Trang chủ » MEDIATEK giới thiệu chip xử lý di động 10 nhân Helio X20

MEDIATEK giới thiệu chip xử lý di động 10 nhân Helio X20

09/04/2019 295 lượt xem

Mediatek giới thiệu chip xử lý di động 10 nhân Helio X20

Với việc giới thiệu con chip xử lý mới chưa từng có trong ngành công nghệ bán dẫn, thì bộ vi xử lý mà Mediatek giới thiệu chip xử lý di động 10 nhân Helio X20 sẽ có thể nâng tầm tên tuổi của nhà sản xuất chip này không. Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về con chip 10 nhân này.

1. Một vài nét về hãng Mediatek và chip 10 nhân

Xưa nay Mediatek chưa được xem là một nhà sản xuất có nhiều thị phần và mạnh như các nhà sản xuất chip khác. Tuy nhiên họ cũng đã cố gắng hoàn thiện và cải tiến để đưa ra thiết kế nổi bật, mang tầm đón đầu xu thế. Bởi vậy, với việc giới thiệu bộ vi xử lý mới và khá là mợi mẽ trên thị trường hiện nay, thì liệu con chip này sẽ đem tên tuổi của Mediatek lên một tầm cao mới hay chỉ ở mức tầm trung như hiện nay.

Sự kiện ra mắt chip Helio X20 của Mediatek

2. Con chip 10 nhân của Mediatek

Đây là con chip với vi xử lý 10 nhân công nghệ TRI-Cluster ( công gnheej 3 cụm xử lý). Nó được nhà sản xuất đặt tên là Helio X20 với hiệu năng vô cùng nổi bật. Với việc chia các cụm của chip khá là thông minh nhằm giúp hỗ trợ cũng như tối ưu hóa một cách tốt nhất đã đem lại nhiều điều nổi bật cho con chip mới này. Với 1 cụm 2 nhân cho tốc độ 2.5 GHz để xử lý các ứng dụng nặng và 4 nhân có tốc độ 2 Ghz phục vụ nhu cầu sử dụng máy bình thường và 4 nhân với tốc độ 1.4 Ghz cho việc xử lý các ứng dụng nhẹ. Sẽ giúp máy giảm tải được việc vẫn động quá tải của con chip, là tăng tuổi thọ máy và hiệu suất cao hơn.

Ảnh minh họa cho sự hoạt động cuat chip Helio X20

Đồng thời với thuật toán sử dụng là CorePilot, nó sẽ phân tích và áp các tác vụ phù hợp cho các cụm Helio X20. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng quản lý Pin và khả năng tản nhiệt của chip, giúp cho máy hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ Pin lên nhiều lần. Hi vọng với thuật toán mới này, thì con chip 10 nhân Helio X20 sẽ đem lại thành công cho Mediatek.

Đây là con chip khá là mới mẻ hiện nay. Khi mà đa phần các nhà sản xuất chip bán dẫn chỉ dụng lõi 8 cho các thiết bị của mình, thì Mediatek lại bắt đầu tung ra con chip 10 nhân khá mới mẻ này. Song với những gì mà nhà sản xuất đã nêu trên, thì khi đưa con chip này vào thiết bị nó có thực sự phát huy được tác dụng hay không thì chúng ta phải trông đợi thêm một thời gian nữa. Bởi dự kiến đến cuối năm nay thì thiết bị di động đầu tiên sử dụng con chip 10 nhân này mới có thể ra mắt thị trường. Vậy trong thời gian này, liệu các hãng như Samsung hãy Snapdragon có đưa ra con chip nào nổi bật hơn không?

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x