Trang chủ » Đọ camera Galaxy S6 và iPhone 6 – Apple lại ê mặt

Đọ camera Galaxy S6 và iPhone 6 – Apple lại ê mặt

09/04/2019 294 lượt xem

Camera Galaxy S6 đánh bại Camera iPhone 6 cả trên lý thuyết lẫn thực tế!

Apple luôn chú trọng đến các sản phẩm của mình dù là chi tiết nhỏ nhất. Vẫn là chiếc camera 8.0Mp nhưng hình ảnh ghi lại qua từng đời máy vẫn khác nhau hoàn toàn. Đó chính là lý do vì sao nhiều dòng điện thoại có số chấm cực khủng như 20 thậm chí 40MP khi so sánh với iPhone 6 vẫn chỉ nhỉnh hơn đôi chút. Nhưng có lẽ iPhone 6 đã gặp đối thủ, đọ camera Galaxy S6 và iPhone 6 bạn sẽ thấy nó không chỉ là những con số lý thuyết nữa.

Đánh giá chất lượng camera Galaxy S6 và iPhone 6.

1. Các thông số kĩ thuật của Galaxy S6 và iPhone 6 nói lên điều gì?

Các thông số của hai thiết bị cho thấy, Samsung có độ phân giải, khẩu độ, tốc độ chụp, lấy nét và nhiều tính năng hơn hẳn iPhone 6. Cụ thể:

+ Độ lớn của bộ đôi camera trước sau có độ lớn khá chênh lệch: iPhone là 1.2/8.0Mp, còn của Galaxy S6 là 5.0/16.0MP, sự chênh lệch khá lớn về độ lớn chắc chắn khiến người dùng băn khoăn để sở hữu một trong 2 thiết bị đình đám nhất hiện nay.

+ Khẩu độ “ càng nhỏ thì càng lớn” cho thấy khả năng thu nhận nhiều ánh sáng, chụp đêm, thiếu sáng tốt hơn. Galaxy S6 trnag bị khẩu độ f/1.9 là loại khẩu độ lớn nhất trên Smartphone hiện nay. Còn iPhone 6 chỉ có khẩu độ là f/2.2.

Máy ảnh của Galaxy S6 có nhiều tính năng hơn iPhone 6

+ Tốc độ lấy nét: Galaxy S6 có cảm biến lấy nét theo pha, lấy nét chỉ chưa đầy 0.2s và công nghệ Fast tracking Auto-focus, công nghệ lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone cho phép ống kính lấy nét theo vật thể chuyển đông liên tục. chụp hình được bất kể vật thể nào. Thêm khả năng mờ back ground, tự động zoom để lấy nét như máy ảnh DSLR vậy. Trên iPhone 6 cũng có cảm biến theo pha với tên gọi Focus Pixel, với cảm biến này bạn cũng có thể lất nét và bắt nét nhanh.

Chụp ảnh realtime HDR với Galaxy S6.

+ Chụp ảnh HDR: là tính năng được trang bị trên cả hai thiết bị, song thay vì chỉ xem được ảnh đã xử lý sau khi chụp song trên iPhone 6, với chế độ realtime HDR người dùng Galaxy S6 có thể xử lý trực tiếp và thấy ngay kết quả trên màn hình. Thú vị hơn là cả hai Camera của Galaxy S6 đều được trang bị tính năng này.

+ Chống rung quang học OIS chỉ có trên Galaxy s6, còn với iPhone mới chỉ có iPhone 6 Plus được trang bị tính năng này. Tính năng này sẽ giúp camera tự tính toán, cân bằng các yếu tố để camera à ảnh chụp không bị mờ, khi ở nơi ánh sáng kém, chất lượng ảnh cũng tốt hơn.

+ Góc chụp rộng hơn, hiện tại Galaxy S6 có góc chụp khá lớn, là 120, trong khi iPhone 6 chỉ là khoảng gần 900,

2. Ảnh chụp thực tế của Galaxy S6 và iPhone 6.

+ Chụp ảnh ngoài trời, với góc sáng xiên

Chụp ảnh với góc ánh sáng chếch bằng Galaxy S6 và iPhone 6.

Khi chụp ảnh ngoài trời, với góc ánh sáng nghiêng xiên, thì phần đổ bóng trên Galaxy S6 bắt được màu sắc tốt hơn, hình ảnh cũng khá tươi và nét. Còn với iPhone 6, phần màu khá tốt, nhưng xử lsy còn kém nhất là những chỗ bị bóng, lóa mờ ảnh.

+ Chụp trong nhà với đèn nền màu vàng

Galaxy s6 và iPhone 6 chụp ảnh trong phòng với đèn trần màu vàng.

Có thể thấy, Galaxy S6 bắt được màu thực của phòng, là màu đèn vàng, hình ảnh chân thực. Trong khi đó iPhone 6 dường như bị bão hòa sáng trắng, sắc vàng hầu như không có và phần nền tường màu ghi đã bị chuyển xang màu lam nhạt.

+ chụp cận cảnh, cũng trong phòng với đèn vàng.

Galaxy S6 và iPhone 6 cùng chụp ảnh cận cảnh một chiếc camera.

iPhone chụp rõ đối tượng, nhưng như trên, ánh sáng trắng bị bão hòa, bên cạnh đó các phần tối trên thiết bị không được làm rõ, ví dụ như chữ ở các góc khuất trên thiết bị ở hình trên( 14-42, GH2…)

+ Chụp ảnh trong phòng với ánh sáng hắt từ đèn ngủ

Galaxy S6 và iPhone 6 cùng chụp ảnh đêm với ảnh sáng yếu mà không sử dụng flash.

Có thể thấy, dù ánh sáng khá kém, nhưng Galaxy S6 đã bắt được lượng sáng khá lớn, hình ảnh khá rõ và ít bị nhiễu

Bạn thấy đấy, đọ Camera Galaxy S6 và iPhone 6 thì chiến thắng chắc chắn nghiêng về Galaxy S6. Không thể phủ nhận điều này bởi ngay từ những thông số chi tiết, S6 đã vượt qua iPhone 6 rồi. Nhưng iPhone 6 cũng là một smartphone chụp ảnh đẹp, chất lượng ảnh cũng rất tốt. Chỉ có điều lần này, iPhone 6 đã gặp được đối thủ nặng kí. Không chỉ vượt qua iPhone 6, mà trong nhiều trải nghiệm khác, người ta đánh giá Galaxy S6 còn chụp ảnh tốst hơn cả iPhone 6 Plus.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x