Trang chủ » Cách sử dụng Samsung Galaxy E7 hiệu quả cho người mới

Cách sử dụng Samsung Galaxy E7 hiệu quả cho người mới

09/04/2019 1097 lượt xem

Cách sử dụng Samsung Galaxy E7 hiệu quả

Chiếc điện thoại tầm trung của Samsung nhận được tình cảm của người dùng và giới công nghệ nhờ có màn hình đẹp và cấu hình khá ổn cho hiệu năng hoạt động vượt trội. Nhưng để sử dụng tốt "chú dế cưng" của mình, bạn cần biết cách sử dụng Samsung Galaxy E7 hiệu quả.

 


Bạn đã biết cách sử dụng hiệu quả Samsung Galaxy E7?

 

Các dòng điện thoại thông minh hoạt động trên nền tảng Android của Google nói chung sau một thời gian sử dụng đều nhận được phản hồi "không mấy tích cực" từ phía người dùng. Đa phần người dùng đều phàn nàn rằng những chiếc điện thoại chạy Android sau một thời gian dài sử dụng máy hoạt động rất chậm và nhanh hết pin. Samsung Galaxy E7 đang hoạt động trên nền tảng Android Kitkat của Google, nếu biết cách sử dụng hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ tránh được những "phiền toái" mà người dùng Android gặp phải. Về nguyên nhân, Samsung Galaxy E7 nhanh hết pin có thể là do máy sử dụng cùng lúc nhiều kết nối không cần thiết hay màn hình của máy quá sáng, máy sử dụng ảnh động hoặc bạn dùng máy trong khu vực sóng yếu. Samsung Galaxy E7 sau một thời gian sử dụng có phần "đuối sức", máy hoạt động trở nên chậm chạp là do người dùng chạy đa nhiệm khá nhiều ứng dụng cùng lúc và cài đặt nhiều thứ thực sự không cần thiết. Một vài cách sau sẽ giúp bạn sử dụng Samsung Galaxy E7 hiệu quả hơn.

1. Cập nhật phần mềm đã cài cho Samsung Galaxy E7

 


Thường xuyên cập nhật phần mềm đã cài cho Samsung Galaxy E7

 

Bạn nên chắc rằng các phần mềm đã cài cho Samsung Galaxy E7 thường xuyên được cập nhật phiên bản mới. Bởi vì, phiên bản mới sẽ có những cải tiến mới và vá các lỗi của phiên bản trước đó, khiến Samsung Galaxy E7 chạy tốt và nâng cao hiệu suất hoạt động, đồng thời giảm thiểu được các lỗi hệ thống. Đối với người dùng Android, nếu kết nối Wi – fi hoặc 3G thì các bạn sẽ thường xuyên gặp thông báo có bản cập nhật mới và máy sẽ tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng đã cài, đây gọi là dạng cập nhật OTA.

2. Thay đổi hình nền và vệ sinh màn hình cho Samsung Galaxy E7

 


Nên dùng ảnh nền tĩnh cho Samsung Galaxy E7

 

Nếu bạn đang dùng ảnh nền động, nó sẽ khiến cho chiếc Samsung Galaxy E7 của bạn trở nên đẹp và lung linh rất nhiều, nhưng cũng vì thế mà điện thoại của bạn nhanh "cạn" pin hơn và hoạt động có phần "đuối hơn". Lời khuyên chân thành là bạn nên thoát khỏi "sự cám dỗ" của ảnh nền động đi và chuyển sang dùng ảnh nền tĩnh là tốt nhất. Tiếp đến là nên vệ sinh màn hình cho Samsung Galaxy E7 bằng cách xoá những icon không cần thiết và hạn chế đưa chúng ra màn hình chính. 

3. Xoá bộ nhớ đệm ứng dụng trên Samsung Galaxy E7

 


Xoá bộ nhớ cache giúp Samsung Galaxy E7 chạy nhanh hơn

 

Dữ liệu ứng dụng hay bộ nhớ đệm ứng dụng (cache) trên Samsung Galaxy E7 sẽ chiếm khá nhiều không gian lưu trữ, vì thế không "tội tình" gì mà bạn không xoá nó đi giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn. Đối với những chiếc điện thoại thông minh do Samsung sản xuất, để xoá bộ nhớ cache, bạn có thể thực hiện như sau: tắt nguồn của máy rồi ấn giữ đồng thời 3 phím "Nguồn + VL UP + Home" đến khi xuất hiện hình con robot thì bỏ tay ra. Tiếp đến sử dụng phím âm lượng để di chuyển xuống dòng Wipe cache, rồi dùng phím nguồn chọn dòng Wipe cache. Sau đó chọn tiếp dòng Reboot System now là xong.

4. Tắt tính năng tự động đồng bộ trên Samsung Galaxy E7

 


Facebook là ứng dụng hay tự đồng bộ nhất trên Samsung Galaxy E7

 

Các ứng dụng như Facebook, Google,… thường hay thông báo đồng bộ dữ liệu. Nếu thấy không cần thiết thì bạn nên tắt tính năng tự đồng bộ các dữ liệu này đi bằng cách vào Cài đặt > chọn Tài khoản và đồng bộ rồi chạm vào ứng dụng và tắt bớt hoặc tắt hẳn đi. Việc làm này sẽ giúp chiếc Samsung Galaxy E7 của bạn đỡ hao pin và hoạt động ổn định hơn.

5. Khôi phục lại cài đặt gốc của Samsung Galaxy E7

 


Nên khôi phục lại cài đặt góc cho Samsung Galaxy E7 sau một thời gian sử dụng

Việc làm này sẽ xoá mọi dữ liệu của người dùng trên chiếc Samsung Galaxy E7, làm sạch bộ nhớ cache và thiết lập lại các cài đặt ban đầu. Nếu có dữ liệu quan trọng người dùng nên sao lưu lại, sau đó vào Cài đặt > chọn Sao lưu và đặt lại > chọn Cài đặt lại điện thoại > chọn OK. Cách làm này sẽ giúp máy trở lại như mới và hoạt động mượt mà hơn.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x