Trang chủ » Apple ra mắt iOS 8.3 có gì mới đáng cập nhật

Apple ra mắt iOS 8.3 có gì mới đáng cập nhật

09/04/2019 550 lượt xem

Apple ra mắt iOS 8.3: Cải tiến và tiện ích 

Hệ điều hành cho các thiết bị di động của Apple ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng vượt trội, khắc phục được những lỗi mà các phiên bản trước đó mắc phải. Hiện nay, phiên bản iOS 8.3 đã có mặt và người dùng ở Việt Nam có thể bắt đầu tiến hành cập nhật cho thiết bị của mình. Vậy, phiên bản iOS 8.3 có gì mới để hấp dẫn người dùng nâng cấp lên hệ điều hành mới này của nhà Táo?

Xem thêm: Đã có iOS 8.3 thì Apple Watch sẽ không còn xa

Phiên bản iOS 8.3 với nhiều cải tiến mới 

1. Tải ứng dụng miễn phí không cần đăng nhập tài khoản

– Apple vẫn được biết đến với tính bảo mật nghiêm ngặt khi muốn thực hiện tải về các ứng dụng từ Appstore người dùng buộc phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID. Thao tác này bắt buộc với cả những ứng dụng miễn phí hay trả phí.

Tải ứng dụng miễn phí không cần đăng nhập bằng iOS 8.3

– Với thay đổi lần này ở iOS 8.3 người dùng không cần đăng nhập Apple ID mà vẫn có thể tải được ứng dụng một cách dễ dàng. Đây thực sự là điều mà các iFan mong đợi từ lâu.

2. Bàn phím cảm xúc Emoji phong phú

– Với bàn phím cảm xúc mới Emoji mới, người dùng có thể nhìn thấy các biểu tượng cảm xúc theo dạng đồng loạt, không cần phân trang như trước, chỉ cần gạt ngang màn hình cảm ứng là bạn có thể nhìn thấy các biểu tượng cảm xúc mà không cần chuyển trang như trước.

Biểu tượng cảm xúc phong phú trên iOS 8.3

– Các biểu tượng Emoji sẽ có các lựa chọn màu da phù hợp với từng châu lục, địa phương mà bạn đang sinh sống.

– Đồng thời, số lượng biểu tượng sẽ nhiều hơn, phong phú hơn, không chỉ có Emoji đơn mà có cả Emoji vợ chồng, tình yêu, thức ăn, đồ uống,…

3. Siri với nhiều tính năng hơn

– Trợ lý ảo của Apple – Siri sẽ có nhiều cải tiến mới và được thêm tính năng khi nâng cấp lên phiên bản iOS 8.3 mới này. Cụ thể là bạn có thể điều khiển cuộc gọi trên điện thoại bằng cách chỉ đạo Siri, ra lệnh cho Siri gọi điện thoại, sau đó, Siri sẽ chuyển cuộc gọi đến loa ngoài. Người dùng không cần nhấn vào nút lệnh trên màn hình nữa.

Siri hỗ trợ cuộc gọi bằng loa ngoài 

– Siri trên 8.3 cũng được bổ sung nhiều ngôn ngữ mới như tiếng Ấn, tiếng Thái Lan,… nhưng rất tiếc chưa có tiếng Việt.

4. Bàn phím có giao diện mới

– Một chút thay đổi trên bàn phím của iOS 8.3 cũng làm cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi Apple đã làm tăng kích thước của phím cách (phím Space), đồng thời giảm kích cỡ của phím Go, các phím tùy chỉnh xung quanh.

Bàn phím có giao diện mới tiện dụng hơn 

– Ở phiên bản iOS 8.2 trước đây, người dùng chỉ có lựa chọn tô đậm cho văn bản thì lần này iOS 8.3 đã có thể giúp bạn soạn thảo văn bản với phím gạch chân, in nghiêng, đậm trong iPhone 6 Plus.

5. Carplay kết nối không dây trên xe hơi

– iPhone của bạn có thể kết nối không dây với xe hơi nếu chiếc xe đó có cài đặt sẵn phần mềm hỗ trợ Carplay. Theo đó, người dùng không cần kết nối điện thoại với ô tô bằng dây cáp USB như thông thường nữa mà dùng kết nối không dây, ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện các tác vụ trên điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng.

iOS 8.3 hỗ trợ Carplay không dây kết nối iPhone với ô tô 

Hệ điều hành iOS 9 của Apple sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới. Phải thừa nhận rằng những thay đổi công nghệ đang diễn ra từng giây một khi những thiết bị di động ngày càng trở nên hữu ích và tiện dụng trong cuộc sống của con người. Nếu bạn đang sở hữu những dòng iPhone từ 5 trở lên, hãy cập nhật iOS 8.3 ngay để trải nghiệm những tính năng mới mà Apple mang lên các thiết bị của hàng lần này. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x