Trang chủ » Apple sắp trình làng thiết bị màn hình 8K

Apple sắp trình làng thiết bị màn hình 8K

09/04/2019 318 lượt xem

iMac 8K của Apple: Công nghệ không giới hạn

Màn hình với công nghệ cao, độ phân giải khủn đang là xu hướng của các sản phẩm gia dụng cũng như thiết bị di động thông minh. Với độ phân giải lớn, mật độ điểm ảnh cao, thích hợp cho việc tận hưởng những hình ảnh sắc nét và trung thực nhất. Màn hình HD, full HD, 2K, 4K, và 5K đang là màn hình có độ phân giải cao nhất. Tuy nhiên, mới đây Apple đã thông báo về việc Apple sắp trình làng thiết bị màn hình 8K.

1. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ màn hình

– Phải thừa nhận thực tế là các thiết bị di động càng ngày càng có độ phân giải lớn với sự cải tiến vượt bậc của các hãng sản xuất.

– Màn hình có độ phân giải VGA được ra đời sớm nhất, trang bị cho các thiết bị đầu tiên với thông số chuẩn là 854x480pxs. Hiện nay màn hình này chỉ dành cho những sản phẩm giá cực rẻ, ít thấy trên thị trường.

– Màn hình qHD có độ phân giải tương ứng là 960x450pxs, cho độ phân giải quarter HD, tức là bằng ¼ của độ phân giải HD. Màn hình này hiện nay cũng ngày càng trở nên hiếm hoi khi các hãng sản xuất đều nâng cấp lên chất lượng hiển thị cao hơn và tốt hơn.

Chuẩn hệ thống mới sẽ cho phép thiết bị có màn hình 8K phổ biến 

– Màn hình HD, Full HD được trang bị cho những thiết bị có kích thước màn hình lớn nhằm đảm bảo mật độ điểm ảnh không quá nhỏ, cho chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét và trung thực. Những sản phẩm hiện nay hầu hết đều là màn hình có độ phân giải HD (1280X 720pxs)  và full HD (1920x 1080pxs).

– Thế hệ màn hình tiếp theo dành cho các sản phẩm cao cấp và trung cấp có giá cao với độ phân giải 2K và 4K tức là gấp 2 lần và gấp 4 lần màn hình full HD. Tuy nhiên, chỉ có một vài thiết bị cao cấp như ti vi hay máy tính có độ phân giải khủng này.

– Màn hình 5K được trang bị hiện nay cho các máy tính cá nhân đã là một ước mơ của rất nhiều người khi nó có thể đáp ứng được yêu cầu về đồ họa, về điểm ảnh cũng như chất lượng hiển thị không chê được.

2. Màn hình 8K: Mong đợi ngoài tưởng tượng.

– Từ năm 2012, hãng điện tử đến từ Nhật Bản Sharp đã công bố và trình chiếu về một chiếc ti vi 85 inch có màn hình 8K của hãng này và khiến người xem ngỡ ngàng khi tất cả mọi chi tiết đều được hiển thị một cách sắc nét, ấn tượng và sống động, từ vết nứt của thân cây, chiếc lá rơi,…

Những thiết kế mới sẽ làm thay đổi thực tế 

– Mới đây, LG – nhà sản xuất màn hình cho Apple đã tiết lộ rằng nhà Táo sẽ nâng cấp thế hệ màn hình iMac lên 8K. Không biết thực hư thế nào nhưng rõ ràng nếu lên đến 8K thì màn hình laptop hay desktop của bạn sẽ đẹp không tưởng. Màn hình 8K có độ phân giải 7680×4320 pxs cho độ phân giải điểm ảnh lên đến 33 triệu điểm ảnh cho một khung hình khiến mọi hiển thị sẽ trở nên chân thực và sắc nét hơn bao giờ hết.

Chỉ vào đầu năm 2016, những thiết bị có màn hình 8K sẽ chính thức xuất hiện trên thị trường. Nếu điều đó xảy ra thì quả thực là một giấc mơ khi việc nâng cấp và sử dụng sản phẩm 4K, 5K vẫn còn chưa xảy ra với đa số người dùng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x