Trang chủ » Lỗi tải ứng dụng trên CH Play báo lỗi bộ nhớ đầy

Lỗi tải ứng dụng trên CH Play báo lỗi bộ nhớ đầy

09/04/2019 1310 lượt xem

Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH play do bộ nhớ không đủ

Những người sử dụng hệ điều hành Android được phát triển bởi Google đều biết đến CH play (Cửa hàng play) hay Google Play để chỉ kho ứng dụng của Android hỗ trợ cho các máy sử dụng hệ điều hành này. Việc tải và cài đặt ứng dụng hay trò chơi yêu thích trên CH Play là một thao tác hoàn toàn thường xuyên và đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình tải ứng dụng trên CH play bị báo lỗi bộ nhớ bạn cần làm gì?

Cửa hàng ứng dụng trên Android của Goolge

1. Nguyên nhân của việc tải ứng dụng trên CH Play báo lỗi bộ nhớ?

– Nếu chẳng may quá trình tải ứng dụng của bạn bị gián đoạn do thông báo lỗi bộ nhớ hay bộ nhớ không đủ dung lượng thì bạn cũng nên bình tĩnh xem xét và tìm cách giải quyết.

– Nguyên nhân đầu tiên có thể đến từ chính bộ nhớ điện thoại của bạn đã không còn đủ dung lượng để có thể lưu trữ ứng dụng bạn đang tải về nên bị từ chối tiếp nhận.

Lỗi không đủ bộ nhớ để tải ứng dụng từ CH Play 

– Nhưng nếu bộ nhớ vẫn còn dung lượng mà vẫn không tải về được thì nguyên nhân có thể đến từ phiên bản CH Play Store 4.9.1.3 hay do điện thoại của bạn đã cũ, được sử dụng trong một thời gian dài cũng gây nên những trục trặc trong quá trình tải ứng dụng về.

2. Cách khắc phục lỗi bộ nhớ khi tải ứng dụng từ CH Play

* Cách 1: Tăng dung lượng bộ nhớ

– Nếu như máy đã thông báo không đủ bộ nhớ thì tốt nhất bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại của bạn xem nó có còn đủ để đáp ứng việc cài đặt thêm ứng dụng hay không. Bạn sẽ không thể thực hiện tải và cài đặt bất cứ ứng dụng hay phần mềm nào nếu như bộ nhớ dữ liệu hệ thống trên thiết bị không còn đủ dung lượng. Vì vậy, hãy tiến hành ‘dọn dẹp” để có thêm không gian lưu trữ.

Sử dụng Clean Master để dọn dẹp điện thoại của bạn 

– Bước 1: Hãy xóa bỏ những dữ liệu không cần thiết như cache, dữ liệu không còn sử dụng đến. Hoặc đơn giản là sử dụng ứng dụng dọn dẹp Clean Master nó sẽ giúp bạn làm sạch hệ thống, loại bỏ “rác” một cách nhanh chóng.

– Bước 2: Hãy suy nghĩ xem ứng dụng nào, phần mềm nào bạn không dùng đến hoặc hiếm khi sử dụng để xóa bỏ khỏi hệ thống, giảm dung lượng lưu trữ cho máy. Việc bộ nhớ điện thoại của bạn được thông thoáng hơn còn làm tăng tốc độ làm việc cho máy rất nhiều.

– Bước 3: Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, hãy thực hiện việc “chuyển nhà” cho những dữ liệu cho phép di chuyển để nhường lại diện tích cho việc cài đặt phần mềm và ứng dụng.

* Cách 2: Reboot lại điện thoại

– Cách này có thể làm bạn mất những dữ liệu quan trọng bởi máy sẽ được reboot lại để thực hiện các tác vụ nhanh hơn. Vậy nên, nếu sử dụng cách này bạn nên sao chép lại dữ liệu trước khi tiến hành.

Reboot lại điện thoại nếu cần thiết

– Bước 1: Đưa điện thoại về chế độ Recovery Mode bằng cách đồng thời nhấn nút Nguồn và nút Volume Up (tăng âm lượng)

– Bước 2: Dùng nút điều chỉnh âm lượng để tìm đến Wipe dat and Cache, sau đó nhấn nút Nguồn để xác nhận chọn tác vụ này.

– Bước 3: Nhấn chọn Reboot system now để bắt đầu quá trình reboot lại điện thoại

Việc gặp phải lỗi trong quá trình cài đặt ứng dụng là chuyện hoàn toàn bình thường. Nếu gặp phải lỗi liên quan đến bộ nhớ, tốt hơn hết bạn nên kiểm tra dung lượng và giải phóng không gian lưu trữ cho điện thoại. Cách reboot lại máy chỉ nên áp dụng khi không còn cách nào khác, vì nó vừa mạo hiểm lại vừa mất công sức khi bạn chỉ muốn cài một ứng dụng mà phải chấp nhận mất đi dữ liệu quan trọng.

0 0 Bình chọn
Article Rating

Bình luận:

Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
 • 15250
  Người truy cập hàng ngày
 • 457000
  Người theo dõi trên fanpage
 • 50000
  Người subscriber trên Youtube
 • 100
  Sản phẩm bán ra mỗi ngày
Chat facebook
0
Nhấn vào đây để bình luận.x
()
x