để sử dụng bạn vào Contact trên màn hình Home sau đó chọn vào người dùng nào bạn muốn thiết lập rung chọn Edit và chọn Vibration rồi tiếp đến chọn Creat New Vibration để chọn chế độ rung khác nhau. Tiếp đến là thủ thuật nhận tin nhắn từ iPad và Mac. Ứng dụng iMessage cho phép người dùng nhắn tin cả từ máy tính Mac lẫn iPad rất tiện lợi. Ngay khi bạn đăng nhập cùng tài khoản ID Apple trên các thiết bị khác nhau, bạn sẽ được hỏi có muốn sử dụng tính năng này không. Nếu bạn chọn đồng ý thì mỗi khi có tin nhắn đến thì ngay cả iphone, ipad của bạn đều sẽ nhận được, rất tiện lợi.

Tạo độ rung khác nhau trên iMessage mỗi khi có tin nhắn đến

 

Nhận tin nhắn iMessage ngay trên iPad

Thủ thuật thứ 5 đó là trả lời tin nhắn từ màn hình khóa. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể trả lời nhanh tin nhắn ngay từ màn hình khóa. Bạn chỉ cần thao tác vuốt từ trái sang phải để mở ứng dụng iMessage hoặc vuốt từ phải sang trái để có thể trả lời nhanh. Thủ thuật tiếp theo đó là lưu giữ những tin nhắn video và âm thanh. Các tin nhắn video hay âm thanh thông thường sẽ được xóa đi theo thời gian để tiết kiệm bộ nhớ. Nếu không muốn những tin nhắn này bị xóa đi thì bạn có thể lưu lại nó bằng cách vào setting chọn Message rồi tìm đến Audio. Messages. Ở đây bạn điều chỉnh dòng Expire từ After 2 Minutes sang Never. Bạn làm tương tự với Video Messages ở dòng dưới. 

Thủ thuật trả lời tin nhắn nhanh ở màn hình khóa

 

Lưu giữ những tin nhắn video hay âm thanh trên iMessage

Nếu bạn muốn chia sẻ vị trí của bạn đang nhắn tin bạn có thể thao tác như sau: Chọn Detail ở dưới cửa sổ chat rồi tiếp đến chọn Share My Location. Để cho bạn bè nhận được bản đồ vị trí của bạn thì bạn thao tác chọn Send My Current Location. Thủ thuật thứ 8 được giới thiệu đến ở đây đó là bật bảo mật hai lớp. Nếu muốn tăng cường bảo mật cho ứng dụng này bạn có thể làm theo cách sau đây. Truy cập vào trang My Apple ID. Link: http://appleid.apple.com/account/manage. Đăng nhập xong bạn vào mục PassWord and Security, tiếp đến bạn chọn Get started rồi chọn Two Step Verification để có thêm tùy chọn bảo mật. Thủ thuật cuối cùng được giới thiệu đến ở đây là tạo phím tắt trong iMessage. Để tạo phím tắt trên màn hình Home bạn chọn Setting rồi tìm đến mục Genera. Trong mục này bạn tìm đến KeyBoard rồi Shortcuts rồi chọn dấu + để thêm. Một cửa sổ khác hiện ra, ở trường Phrase là cụm từ chính mà bạn muốn hướng tới ví dụ như Hà Nội còn trường shorcut để tạo ra cụm từ chính ví dụ như HN. 

Chia sẻ vị trí nhắn tin đến bạn bè, người thân

 

Tính năng bảo mật hai lớp

Như vậy bên trên mình đã giới thiệu xong cho các bạn 9 thủ thuật giúp bạn làm chủ iMessage. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn biết thêm được những thông tin, mẹo hay khi dùng ứng dụng này. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x