Trang chủ » Apple đã bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý mới A9 cho iPhone 6s

Apple đã bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý mới A9 cho iPhone 6s

09/04/2019 252 lượt xem

Samsung sản xuất bộ vi xử lý A9 cho Apple: Gạt bỏ hiềm khích 

Hai đối thủ cạnh tranh trên thị trường di động thế giới Samsung và Apple vừa có một cuộc hợp tác thế kỷ khi linh kiện quan trọng cho thế hệ iPhone và iPad mới của nhà Táo sẽ do Samsung phụ trách. Bộ xử lý A9 với tiến trình 14nm sẽ chính thức được sử dụng ở thế hệ iPhone kế tiếp của đại gia công nghệ Apple. Việc Apple đã bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý mới A9 khiến người dùng càng có niềm tin vào sự ra đời và cải tiến của thế hệ di động tiếp theo, xứng tầm đẳng cấp của Táo khuyết.

Samsung và Apple sẽ bắt tay nhau trong thương vụ mới 

1. Bộ xử lý mới A9 của Apple: không ai khác chính là Samsung.

– Thật bất ngờ khi nhà sản xuất bộ xử lý cho Apple lại chính là “đối thủ truyền kiếp” của hãng này – đại gia công nghệ Hàn Quốc Samsung. Thực tế thì chẳng có gì khó hiểu khi thị trường ngày càng có sự cạnh tranh khốc liệt với nhiều hãng sản xuất, hàng trăm loại máy với cấu hình và thiết kế chẳng thua kém nhau là mấy. Samsung đã có 1 năm 2014 làm ăn không khấm khá, vậy nên việc trở thành nhà sản xuất cho Apple như một nguồn thu đáng mơ ước của hãng này.

Chipset A9 của Apple sẽ được chạy trên thế hệ iPhone tiếp theo 

– Mới đây, Samsung đã giới thiệu siêu phẩm 2015 là Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge với chíp tiến trình 14nm, được cho là có khả năng tiết kiệm pin 20 % và nâng cao hiệu suất 35%.

Samsung đang nắm giữ quy trình sản xuất chip tiến trình 14nm

– Trước đó, Apple đã dần tách khỏi Samsung khi hãng này đã liên kết với nhà sản xuất Đài Loan TSMC, tuy nhiên lần này Apple buộc phải hợp tác với Samsung bởi hãng này đang sở hữu bộ xử lý có tiến trình 14nm.

2. Bộ vi xử lý A9 của Apple có gì mới.

– Phải thừa nhận thực tế rằng quy trình sản xuất chip cho các thiết bị di động ngày càng trở nên tinh vi và đòi hỏi kĩ thuật cao. Nếu như 2012 các hãng chỉ mới hướng đến tiến trình 28nm, thì đến năm 2015 sản phẩm đầu tiên trên thế giới đã có tiến trình 14nm. Trong tương lai, các nhà sản xuất còn có tham vọng sản xuất những bộ xử lý có tiến trình 10n, 7nm thậm chí là 5nm.

– Việc thu nhỏ tiến trình của bộ xử lý trên thiết bị sẽ giúp tăng hiệu năng hoạt động của máy và đồng thời giảm lượng điện tiêu thụ trên 1cm3.

Tiến trình càng nhỏ thì càng ưu việt

– Chíp A9 tiến trình 14nm của Apple sẽ được sản xuất bằng công nghệ Finfet 3 chiều của Samsung, khác hoàn toàn với chipset silicon thông thường mà các thiết bị di động hiện nay đang sử dụng. Chính vì vậy, các sản phẩm sắp tới của Apple sẽ có hiệu suất được nâng cao 20%, năng lượng tiêu thụ giảm đi 35 % và  kích thước của Apple A9 cũng nhỏ hơn 15% so với chip tiến trình 20nm.

Chipset tiến trình 14nm sẽ tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất

Tháng 9 này như thường lệ Apple sẽ chính thức giới thiệu và chào bán iPhone và iPad thế hệ mới có sử dụng bộ xử lý do Samsung sản xuất. Rõ ràng là trong kinh doanh không gì là không thể. Mọi hiềm khích đều có thể được giải quyết vì mục tiêu lợi nhuận.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x