Trang chủ » HTC One E9: Selfie cực đỉnh với máy ảnh 4 Ultra pixel

HTC One E9: Selfie cực đỉnh với máy ảnh 4 Ultra pixel

09/04/2019 307 lượt xem

Camera 4Mp Ultrapixel của HTC One E9 selfie cực đỉnh.

Công nghệ chụp ảnh với máy ảnh chất lượng ultrapixel giờ đây đã bắt đầu trở thành hiện tượng. Năm ngoái khi HTC ra mắt One M8 với camera kép 4Mp ultrapixel, một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ này của HTC thì người dùng đã bắt đầu quan tâm đến nó. Và mới đây công nghệ này đã được ứng dụng trên camera trước của HTC One E9. Với camera này bạn sẽ selfie thoải mái với những tấm hình rất đẹp. Cùng tìm hiểu hơn về công nghệ Ultrapixel và tại sao chỉ với 4Mp Ultrapixel ảnh đã đẹp rồi.

Hình ảnh thực tế của HTC One E9 với camera selfie chất lượng tương đương 8-16Mp.

1. Công nghệ Ultrapixel là gì?

Bạn từng nghe và rất ao ước được sở hữu những thiết bị có camera 16, 20 thậm chí hơn 40MP để sử dụng như một chiếc máy ảnh cầm theo bên mình. Bạn đã nghĩ số chấm càng cao thì ảnh chụp càng đẹp, chính vì thế một chiêu câu khách thường thấy là các hãng đẩy cao số chấm của thiết bị nhiều hơn. Nhưng sự thực hiển nhiên thì không phải như thế, điều cốt yếu là các công nghệ hiện tại được trang bị trên camera đó là gì? Bạn hẳn còn nhớ bài so sánh về camera 8.0Mp của iPhone 6 so sánh với camera 20Mp của một số dòng khác cho chất lượng không chênh lệch nhau bao nhiêu. Hẳn bạn cũng hiểu nhà sản xuất đã đầu tư cho các công nghệ đi kèm như thế nào.

Với ultrapixel điểm ảnh thu được lớn hơn và chứa nhiều dữ liệu hơn.

Ultrapixxel mang lại những điểm ảnh lớn hơn so với camera Megapixel thông thường. Cùng diện tích thu hình với số điểm ảnh ít hơn , điểm ảnh cũng lớn hơn, với kích thước 4 µm. Điểm ảnh lớn như vậy sẽ giúp chống nhiễu ảnh chụp  đồng thời thu được nhiều ánh sáng cho ảnh đẹp rõ ràng hơn.

Công nghệ Ultrapixel sẽ là công nghệ mới được hướng tới của nhiều hãng công nghệ.

Thực tế đã được trải nghiệm qua các đời HTC One, One Max hay One M8. Chỉ với camera 4MP ultrapixel, hình ảnh đã đẹp ngang ngửa với các thiết bị 8-16Mp các dòng điện thoại thông thường khác mà không được trang bị thêm công nghệ gì đặc biệt.

2. Camera trước của HTC One E9 cho ảnh chụp Selfie cực đỉnh với chất lượng 4 Mp Ultrapixel.

Công nghệ Ultrapixel được đánh giá cao, với cả thấu kính ổn định hình ảnh như trên các smartphone cao cấp,  Công nghệ này được so sánh với công nghệ Pureview trên Nokia hay Asus, bắt sáng tốt. Ngoài công nghệ này ra, thì camera trước của HTC One E9 cũng có đầy đủ các tính năng như nhận diện khuôn mặt, lấy nét, chỉnh sửa …

Ảnh chụp selfie tự động nhận diện khuôn mặt với HTC One E9 khi trong điều kiện sáng chói.

Tiếp theo là ảnh chụp selfie trong điều kiện ánh sáng yếu hơn từ HTC One E9.

kết quả selfie của HTC One e9 trong phòng với ánh sáng trắng thường.

Và kết quả selfie khi ở ngoài trời nắng chói.

Với máy ảnh chỉ 4Mp ultrapixel bạn vẫn có thế có được những hình ảnh đẹp và nét với HTC One E9. Không phải là camera kép như One M8, nhưng chất lượng như này trên HTC One E9 tương đương với các camera có chất lượng 8 hoặc 16Mp( mà không có công nghệ nào đi kèm). Như vậy cảm biến nhỏ hơn, nhẹ nhàng với độ phân giải không quá lớn cũng mang lại cho người dùng chất lượng ngoài mong đợi phải không nào.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x