Trang chủ » 5 cách bảo vệ Smartphone khỏi mã độc khá hiệu quả

5 cách bảo vệ Smartphone khỏi mã độc khá hiệu quả

09/04/2019 309 lượt xem

5 cách bảo vệ smartphone tránh khỏi mã độc

Nền tảng hệ điều hành android hiện đang thống trị toàn cầu với thị phần khoảng 85%. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các phần mềm,ứng dụng độc hại trên di động thường hướng về hệ điều hành android. Hơn thế nữa nền tảng hệ điều hành ios được bảo mật rất kĩ lượng nên cũng dễ hiểu tại sao các phầm mềm độc hại thường ở tiềm ẩn trong hệ điều hành android nhiều hơn. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng máy an toàn không gặp phải những vấn đề trên là điều người dùng đang quan tâm. Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cách bảo vệ smartphone khỏi mã độc để các bạn có thể sử dụng máy một cách an toàn nhất. 

Những cách giúp smartphone tránh khỏi mã độc

Cách bảo vệ đầu tiên đó là chỉ tải những ứng dụng, phần mềm ở từ Google Play Store. Đây là cửa hàng ứng dụng của Google, nơi đây các phần mềm độc hại gần như là không có bởi Google theo dõi khá chặt chẽ kho ứng dụng của họ, những phần mềm nào chứa mã độc ở trên đây nếu được phát hiện sẽ bị loại bỏ ngay. Ngoài ra nếu thiết bị smartphone của bạn không có ứng dụng Google Play Store thì các bạn có thể thay thế bằng một cửa hàng ứng dụng khác là Amazon Appstore.

Cách bảo vệ thứ hai đó là tránh những ứng dụng, phần mềm đáng ngờ, không rõ nguồn gốc. Khi các bạn đang lướt web bỗng dưng hiện ra một dòng chữ và bạn click vào đó sẽ hiện ra những ứng dụng có những cái tên như sexy, game hot, hot girl, clip… thì các bạn nên tránh xa những ứng dụng này ra vì nguy cơ bị nhiễm mã độc từ những phần mềm này là rất cao. Khi chẳng may down những ứng dụng này về thì những thông tin trên chiếc smartphone của bạn rất dễ bị đánh cắp hoặc tài khoản bị trừ tiền mà không rõ lý do…

Nên tải những ứng dụng cho smartphone từ Google Play 

Tránh những ứng dụng, phần mềm đáng ngờ

Cách bảo vệ thứ 3 tránh cho smartphone nhiễm phải mã độc đó là không nên dùng những ứng dụng vi phạm bản quyền. Các ứng dụng vi phạm bản quyền đều chỉ tồn tại dưới dạng file. apk và không rõ nguồn gốc từ đâu nên rất có thể chứa mã độc và chứa virut nếu down về máy nó sẽ lây lan phần mềm độc hại trên thiết bị smartphone của bạn.

Để cho điện thoại của bạn đang sử dụng tránh nhiễm mã độc thì cách thứ 4 ở đây đó là luôn luôn cập nhật điện thoại thường xuyên. Thông thường các phiên bản android mới hơn phiên bản cũ đang sử dụng trên máy luôn được bảo vệ tốt hơn để tránh phải gặp phần mềm độc hại. Chính vì yếu tố này bạn nên cập nhật điện thoại thường xuyên mỗi khi có thông báo update để đảm bảo an toàn nhất cho máy cũng như ứng dụng.

Cách cuối cùng ở đây đó là cài đặt trên chiếc smartphone của bạn một ứng dụng diệt virut. Những ứng dụng anti virut này sẽ giúp bạn bảo vệ máy một cách an toàn nhất có thể. 

Cập nhật điệ thoại thường xuyên giúp điện thoại của bạn được bảo vệ hơn

 

Những ứng dụng anti virus sẽ giúp bạn bảo vệ máy một cách an toàn nhất có thể

Như vậy bên trên mình đã giới thiệu đến cho các bạn 5 cách bảo vệ smartphone khỏi mã độc. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp ích các bạn biết thêm được những thông tin để sử dụng máy một cách an toàn nhất. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x