Trang chủ » Tìm sự cải tiến khi đọ tốc độ iPad Air và iPad Air 2

Tìm sự cải tiến khi đọ tốc độ iPad Air và iPad Air 2

09/04/2019 399 lượt xem

So tốc độ iPad Air và iPad Air 2: Ai chiến thắng?

Chiếc iPad Air 2 ra đời đầu tháng 11 năm ngoái đã thay thế iPad Air trở thành chiếc máy tính bảng số 1 của Apple. iPad Air 2 mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn và chụp ảnh tốt hơn người tiền nhiệm của mình. Trong khi đó, chiếc iPad Air lại được giảm giá xuống thấp hơn khiến không ít người dufg phải phân vân giữa hai thiết bị này. Cùng so sánh đánh giá tốc độ iPad Air và iPad Air 2 để xem thiết bị nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

So sánh tốc độ và hiệu suất của iPad Air và iPad Air 2.

1. Kết quả Benchmark iPad air và iPad Air 2

iPad Air 2 sử dụng chip A8X 3 nhân, nền 64 bit, RAM 2Gb, với các thông số này, và như công bố từ chính hãng, tốc độ xử lý nhanh hơn và hiệu suất xử lý cũng tốt hơn đến 2.5 lần.

Kết quả Benchmark iPad Air 2, iPad Air và một số đời iPhone khác.

Với công cụ chính xác như Geekbench 3, người ta đã chấm điểm tốc độ xử lý của iPad Air và iPad Air 2 trong tương quan so sánh với các thiết bị iPhone và iPad khác. Kết quả là iPad Air 2 ở vị trí dẫn đầu, vượt xa các thiết bị khác và có tốc độ xử lý nhanh gấp 2 lần iPad Air.

2. Test hoạt động thực tế của iPad Air và iPad Air 2

Các hoạt động thực tế sẽ cho người dùng thấy được cái nào nhanh hơn, mạnh hơn

+ Duyệt web: Các thiết bị đều được truy cập với mạng có tốc độ ngang nhau, cùng truy cập vào 1 website. Sử dụng với 3 trình duyệt là Chrome, IE và Safari và chia trung bình thời gian

Test tốc độ truy cập web của iPad Air và iPad Air 2

Đơn bị tính bằng ms, thiết bị nào được hiển thị thấp hơn thì nhanh hơn. Nhìn vào hình trên có thể thấy iPad Air 2 hiện tại vẫn ở vị trí số 1.

+ Điểm đánh giá bộ nhớ, cách xử lý bộ nhớ hệ thống, iPad Air 2 vẫn tốt hơn iPad Air

Đánh giá bộ nhớ của iPad Air và iPad Air 2.

+ Đánh giá về đồ họa

Đồ họa trên iPad Air 2 cũng xử lý tốt hơn, nhờ sự kết hợp giữa chip xử lsy hệ thống và chip đồ họa giúp iPad Air 2 chỉ đứng sau chiếc NVIDIA Shield Tablet trong các thiết bị được test

Chấm điểm hoạt động đồ họa của iPad Air và iPad Air 2

Tổng điểm hệ thống khi test từng tính năng và hiệu suất thực tế- iPad Air 2 vấn dẫn đầu.

3. Đồ họa và chạy Game trên iPad Air và iPad Air 2

Như đã nói ở trên, điểm đồ họa của iPad Air 2 là cao hơn hẳn iPad Air. Với cấu hình tốt đặc biệt RAM 2GB, gấp đôi các thiết bị di dộng hiện có của Apple. Chính vì thế mà nhiều người nói iPad Air 2 là chiếc iPad dành cho game thủ. Chip đồ họa GX6650 cho khả năng xử lý nhanh gấp 2.5 lần iPad Air sẽ không làm người dùng thất vọng. Máy chơ được nhiều game chiến thuật, game có cấu hình nặng và đòi hỏi khả năng đồ họa cao.

Kết quả so sánh tốc độ iPad Air và iPad Air 2 đã có, bạn đã biết thiết bị nào nhanh và mạnh hơn rồi phải không nào. Nếu chỉ dùng cho mục đích văn phòng giải trí nhẹ nhàng, còn chờ gì bạn không “vợt” lấy 1 chiếc iPad Air với mức giá rẻ hơn. Nếu bạn thích chơi Game và sử dụng ứng dụng đồ họa cao, thì chiếc iPad Air 2 chính là lựa chọn của bạn, với 100$ chênh lệch chiếc Air 2 hoàn toàn xứng đáng với những gì nó có thể làm cho bạn đó.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x