Trang chủ » Ai là kẻ thắng khi Galaxy S6 Edge đọ tốc độ cùng iPhone 6

Ai là kẻ thắng khi Galaxy S6 Edge đọ tốc độ cùng iPhone 6

09/04/2019 287 lượt xem

Hiệu năng, tốc độ của Galaxy S6 Edge và iPhone 6.

Hai ông lớn của làng công nghệ liên tục cho ra đời những siêu phẩm, và bất cứ sản phẩm hot nhất mới nhất của hai hãng đều được đem ra cân đo đong đếm xem ai hơn ai. Mới đây sản phẩm Galaxy S6 Edge mới ra mắt, và nhiều trang công nghệ đã làm các bài test Galaxy S6 Edge đọ tốc độ cùng iPhone 6.

Galaxy S6 Edge và iPhone 6: ai nhanh hơn ai?

Bài viết này sẽ không đi sâu so sánh các đặc điểm tính năng của 2 thiết bị, vì mỗi cái đều có điểm mạnh yếu khác nhau. Người viết chỉ đưa ra khái quát những thông tin về cấu hình trên từng thiết bị và phân tích trải nghiệm và đánh giá từ các chuyên trang công nghệ.

1. Chip xử lý hệ thống, đồ họa trên Galaxy S6 Edge và iPhone 6.

Nếu chỉ dựa trên thông số , thì chắc chắn Galaxy S6 Edge vượt xa iPhone về các con số. Chip xử lý trên S6 Edge là chip 8 nhân Exynos 7420, chip độc quyền của Samsung, cho tốc độ trung bình là 1.8Ghz, trong khi iPhone chỉ có lõi kép với tốc độ 1.4Ghz. Khoan hãy nói đến độ lớn thì ắt phải tốt hơn, ví dụ như Lumia 930 có camera 20Mp chụp ảnh cũng chỉ nhỉnh hơn iPhone 6 đôi chút. Đó chính là vấn đề bản chất chất lượng của chip đó ra sao.

Đầu tháng 1, khi có thông tin về việc S6 Edge sẽ sử dụng chip Exynos 7420 làm chip điều hành tại dữ liệu GeekBench Benchmark, người ta đã tiến hành so sánh chip này với chip A8 của Apple.

Kết quả so sánh chip Exynos 7420 8 nhân với chip A8 của Apple.

Kết quả không ngoài dự đoán về khả năng , Exynos 7420 có kết quả tốt hơn A8 của Apple. Nhưng để đánh giá được chính xác chúng ta cần có những thử nghiệm thực tế trên sản phẩm, bởi chip còn là một phần các công nghệ đị kèm, cách thiết kế và hệ điều hành sử dụng cũng là nhưng yếu tố không nhỏ tác động đến tốc độ của các smartphone.

2. Đánh giá tốc độ iPhone 6 và Galaxy S6 Edge.

Thực tế đây chỉ là video so sánh mang tính tự phát của người dùng, chỉ mang tính tham khảo. Người dùng sử dụng 2 thiết bị được cài đặt tương ứng với nhau, khoảng 16 bộ ứng dụng như nhau dành các hệ điều hành. Nói chung các điều kiện thử nghiệm chỉ mang tính tương đối..

iPhone 6 load chậm hơn S6 Edge  một chút.

App đo thời gian được sử dụng trong suốt quá trình mở các ứng dụng và là ứng dụng được dừng sau cùng. Cách làm như thế này như đã nói ở trên chỉ mang tính tương đối, nó còn phụ thuộc nhiều vào ứng dụng của từng nhà phát triển và bản thân người thực hiện tao tác nữa. Nhưng kết quả cho thấy, hiển nhiên Galaxy S6 Edge nhanh hơn. Và rõ ràng cuộc đua xem ai nhanh hơn nào được bám đuổi khá sát nút. Người dùng chỉ thực hiện mở các ứng dụng, mà không đo thời gian cụ thể được cho từng ứng dụng, Nhưng qua các video trải nghiệm thì, Apple có vẻ nhanh hơn đối với một số game, còn S6 Edge vẫn có ưu thê với các ứng dụng mặc đinh, duyệt web và một số game nhất đinh. Tổng thời gian iPhone 6 mất cho việc khởi động 16 ứng dụng là 2p17s45, còn Galaxy S6 Edge chỉ mất 2p09s55. Nhanh hơn hẳnnhanh hơn 8s, quả là một khoảng cách đáng nể.

Có lẽ cũng cần thêm những cuộc Galaxy S6 Edge đọ tốc độ cùng iPhone 6 bằng những công cụ đo, và thao tác chính xác để có được kết quả cụ thế. Nhưng dựa trên bài test này, có thể “trừ hao” phần trăm sai lệch, thì rõ ràng S6 Edge vẫn nổi trội với tốc độ nhanh hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x