Trang chủ » Lumia 930 đọ camera sẽ thắng iPhone 6 Plus áp đảo

Lumia 930 đọ camera sẽ thắng iPhone 6 Plus áp đảo

09/04/2019 381 lượt xem

Đọ Camera Lumia 930 và iPhone 6 Plus: ai sẽ là người chiến thắng?

Lumia 930 được người dùng biết đén với những đặc điểm nổi bật so với nhiều sản phẩm khác, mà đặc biệt là cụm Camera siêu nét với độ phân giải 20MP. Còn iPhone 6 Plus là sản phẩm của Apple, với camera chỉ có 8.0MP liệu có phải là đối thủ của Lumia 930. Camera trước của hai thiết bị thì có cùng độ phân giải, nhưng camera sua lại khác nhau đến thế, nhiều người nhận định Lumia 930 đọ Camera sẽ thắng iPhone 6 Plus. Hãy cùng so sánh loạt ảnh chụp của hai thiết bị để tìm sự khác biệt nhé.

SO sánh ảnh chup Lumia 930 với iPhone 6 Plus- kết quả sẽ như thế nào?

1. Camera của 2 thiết bị có gì đặc biệt.

Với Lumia 930, Camera ra có độ phân giải cực cao 20MP, một số phần cứng như ống kính Carl Zeiss, Ống kính lấy nét, ổng kính ổn định hình ảnh  OIS và đèn flash kép chính là những thông số đáng mơ ước trên một thiết bị smartphone. Các tính năng đặc biệt được hỗ trợ như công nghệ Pureview geo-tagging, chụp hình ảnh với 2 chất lượng khác nhau: 19MP để bạn lưu trữ và 5MP để bạn chia sẻ, nhận diện khuôn mặt hay Panorama cũng khá đầy đủ. Thiết bị này còn cho phép quay phim 2K với hình ảnh và âm thanh stereo.

Camera trên iPhone 6 Plus vẫn trung thành với độ phân giải từ thế hệ 4S, chất lượng với  hình ảnh chỉ kém Lumia 930 một chút( 3264 x 2448 px so với trên lumia 930 là 4990 x 3755 px), với sự hỗ trợ của thấu kính IOS, lấy nét và đèn flash kép. Nói chung về phần cứng được trang bị, trên lumia 930 và iPhone 6 Plus đều có nhưng điểm vượt trội, cùng xem hai thiết bị chụp ảnh và xử lý hình ảnh như thế nào nhé. Cả hai máy đều được chế độ auto nhé.

2. Chụp với camera trước Lumia 930 và iPhone 6 Plus.

+ Ảnh chụp trong điều kiện sáng bình thường

Loạt ảnh chụp đọ camera lumia 930, iPhone 6 Plus với một loạt các “ dân chơi” đình đám khác.

Trong loạt ảnh , Lumia 930 chiếm ưu thế bởi hình ảnh khá thật mắt, độ nét và các góc cạnh khá cụ thể. iPhone 6 cũng không hề kém cạnh nhưng màu có vẻ hơi rực.

+ Ảnh chụp cận cảnh

Chụp cận cảnh đường đan của áo len bằng một loạt sản phẩm có Lumia 930 và iPhone 6 Plus.

HÌnh ảnh cho thất Lumia 930 và Note 4 có độ chi tiết khá tốt. Ánh vàng trên Lumia 930 tươi hơn, và các đường khá tốt, Trong bứa hình này có lẽ iPhone xếp vị trí thứ 3.

+ ảnh chụp trong nhà, có đèn nền

Phòng lắp đèn vàng nhạt, Lumia 930 và iPhone 6 có thể hiện màu khá là khác nhau.

 Có thể thấy, Lumia 930 cho chất lượng cân bằng trắng tốt hơn iPhone 6, hình ảnh dịu hơn và không bị vàng khè như iPhone 6 Plus.

+ ảnh chụp trong nhà, ngược sáng

Ảnh chụp trong nhà với thay đổi sáng tối và ngược sáng từ Lumia 930 và iPhone 6 Plus.

Với iPhone 6, sự đều đặn màu chưa có, phần dưới xa đèn chưa được điều chỉnh nên khá đối nghịch với phần trên được chiều sáng. Lumia 930 có dải màu mềm mại và đẹp, nhưng vẫn có đôi chút khiếm khuyết về độ nét của ảnh.

+ Ảnh chụp đêm, ngược sáng, ngoài trời.

Ảnh chụp đèn pha dưới chân cầu từ Lumia 930 và iPhone 6 plus.

Lumia 930 nhận nhiều sáng ngược hơn, cho hình ảnh tự nhiên hơn, trong khi iPhone đã tự động điều chỉnh, ảnh có cảm giác ở xa và phần bị lóa nằm xa, nên ảnh kém thật hơn.

+ Chụp đêm từ tối ra sáng

Ảnh chụp ban đêm, góc chụp từ tối vào vùng sáng của Lumia 930 và iPhone 6 Plus.

Ở góc chụp tối này, iPhone 6 chụp nhanh hơn nhờ IOS giúp ảnh đủ độ sáng, còn trên Lumia, đèn led kép tự bậy, làm sáng đối tượng trước khi chụp. Ảnh chụp từ Lumia có vẻ tươi nhưng trên iPhone 6 trông ấm hơn.

3. Camera trước chất lượng ảnh chụp như thế nào.

Dù chỉ có độ phân giải 1.2MP, nhưng với HDR, nhận diện khuôn mặt, hai thiết bị này mang lại chất ảnh cũng khá tốt.

Hình ảnh HDR từ camera trước iPhone 6 Plus

Ảnh chụp nơi có độ sáng cao từ Lumia 930

Vì hai sản phẩm không phải là dòng nhắm vào yếu tố selfie, nên có vể camera trước chỉ hỗ trợ sử dụng videocall thay vì chụp ảnh tư  sướng.

Trong cuộc tranh tài này, Lumia 930 đọ Camera sẽ thắng iPhone 6 Plus, tuy nhiên chiến thắng khá là suýt sao. Lumia 930 vẫn nhỉnh hơn iphone 6 một chút, nhưng với camera chỉ 8MP được đầu tư kĩ lưỡng, hình ảnh được tạo nên từ iPhone 6 Plus cũng rất đáng nể.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x