Trang chủ » 5 thói quen xấu khi dùng máy tính ít người biết đến

5 thói quen xấu khi dùng máy tính ít người biết đến

09/04/2019 358 lượt xem

5 thói quen xấu khi sử dụng máy tính. 

Máy tính hay laptop giờ đây không còn là một vật dụng quá xa xỉ đối với người dùng nữa, giờ đây nó đã trở nên quá phổ biến, là một vận dụng cần thiết cho công việc, học tập hay giải trí cho mỗi người. Tuy nhiên với một số người dùng do không biết cách sử dụng nên tạo ra thói quen xấu khi dùng máy từ đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Bài viết bên đưới đây mình sẽ chỉ ra 5 thói quen xấu khi dùng máy tính ít người biết đến để qua đây nếu gặp phải 1 trong 5 thói quen này thì bạn cần khắc phục ngay lập tức.

5 thói quen xấu khi sử dụng máy tính

1) Bấm " Next " liên tục mà không đọc

Rất nhiều người khi sử dụng máy tính đang cài ứng dụng hay phần mềm nhanh tay thao tác Next khi hiện ra bảng thông báo. Thao tác này sẽ giúp quá trình cài đặt được diễn ra nhanh chóng hơn, rút ngắn được thời gian đọc những thông báo kèm theo đó. Nhưng đây là một thói quen mang đến nhiều tác hại. Ví dụ như bạn đang cài ứng dụng Microsoft Office bạn không đọc mà nhấn next tất cả tức là lúc đó bạn đồng ý kích hoạt 17 ứng dụng kèm theo như Word, Excel, Outlook, Picture manage, Document Imaging… Bạn đã vô tình cài đặt 17 ứng dụng khác trên máy mà trong khi đó bạn chỉ muốn sử dụng các phần mềm văn phòng như Word hay Excel….

Bấm " Next " liên tục là thói quen mà người dùng thường mắc phải

2) Dùng USB không mã hóa

USB là một vật dụng không thể thiếu đối với những người dùng máy tính. Đây là những thiết bị lưu trữ dữ liệu, người dùng có thể mang nó theo bất cứ đâu, truy xuất dữ liệu trong thiết bị này cũng rất nhanh gọn. Phần lớn thiết bị này chứa những dữ liệu quan trọng với một số người, nhưng lại ít ai cảnh giác với nó, trong một thời gian ngắn thì người lạ có thể lấy dữ liệu trên máy tính của bạn thông qua USB. Vì vậy bạn trang bị ngay cho mình phần mềm mã hóa cho USB, khởi tạo mật khẩu mỗi khi bạn muốn sử dụng USB trên máy. 

Mã hóa USB để bảo mật dữ liệu hơn

3) Không sao lưu dữ liệu. 

Vi một lý do bất cẩn nào đó, các dữ liệu trên máy của bạn bị mất tăm không dấu vết. Khi đó bạn sẽ phải tự trách bản thân mình tại sao không sao lưu dữ liệu trước đây. Hiện nay nhiều dịch vụ sao lưu trực tuyến sẽ đồng bộ các file dữ liệu của bạn vào đám mây dù cho bạn đang sử dụng laptop, pc smartphone hay tablet. Hãy tạo thói quen sao lưu dữ liệu và đừng xem thường việc sao lưu vì cho rằng dữ liệu đó không quan trọng. Bạn sẽ trải qua cảm giác khó khăn khi những dữ liệu đó vô tình bị mất đi. 

Thói quen không sao lưu dữ liệu sẽ làm cho người dùng mất đi những dữ liệu quan trọng trên máy

4) Sử dụng mật khẩu cho nhiều tài khoản.

Với một số người dùng,việc ghi nhớ nhiều mật khẩu là một việc làm gây ra khó khăn cho họ và lúc đó họ sẽ nghĩ ngay tới giải pháp dùng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản web, ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên việc làm này cũng vừa có lợi và cũng vừa có hại. Lợi ở đây là giúp bạn dễ ghi nhớ hơn nhưng tác hại đó là trong một ngày nào đó kẻ gian biết được mật khẩu của bạn cũng như tên đăng nhập sau đó truy cập vào nhiều ứng dụng khác nhau. Hậu quả sau đó sẽ trở nên khôn lường. 

Hiểm họa từ việc sử dụng chung một mật khẩu cho nhiều tài khoản

5) Dùng máy tính liên tục trong nhiều giờ liền. 

Nghỉ ngơi trong quá trình làm việc dài sẽ là vô cùng cần thiết cho sức khỏe của bạn. Các khớp, mạch máu, mắt của bạn sẽ được thư giãn nếu như bạn bạn nghỉ ngơi. Với những người làm việc duy trì tư thế ngồi trong một thời gian dài sẽ rất dễ làm nghẽn mạch máu,đau cột sống và khớp, nhìn lâu vào máy tính thì thị lực sẽ giảm đi, mỏi mắt… 

Ngồi máy tính trong thời gian dài sẽ rất dễ gặp các bệnh lý như đau cột sống, mỏi mắt…

Như vậy bên trên mình đã chỉ ra cho các bạn 5 thói quen xấu khi dùng máy tính ít người biết đến. Hi vọng bạn cần tránh những thói quen này để có thể sử dụng máy tính một cách hợp lý và an toàn nhất. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x