Trang chủ » Cùng thử nghiệm độ bền Galaxy S6 Edge qua bài test

Cùng thử nghiệm độ bền Galaxy S6 Edge qua bài test

09/04/2019 278 lượt xem

Các bài test thực tế kiểm tra độ bền của Galaxy S6 Edge.

Một thiết bị công nghệ mới trước khi đến tay người dùng luôn được kiểm tra một cách kĩ càng. Hiện nay các sản phẩm luôn được sản xuất với một mức độ chống chịu lại môt trường và có độ bền nhất định. Các hãng sản xuất cũng đã khá chú trọng đến việc này và trào lưu thử độ bền sản phẩm mới ra mắt cũng khá nở rộ. Mới đây, có rất nhiều diễn đàn công nghệ đã tiến hành thử nghiệm độ bền Galaxy S6 Edge. Hãy cùng xem những thử nghiệm đó là gì nhé.

Test độ bền của Samsung Galaxy S6 Edge

1. Từ ném, đến thả rơi thiết bị.

Là bài tập cơ bàn để test thiết bị, nhưng trước khi các trang công nghệ vào cuộc thì người dùng đã được chiêm ngưỡng màn “ hành xác” máy cực sock của một bạn nữ người Hàn Quốc. Sau 3 lần ném trực diện xuống nền bê tông, sản phẩm vẫn hoạt động bình thường mà không có hiện tượng nứt vỡ. CHất lượng của đoạn phim không tốt lắm nên người ta không thể nhìn thấy rõ những vết trầy của sản phẩm một cách dễn dàng được.

Bài thử nghiệm tiếp theo là từ YouTube Techsmart , họ đã tiến hành thử nghiệm thả rơi với các độ cao cơ bản:

+ Rơi với chiều cao ngang túi quần, và ngang tai( người test có chiều cao 1m80): kết quả máy không bị ảnh hưởng gì nhiều vài vết xước nhỏ ở cạnh và thân máy

+ Rơi ở độ cao 2m: mặt tiếp xúc là bền bê tông, cạnh máy chỉ thêm xước và hơi bị móp nhẹ, các tính năng đều hoạt động bình thường.

Cuối cùng Galaxy S6 Edge đã chịu thua sau 5 lần thả rơi.

+ Khắc nghiệt hơn với thử nghiệm cho rơi trực diện thay vì thả rơi tư do thêm hai lần nữa, một lần là dùng phầ mặt trước để tiếp xúc, lần 2 là phần lưng. Kết quả là Galaxy S6 Edge  bị rạn màn hình, mặt sau cũng có nhiều vết nứt nhỏ.

2. Thử tắm bồn cho Galaxy S6 Edge

Mặc dù Galaxy không công bố sản phẩm của mình có khả năng chống nước, nhưng nhiều người vẫn muốn thử. Cũng trên tran Techsmart một người dùng đã tiến hành thử ngâm S6 Edge trong nước, và kết quả thật ngoài mong đợi.

Thử nghiệm  khả năng chịu nước của Galaxy S6 Edge

Người làm thử nghiệm đã cho sản phẩm của mình ngâm trong một nước và chạy trình đếm giờ ở cạnh máy.  Sau gần 10 p ngâm nước, người dùng lại lôi lên vài giây để thử thao tác với vài ứng , rồi lại được tiếp tục bỏ vào nước. Cứ như vậy cho đến khi máy nhâm dưới nước đến hơn 22 phút, cho đến khi máy hết pin! Sau vài lần gặp khó khăn với việc không sạc, thiết bị mờ camera và không lên được nguồn… Nhưng sau một hồi cấp cứu, thiết bị đã hoạt động trở lại bình thường. Thật là bất ngờ với khả năng này của Samsung Galaxy S6 Edge, người dùng cũng khá ngạc nhiên và cũng không quên nhắc nhở người dùng không nên thực hiện những kiểu tra tấ như này với thiết bị của mình.

3. Bend test, thử nghiệm bẻ cong sản phẩm.

Đây là bài test ít khi được thực hiện, nhưng sau khi sự ra đời của iPhone 6 và 6 Plus, người ta lại khá quan tâm đến bài test này. Mới đây 1 người dùng trên You Tube là Berna Borzak đã tiến hành thử nghiệm bẻ cong thiết bị

Thử nghiệm bẻ cong Samsung S6 Edge mới nhất,

Samsung khẳng định nhờ vào thiết kế và bản thân bộ khung, S6 Edge có khá năng chị lực 50% so với các sản phẩm khác và khó có thể bị bẻ cong. Người dùng đã tiến hành bẻ cong sản phẩm, nhưng với lực tác động của anh tạo ra không làm thân máy bị cong, dù nó mỏng hơn iPhone 6 Plus 0.1mm. Lực tác động có lẽ chưa đủ mạnh để làm suy yếu lớp vỏ kính cường lực ở sau và lớp nhôm nguyên khối ở trong.

Thử nghiệm độ bền Galaxy S6 Edge cho thấy thiết bị này khá là bền chắc, còn hơn cả mong đợi của hãng sản xuất. Người dùng cũng bớt nghi ngờ lo lắng về việc chiếc điện thoại có màn hình kì lạ này sẽ dễ bị hỏng do thiết kế không liên tục của màn hình. Nhưng bạn cũng thấy kết quả thử nghiệm rồi đấy. Chắc chắn với những va chạm thông thường hàng ngày cũng không phải là vấn đề với Galaxy S6 Edge.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x