Trang chủ » Thử nghiệm bẻ cong Galaxy S6 Edge – iPhone 6 Plus có bạn

Thử nghiệm bẻ cong Galaxy S6 Edge – iPhone 6 Plus có bạn

09/04/2019 216 lượt xem

Galaxy S6: Khi siêu phẩm bị uốn cong

Đầu năm 2015, Samsung đã chính thức giới thiệu 2 siêu phẩm của hãng này trong năm là Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Được dự đoán là sẽ mang lại thành công vang dội cho Samsung trong năm 2015, Galaxy S6 với nhiều tính năng nổi trội và được bảo vệ rất cẩn trọng bằng những chất liệu cao cấp. Liệu Galaxy S6 có thể chịu được những bài tra tấn đến mức nào trong màn bẻ cong Galaxy S6 Edge dưới đây.

Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge – siêu phẩm của Samsung 

1. Galaxy S6 Edge mỏng manh

– Khi giới thiệu sản phẩm Galaxy S6 Edge, Samsung đã khẳng định rằng chiếc smartphone này có khả năng chịu lực rất tốt bởi thiết kế kim loại nguyên khối cùng mặt kính cường lực Gorilla Glass 4 tối tân nhất hiện nay. Hãng này cũng chế nhạo iPhone 6 Plus không có khả năng chịu bài tập uốn cong, thậm chí còn tự tin khẳng định Galaxy S6 Edge sẽ chịu lực gấp 50% so với iPhone 6 của Apple.

– Nhưng mới đây, trong bài kiểm tra thử nghiệm một cách khách quan của Square Trade, Galaxy S6 Edge đã tỏ ra kém cạnh hơn hẳn 2 đối thủ là iPhone 6 Plus và HTC One M9.

Ở mức lực 50kg, Galaxy S6 Edge bị bẻ cong hoàn toàn 

– Cụ thể là trong bài kiểm tra sức chịu độ uốn cong của iPhone 6 Plus, HTC One M9 và Galaxy S6 Edge thì 2 siêu phẩm đến từ 2 đại gia công nghệ là iPhone 6 Plus và Galaxy S6 Edge lại có mức chịu lực kém hơn hẳn HTC One M9 khi chỉ chịu được lực 50kg so với 54,5 kg. Những siêu phẩm này khi chịu tác dụng lực lớn đều bị uốn cong, nhưng vẫn có thể sử dụng được bình thường. Đáng tiếc là HTC One M9 do có vị trí nút nguồn nằm đúng ở điểm cong của máy nên sau khi bị uốn cong thì không thể hoạt động được nữa.

2. Khi siêu phẩm vỡ tan tành

– Thật đáng tiếc khi những siêu phẩm nhiều người mơ ước bị bẻ cong hay bị tra tấn đến vỡ vụn dưới tác dụng lực để kiểm tra độ bền của nó.

– Ở trọng lượng 50kg, cả iPhone 6 Plus và Galaxy S6 Edge đều bị uốn cong một cách dễ dàng. Tuy nhiên, Galaxy S6 Edge lại tỏ ra yếu thế hơn khi chỉ ở hạng cân 67.5 kg chiếc smartphone này đã bị phá hủy hoàn toàn, màn hình bị vỡ vụn. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn cả là Galaxy S6 Edge lại vẫn tiếp tục hoạt động cho dù màn  hình đã bị vụn thành nhiều mảnh. Nó chỉ chính thức chấm dứt cuộc đời khi màn hình bị tách ra khỏi thân máy.

Màn hình của Galaxy S6 Edge bị vỡ vụn nhưng máy vẫn hoạt động 

– Trong khi đó iPhone 6 Plus lại tỏ ra vượt trội dù trước đó chịu sự dè bỉu của HTC và Samsung rất nhiều. Phải đến hạng cân 92.5 kg thì iPhone 6 Plus mới chính thức chấm dứt hoạt động của nó.

Thực tế thì rất ít người có đủ can đảm đi thử độ bền sản phẩm của mình đến mức như thí nghiệm vừa rồi. Cho dù nhà sản xuất có khẳng định như thế nào đi nữa về độ bền của thiết bị thì chắc chắn ai cũng sẽ giữ gìn một cách cẩn thận, nâng niu. 

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x