Trang chủ » 5 cách tăng thời lượng pin cho Samsung Galaxy S6 hữu ích

5 cách tăng thời lượng pin cho Samsung Galaxy S6 hữu ích

09/04/2019 435 lượt xem

Tiết kiệm pin cho Galaxy S6: Không nên bỏ qua

Rất nhiều người đang sở hữu chiếc smartphone đình đám của Samsung trong thời gian qua. Galaxy S6 được đánh giá là siêu phẩm mới của nhà sản xuất Hàn Quốc trong năm 2015 với rất nhiều điểm vượt trội cả về thiết kế bên ngoài lẫn cấu hình sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn biết 5 cách tăng thời lượng pin cho Samsung Galaxy S6 mà ai cũng nên biết.

Galaxy S6 sẽ rất nhanh cạn pin nếu bạn không biết các mẹo dùng tiết kiệm 

1. Tiết kiệm pin bằng tính năng Power Saving

– Hầu hết các smartphone của Samsung đều được trang bị tính năng tiết kiệm năng lượng nhằm giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu hao để duy trì thời gian sử dụng tối ưu. Khi kích hoạt chế độ này, điện thoại sẽ tự động loại bỏ những tính năng làm tiêu tốn pin, giảm độ sáng màn hình,…

Kích hoạt tính năng tiết kiệm pin được mặc định trên điện thoại 

– Galaxy S6 cũng có thể giúp người dùng thực hiện việc kéo dài thời lượng pin bằng cách vào mục Settings, chọn mục Battery sau đó lựa chọn chế độ Power Saving (tiết kiệm pin) hoặc Ultra Power Saving (siêu tiết kiệm pin).

2. Cài đặt phần mềm kiểm soát dung lượng pin của ứng dụng

– Không chỉ có Android mà các thiết bị iOS cũng có những ứng dụng tương tự để giúp người dùng quản lý xem điều gì đang làm nguồn pin trên điện thoại nhanh cạn kiệt đến vậy. Người dùng có thể tải các phần mềm này từ kho CH Play. Trong đó, Greenify được nhiều người tải về nhất. Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể biết được bao nhiêu phần trăm pin trên điện thoại đã được sử dụng cho ứng dụng nào.

Dùng phần mềm để kiểm soát thời lượng pin tiêu tốn từ các ứng dụng 

– Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Settings, chọn mục Battery sau đó nhấn chọn mục sử dụng pin Battery Usage là thứ tự các ứng dụng ngốn pin sẽ xuất hiện.

3. Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết

– Samsung nổi tiếng với việc trang bị quá nhiều ứng dụng miễn phí trên thiết bị. Có đôi khi người dùng chẳng bao giờ dùng đến những tính năng hay ứng dụng dạng này. Với việc duy trì các ứng dụng và sẵn sàng để nó khởi chạy một lượng năng lượng không hề nhỏ đã bị tiêu hao.

Hãy xóa bỏ những tính năng và ứng dụng không cần thiết để tiết kiệm pin 

– Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra xem ứng dụng hay tính năng nào không bao giờ dùng đến và gỡ bỏ nó ra khỏi điện thoại. Để làm được điều này đầu tiên hãy vào mục Settings, chọn mục ứng dụng Appitication, sau đó đi đến mục quản lý ứng dụng Applitication Manager. Cuối cùng nhấn chọn All để xem các ứng dụng, muốn xóa ứng dụng nào chỉ cần nhấn chọn nút Disable là xong.

4. Dùng Lux để kiểm soát độ sáng màn hình

– Màn hình full HD kích thước lớn của Galaxy S6 sẽ làm tiêu tốn một lượng lớn pin điện thoại của bạn. Nếu màn hình sáng liên tục, pin sẽ càng nhanh cạn kiệt. Mặc dù Galaxy S6 có chế độ tùy biến ánh sáng cho màn hình nhưng cũng không thể tối ưu bằng việc cài đặt thêm một trình quản lý màn hình.

Dùng Lux để kiểm soát độ sáng màn hình theo ý bạn 

– Bạn có thể cài đặt miễn phí phần mềm Lux từ CH Play, cài đặt và tùy chỉnh ánh sáng theo nhiệt độ và môi trường sử dụng. Điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng giảm được nguồn pin tiêu hao.

5. Gỡ bỏ Google Fit

– Sau một thời gian sử dụng, người dùng đi đến kết luận là các điện thoại chạy Android có chạy Google Fit luôn rất nhanh cạn pin bởi bắt buộc màn hình phải luôn sáng và yêu cầu CPU hoạt động liên tục để cập nhật ứng dụng.

Gỡ bỏ Googl Fit để tăng thời lượng pin cho điện thoại 

– Để từ chối các cập nhật từ Goolge Fit, bạn vào mục Settings, chọn quản lý ứng dụng sau đó nhấn chọn gỡ bỏ cập nhật cho Goolge Fit là xong.

Tiết kiệm pin vừa kéo dài thời gian sử dụng điện thoại vừa đảm bảo tuổi thọ cho pin. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy S6 thì 5 mẹo trên nên được áp dụng triệt để.

5 1 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x